Wednesday , 19 February 2020
Home » Kiến thức seo » 🥇 6 bí mật xu hướng SEO 2020
🥇 6 bí mật xu hướng SEO 2020

🥇 6 bí mật xu hướng SEO 2020

Google đã bật mí 🥇xu hướng SEO 2020 (SEO Trends 2020) nếu bạn áp dụng kỹ thuật SEO 2020 này chắc chắn sẽ lên Top. Nội dung bài do Marketingonlinehcm.net chia sẻ

Trải nghiệm người dùng IS KING

Năm 2020 Google sẽ tập trung vào RankBrain để tác động vào việc xếp hạng. Theo đó, RankBrain là một hệ thống thông minh có khả năng tự học, tự dạy chính nó để thực hiện một điều gì đó và đây sẽ là yếu tố quan trọng nhất trong xu hướng SEO 2020

Để dễ hiểu hơn về RankBrain, có thể lấy ví dụ như thế này: nếu người dùng click vào một trang kết quả và thoát ra ngay, chứng tỏ trang đó có những điểm hạn chế, đồng nghĩa với việc sẽ bị tụt hạng. Nếu người dùng click vào một trang và dành nhiều thời gian để lướt thì xác suất cao là trang đó sẽ tăng hạng.

Song song đó, Google đang hướng người dùng vào việc tìm kiếm bằng giọng nói và lẽ dĩ nhiên các kết qủa xuất hiện trên Google sẽ là những trang web giao diện mobile, thân thiện với người dùng.

Làm sao tối ưu hoá website với xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói năm 2020? Tập trung 2 yếu tố bạn nhé: Mobile-friendly và Fast

Tạo nội dung tốt nhất có thể

Bạn là người làm SEO hay là người mới tập tành làm SEO thì có đồng ý với chúng tôi rằng qua bao thời kỳ cập nhật thuật toán của Google đều nhấn mạnh CONTENT IS KING. Kèm theo đó là thuật ngữ LSI vẫn luôn chú trọng trong hàng loạt các xuất bản của các web đang đạt Top Google?

Hiểu như thế này, Google mong muốn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất có thể vì thế ở hàng loạt các bài viết Google với trí thông minh nhân tạo AI học từ các nội dung đang có trên website mà bạn sở hữu.

LSI là chữ viết tắt của Latent Semantic Indexing. Thuật ngữ cụm từ LSI là một loại từ khóa có cùng ngữ nghĩa với từ khóa chính. Từ khóa LSI giúp các công cụ tìm kiếm như Google có thể hiểu được nội dung của bài viết đề cập đến vấn đề gì mà không cần phải nhắc trực tiếp đến vấn đề đó.

Hơn nữa, khi sử dụng từ khóa LSI trong bài viết cũng làm giảm mật độ từ khóa của từ khóa chính. Vì thế nên người đọc sẽ cảm thấy đọc bài viết trôi chảy và tự nhiên hơn.

Mật độ từ khóa theo trường phái SEO mũ trắng sẽ rơi vào khoảng từ 0.7% – 5%, theo mũ xám từ 5.1% – 9%, SEO mũ đen sẽ từ 9.1% trở lên. Theo trường phái SEO mũ trắng thì từ khóa lên top lâu hơn nhưng ổn định và giữ top lâu. Mũ xám thì lên top nhanh nhưng không ổn định. Mũ đen lên top cực nhanh nhưng dễ chết.

Bên cạnh đó, công cụ tìm kiếm ngày càng thông minh hơn, nó có thể hiểu được ngữ nghĩa của truy vấn của người dùng mà trả về kết quả tốt nhất cho người dùng. Vì thế mà những người cố tình thao túng công cụ tìm kiếm bằng cách nhồi nhét từ khóa sẽ không còn hiệu quả nữa.

Dưới đây là một ví dụ về từ khóa LSI. Giả sử bạn đang viết một bài viết về xe hơi. Bạn có thể viết về bất kỳ một (hay nhiều) trong số 5 thứ sau:

  1. Xe hơi – phương tiện đi lại
  2. “CARS” – một bộ phim hoạt hình Disney
  3. CARS – Hiệp hội Thể thao Phục hồi Canada
  4. CARs – Quy định Hàng không Canada
  5. The Cars – một ban nhạc rock của Mỹ

Video Marketing là xu hướng tạo Brand trong xu hướng seo 2020?

Một trong những xu thế đỉnh cao của SEO năm 2020 đó là Video Marketing, và điều này sẽ là 1 phần của chiến dịch mà bạn đang lên kế hoạch. Video Marketing có sức mạnh để làm cho khách hàng của bạn theo dõi nội dung mà nó hiển thị. Nội dung video tốt nhất bao gồm một câu chuyện về tỷ lệ và các tình huống có thể được liên kết với khán giả của bạn.

Featured Snippets có cần thiết

Hiển thị các đoạn đánh giá (xếp hạng sao vàng) trong SERPs từng là một chi tiết quan trọng cần có. Nhưng các doanh nghiệp thu thập đánh giá trên trang web của riêng họ có nghĩa là họ kiểm soát chúng và có thể thao túng xếp hạng.

Do đó, vào tháng 9 năm 2019, Google đã loại bỏ khả năng các bài đăng trên blog và doanh nghiệp có những đoạn như vậy.Ngay cả việc thực hiện các nguồn đánh giá của bên thứ 3 như Trustpilot cũng không có tác dụng trong việc đưa xếp hạng sao trở lại. Thời gian để tập trung vào những thứ khác.

Xây dựng nội dung tin cậy

Google tiếp tục nói về nội dung chất lượng cao đến mức nó ra mắt mọi người. Nhưng mọi người cứ hỏi nội dung chất lượng thực sự là gì. Google có nghĩa là gì?!

Trước hết, hãy biết rằng chúng tôi sở hữu thông tin – các trang web chứa hàng tấn nội dung thực sự hữu ích. Từ điều này, chúng tôi biết rằng các trang web như vậy có thể xếp hạng mà không cần liên kết ngược – và một khi họ làm như vậy, họ sẽ có được các liên kết ngược tự nhiên.

Bạn đã bao giờ tìm kiếm tin tức về, nói, bộ phim Marvel tiếp theo, hoặc một cái gì đó có thể được trả lời trong một đoạn văn? Tuy nhiên, bằng cách nào đó, các trang web mà Google phục vụ bạn có các bài viết dài dòng mất nhiều thời gian để đi đến điểm chính

Vâng, những trang web này có thể làm gì? Nếu chúng là 150 từ, những bài viết đó sẽ không có khả năng xếp hạng. Đó là những gì chất lượng nội dung trông như thế nào.

  • Nó có hàng ngàn từ
  • Nó có hình ảnh, bảng, dấu đầu dòng, dấu ngoặc kép, video nhúng
  • Nó liên kết với các trang khác của trang web
  • Nó lý tưởng chứa thông tin hữu ích để người dùng ở lại trên trang
  • Nó được tối ưu hóa tốt trên trang để Google hiểu nội dung của nó

Chính bài viết này là nội dung chất lượng.Một blog mới với 50 – 100 bài viết chất lượng nhắm mục tiêu đuôi dài, sau khoảng 7-8 tháng, có thể bắt đầu đạt được đường cong tăng trưởng đầu tiên.

Nó bắt đầu xếp hạng, nhận được một số lưu lượng truy cập và Google thông báo rằng tín hiệu của người dùng (thời gian cư trú, mức độ tương tác, tỷ lệ thoát) trông rất tốt.

Điều này gây ra thứ hạng tốt hơn, nhiều người dùng hơn, tín hiệu người dùng tích cực hơn. Cuối cùng, các liên kết ngược tự nhiên xuất hiện vì nhiều người tìm thấy bài viết của bạn và liên kết với nó do chất lượng cao của chúng. Đây là cách nó luôn có nghĩa là để làm việc, và nó làm.

Tối đa hóa tương tác người dùng

To be continue…

dich vu seo