Chạy dịch vụ quảng cáo facebook ads nhưng không hiệu quả vì sao?

Chạy dịch vụ quảng cáo facebook ads nhưng không hiệu quả vì sao?Đã bao giờ bạn hay những dịch vụ quảng cáo facebook ads không ra đơn mà chỉ toàn like vs share không? Có phải do nội dung, hình ảnh chưa tốt hay do đối tượng nhắm đến chưa đúng. Nguyên nhân và phương án giải quyết ra sao khi chạy quảng cáo facebook mà chẳng có chút hiệu quả nào?

Nguyên nhân chạy quảng cáo facebook không hiệu quả

Đau đầu lắm, bực lắm, tại sao lại như vậy thật không hiểu nổi….dường như đó là câu cửa miệng của chúng ta khi mà dịch vụ quảng cáo facebook ads đem lại sự hiệu quả bằng 0. Và sau đây là 10 nguyên nhân của việc chạy quảng cáo facebook ads không hiệu quả

1. Chưa hiểu về sản phẩm mình bán
2. Nội dung chưa đánh đúng tâm lý khách hàng
3. Kích thước hình ảnh chưa chuẩn
4. Target khách hàng chưa chuẩn xác
5. Quảng cáo bị gián đoạn giữa chừng
6. Chọn sai múi giờ cho tài khoản quảng cáo Facebook
7. Chưa chạy nhiều hình thức quảng cáo
8. Chưa test hết các thành phần của chiến dịch
9. Chưa biết cách kháng cáo khi tài khoản quảng cáo bị khoá
10. Chưa tìm hiểu về Remarketing trên Facebook chuyên nghiệp
Hãy kiểm tra lại thử trong 10 nguyên nhân trên bạn đang ở số mấy nhé. Và câu chuyện khởi nguồn từ sản phẩm mà bạn đang kinh doanh, bạn có thể tự mô tả nó như thế nào, lợi ích ra sao, vì sao khách hàng phải sử dụng hay mua sản phẩm/ dịch vụ của mình….Hay bạn đã hiểu rõ sản phẩm/ dịch vụ của mình nhưng nội dung chưa đánh trúng tim của khách hàng?
Hãy xem 1 đoạn nội dung quảng cáo nói về giày đi mưa, nếu là bạn , bạn sẽ thấy nó thế nào? Quyết định mua chăng hay hờ hững lạnh nhạt với nội dung đó?
nguyen-nhan-quang-cao-facebook-khong-hieu-qua-1Như bạn đã thấy nội dung quảng cáo sẽ gây 2 cảm giác sau: bất ngờ Sao giống như viết cho mình thế nhỉ. và họ sẽ cảm thấy được đồng cảm, thân thiết hơn với shop. Nếu như đã có được 2 cảm giác như vậy thì họ có quyết định mua không? Chắc bạn đọc cũng đã có câu trả lời rồi nhỉ?

Nếu nội dung của bạn và việc hiểu rõ sản phẩm là điều không đáng nói nữa vì có thể nó đạt được vài yêu cầu trên thì tiếp theo hãy xét qua tệp khách hàng mà các bạn nhắm đến có đúng chưa? Hoặc bạn có thể có nhiều cách để tìm ra sở thích của khách hàng tiềm năng, mình ví dụ vài cách:

  • Tự suy nghĩ, đoán xem là khách hàng của mình có hành vi sở thích như thế nào. Tự đặt mình vào tâm thế của khách hàng xem họ cần gì.
  • Dùng Audience Insights tìm sở thích hành vi của khách hàng.

Và điều quan trọng hơn nữa có lẽ bạn đã quên, trước khi chạy mỗi chiến dịch quảng cáo chúng ta cần kiểm thử các tệp khách hàng từ đó tập trung nguôn lực cho tệp khách hàng đó.

Trên đây là các nguyên nhân dẫn đến việc chạy quảng cáo trên Facebook không hiệu quả. Tuy nhiên, đây chưa phải là tất cả, như mình nói đầu bài thì có vô vàn lý do khác, đây chỉ là những nguyên nhân phổ biến nhất mà người mới thường gặp.​Bạn có từng vướng phải những nguyên nhân này chưa ? Nếu có gặp vướng mắc gì khác hãy để lại comment bên dưới bạn nhé hoặc truy cập ngay link để được giải đáp thắc mắc thêm nha 😀 https://marketingonlinehcm.net/dich-vu-quang-cao-marketing-online-facebook-tron-goi-gia-re-tai-tphcm/