Monday , 18 November 2019
Breaking News
Home » Kiến thức seo » 6 bí mật xu hướng SEO 2020
6 bí mật xu hướng SEO 2020

6 bí mật xu hướng SEO 2020

Google đã bật mí xu hướng SEO 2020 (SEO Trends 2020) nếu bạn áp dụng kỹ thuật SEO 2020 này chắc chắn sẽ lên Top. Nội dung bài do Dịch Vụ SEO Rồng Đại Dương chia sẻ

Trải nghiệm người dùng IS KING

Năm 2020 Google sẽ tập trung vào RankBrain để tác động vào việc xếp hạng. Theo đó, RankBrain là một hệ thống thông minh có khả năng tự học, tự dạy chính nó để thực hiện một điều gì đó và đây sẽ là yếu tố quan trọng nhất trong xu hướng SEO 2020

Để dễ hiểu hơn về RankBrain, có thể lấy ví dụ như thế này: nếu người dùng click vào một trang kết quả và thoát ra ngay, chứng tỏ trang đó có những điểm hạn chế, đồng nghĩa với việc sẽ bị tụt hạng. Nếu người dùng click vào một trang và dành nhiều thời gian để lướt thì xác suất cao là trang đó sẽ tăng hạng.

Song song đó, Google đang hướng người dùng vào việc tìm kiếm bằng giọng nói và lẽ dĩ nhiên các kết qủa xuất hiện trên Google sẽ là những trang web giao diện mobile, thân thiện với người dùng.

Làm sao tối ưu hoá website với xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói năm 2020? Tập trung 2 yếu tố bạn nhé: Mobile-friendly và Fast

Tạo nội dung tốt nhất có thể

Bạn là người làm SEO hay là người mới tập tành làm SEO thì có đồng ý với chúng tôi rằng qua bao thời kỳ cập nhật thuật toán của Google đều nhấn mạnh CONTENT IS KING. Kèm theo đó là thuật ngữ LSI vẫn luôn chú trọng trong hàng loạt các xuất bản của các web đang đạt Top Google?

Hiểu như thế này, Google mong muốn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất có thể vì thế ở hàng loạt các bài viết Google với trí thông minh nhân tạo AI học từ các nội dung đang có trên website mà bạn sở hữu.

LSI là chữ viết tắt của Latent Semantic Indexing. Thuật ngữ cụm từ LSI là một loại từ khóa có cùng ngữ nghĩa với từ khóa chính. Từ khóa LSI giúp các công cụ tìm kiếm như Google có thể hiểu được nội dung của bài viết đề cập đến vấn đề gì mà không cần phải nhắc trực tiếp đến vấn đề đó.

Hơn nữa, khi sử dụng từ khóa LSI trong bài viết cũng làm giảm mật độ từ khóa của từ khóa chính. Vì thế nên người đọc sẽ cảm thấy đọc bài viết trôi chảy và tự nhiên hơn.

Mật độ từ khóa theo trường phái SEO mũ trắng sẽ rơi vào khoảng từ 0.7% – 5%, theo mũ xám từ 5.1% – 9%, mũ đen sẽ từ 9.1% trở lên. Theo trường phái SEO mũ trắng thì từ khóa lên top lâu hơn nhưng ổn định và giữ top lâu. Mũ xám thì lên top nhanh nhưng không ổn định. Mũ đen lên top cực nhanh nhưng dễ chết.

Bên cạnh đó, công cụ tìm kiếm ngày càng thông minh hơn, nó có thể hiểu được ngữ nghĩa của truy vấn của người dùng mà trả về kết quả tốt nhất cho người dùng. Vì thế mà những người cố tình thao túng công cụ tìm kiếm bằng cách nhồi nhét từ khóa sẽ không còn hiệu quả nữa.

Dưới đây là một ví dụ về từ khóa LSI. Giả sử bạn đang viết một bài viết về xe hơi. Bạn có thể viết về bất kỳ một (hay nhiều) trong số 5 thứ sau:

  1. Xe hơi – phương tiện đi lại
  2. “CARS” – một bộ phim hoạt hình Disney
  3. CARS – Hiệp hội Thể thao Phục hồi Canada
  4. CARs – Quy định Hàng không Canada
  5. The Cars – một ban nhạc rock của Mỹ

Video Marketing là xu hướng tạo Brand?

Một trong những xu thế đỉnh cao của SEO năm 2020 đó là Video Marketing, và điều này sẽ là 1 phần của chiến dịch mà bạn đang lên kế hoạch. Video Marketing có sức mạnh để làm cho khách hàng của bạn theo dõi nội dung mà nó hiển thị. Nội dung video tốt nhất bao gồm một câu chuyện về tỷ lệ và các tình huống có thể được liên kết với khán giả của bạn.

Featured Snippets có cần thiết

Xây dựng nội dung tin cậy

Tối đa hóa tương tác người dùng

To be continue…

dich vu seo
error: Tìm dịch vụ seo rồng đại dương là ai trước khi Copy đi nhé! Sáng tạo đi. Copy mãi ngu lắm