cong cu digtal marketing
[ Kiến Thức Marketing Online ][ Kiến thức seo ]

Diễn đàn seo, PNB hay Social để SEO từ khóa, seo website?

Chọn diễn đàn seo, PNB hay Social để làm SEO từ khóa, seo website?Câu hỏi mà MarketingonlineHCM.net nhận được nhiều từ khắp các nơi từ các anh em làm nghề SEO cũng như trên các diễn đàn thảo luận seo. Bài này sẽ có cái nhìn khái quát về 3 loại backlink trên nhé và phân tích điểm mạnh, điểm yếu của 3 loại trên.

cong cu digtal marketing

Diễn đàn seo – Điểm mạnh, yếu khi làm seo

Ai làm SEO lâu thì biết, cách đây 5 năm về trước diễn đàn là nơi hội tụ các chiến binh, người làm SEO cực kỳ lớn, đâu đâu cũng thấy và sau đó khi công cụ SEO Auto được ra đời, hình thành thì nó đã giúp không ít các anh SEO đạt Top cực nhanh nhờ hệ thống backlink trả về đồ sộ và khủng khiếp.

Rồi thời gian sau đó, khi Google Update để thân thiện hơn với người dùng thì dần loại bỏ việc SEO từ khóa, seo web bằng backlink. Cùng với việc hình thành diễn đàn đàn đã đem đến không chỉ cho người dùng có thể tìm kiếm thông tin hữu ích các sản phẩm thì mặt trái của nó là những người làm dịch vụ seo đã lạm dụng các công cụ seo dẫn đến nhiều bài viết đọc rất là vớ vẩn, vô nghĩa. Chính điều này khiến hàng loạt các diễn đàn seo chết như rôm rạ, có thể nói đó là thời điểm 2015, 2016. Đỉnh điểm là tháng 3/2017. Diễn đàn SEO MXH đã chết loạt các hệ thống diễn đàn VIP. Anh em làm SEO chỉ biết kêu thân và tìm kiếm đủ cách để thoát án ” Spam Backlink” hoặc gỡ án Sand Box từ Google.

Sở dĩ diễn đàn làm seo được chọn để đẩy nhanh thứ hạng từ khóa bởi:

  • Tính tương tác cực kì cao, có thể reply hoặc đăng chủ đề để thảo luận
  • Bộ code để làm diễn đàn vẫn là Xenforo hoặc VBB có lợi điểm về SEO khá tốt
  • Tính năng chia sẽ hữu ích…

Dùng diễn đàn SEO cũng là việc bạn tiết kiệm được chi phí xây dựng hệ thống với nguồn backlink, bài viết có sẵn từ các thành viên khác xây dựng. Đây cũng là điểm mà nhiều anh em seo nhắm đến. Tuy nhiên làm dịch vụ SEO thì không thể nào lệ thuộc vào diễn đàn để làm seo. Vì ngoài diễn đàn seo còn có PBN

PNB là gì, xây dựng thế nào, điểm mạnh, yếu?

PBN là chữ viết tắt từ Private Blog Network được xây dựng từ web cá nhân hay hệ thống blog vệ tinh ( web vệ tinh) từ blogspot, wordpress. Ưu điểm của hệ thống PBN thì ai cũng dễ dàng nhận ra đó là được quản lý chặt chẽ từ nội dung, các liên kết…Và điểm mạnh vượt trội của PBN nếu bạn nghiên cứu kĩ sẽ thấy hệ thống này khi đạt top sẽ tạo độ phủ về mật độ link trên Google là khá lớn.

pbn-seo

Nhưng điểm yếu của hệ thống này là mất thời gian, công sức và tiền bạc là khá nhiều từ hệ thống server máy chủ, từ domain, xây dựng website, làm nội dung …và tất tần tật các thứ bạn tự xây lên. Chung quy lại là khá tốn kém, có lẽ đây là bộ môn chỉ để dành cho con nhà giàu làm SEO thôi các bạn nhỉ :))

Social SEO như thế nào, hiệu quả khả thi ra sao

Nói nhiều đến diễn đàn, PBN – Private Blog NetWork lại bỏ sót social thì đúng là sự thiếu sót trầm trọng vì đây là công cụ làm seo khá tốt nếu bạn biết ứng dụng nó. Làm SEO Social khá ổn bởi suy cho cùng social hay diễn đàn hay PBN cũng được coi là backlink chỉ khác nhau bản chất là loại backlink gì mà thôi.

Social SEO thì sẽ có các loại social nào để làm SEO, điểm danh lại thì bao gồm: facebook( nhà nhà , người người thì quá rành cái này), Google+, Twitter, Pinterest, Linkedin, Reddit…=> Danh sách mạng xã hội làm SEO

Nếu bạn biết rằng giữa các ông lớn hiện nay đã và đang bắt tay nhau để chung mục đích là đem đến sự trải nghiệm tuyệt diệu cho người dùng thì Google, Facebook, Twitter đang là những công cụ khá tốt. Một trong những phần quan trọng chủ chốt trong SEO là đem về inbound link cho website của bạn. Đây là nơi bên website thứ ba cung cấp cho website của bạn những vị khách viếng thăm cùng với một liên kết và đồng thời lượng khách hàng tiềm năng khá là ổn định.

Với cả 3 loại backlink trên sau khi marketingonlinehcm.net trình bày có lẽ quý vị các bạn hiểu hơn về việc làm seo cũng như cho các anh em làm dịch vụ SEO Nhỉ? Còn thắc mắc gì cứ comment bên dưới bạn nhé