Công ty tư vấn định cư nước ngoài tại Tp Hồ Chí Minh

Công ty tư vấn định cư nước ngoài uy tín, danh sách các công ty tư vấn định cư, nhập quốc tịch, làm visa tại Tp. Hồ Chí Minh nào đáng tin cậy?

Hoặc cần tư vấn định cư Montenegro, định cư Síp, định cư Hy Lạp, định cư Canada nhưng chưa tìm được công ty tư vấn định cư chất lượng, quý vị có thể tham khảo bài viết sau để tham khảo nhé

Công ty tư vấn định cư Glfin nhận tư vấn định cư Síp, Montenegro, Canada, Hy Lạp, Bồ Đào Nha
✅Công ty tư vấn định cư nước ngoài quận 1-2-3-4-5-6-7-8-9-10-11-12
Công ty tư vấn định cư nước ngoài tại Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Nha Trang, Khánh Hòa, TpHCM

 

công ty tư vấn định cư nước ngoài tphcm

Công ty tư vấn định cư nước ngoài uy tín – Bạn là ai – Các công ty tư vấn định cư uy tín tại Tp Hồ Chí Minh

Công ty tư vấn định cư nước ngoài sẽ bao gồm các chuyên gia trong lĩnh vực: bất động sản, tài chính, luật sư để tư vấn chính xác nhu cầu định cư nước ngoài với việc giải đáp tất cả các thắc mắc mà bạn đang cần giải đáp

Song song đó, công ty tư vấn định cư nước ngoài sẽ là bạn đồng hành với bạn từ khi phát sinh nhu cầu làm quốc tịch định cư nước ngoài đến khi bạn nhận được visa

Công việc của công ty tư vấn định cư nước ngoài như thế nào?

Các nhà tư vấn định cư nước ngoài cung cấp thông tin và lời khuyên cho các bạn về việc kinh doanh, định cư ở các quốc gia khác.

Bạn có thể làm việc với các công ty tư vấn quản lý, các công ty đã hoạt động trên thị trường quốc tế hoặc các công ty có kế hoạch mở rộng hoặc đầu tư ra quốc tế. Bạn cũng có thể tự kinh doanh và cung cấp dịch vụ của mình trên cơ sở hợp đồng.

Nói chung, các nhà tư vấn định cư nước ngoài

  • Cung cấp thông tin và tư vấn về phát triển kinh doanh quốc tế
  • Nghiên cứu các cơ hội đầu tư và kinh doanh quốc tế, các đối thủ cạnh tranh và các phương thức kinh doanh; phát triển các đề xuất và đưa ra các khuyến nghị.
  • Nghiên cứu và đưa ra lời khuyên về hiệu quả của các chính sách và chương trình quản lý trong môi trường quốc tế.

Một đơn vị tư vấn kinh nghiệm và uy tín sẽ luôn phân tích cho bạn cả ưu và nhược điểm trong hồ sơ của bạn. Từ đó sẽ có các đánh giá về mức độ khả thi của hồ sơ dựa trên ưu – nhược điểm này.

Và đơn vị tư vấn cũng sẽ đưa ra các phương hướng giải quyết thiết thực, an toàn nhất cho nhà đầu tư để đảm bảo thành công cao nhất cho hồ sơ định cư của bạn chứ không phải luôn vẽ ra duy nhất 1 màu hồng thành công ở bước đầu nhằm thuyết phục bạn

Để rồi khi đã bắt tay thực hiện thì bạn phải đối diện với những khó khăn do không được cảnh bảo trước thậm chí có thể dẫn đến việc hồ sơ định cư của bạn thất bại, bạn bị mất thời gian, tiền bạc, công sức và nhất là cơ hội định cư sẽ bị thu hẹp lại trong lần làm lại hồ sơ lần thứ hai.

Các hồ sơ định cư luôn cần thời gian khá dài để thực hiện để có được visa định cư. Bạn có thể sẽ cần 2 -3 năm hoặc hơn tuỳ chương trình định cư bạn thực hiện.

Vì vậy, rõ ràng một điều là nếu cả đơn vị tư vấn cùng khách hàng rõ ràng và minh bạch trong các thoả thuận sẽ là sự gắn kết và tạo nên sự tin tưởng lẫn nhau. Hợp đồng thoả thuận giữa hai bên sẽ thể hiện rõ nhất vấn đề này.

Chi phí, thời gian, thủ tục định cư nước ngoài?

Trích nguồn:Vn.usembassy.gov

Phí kiểm tra sức khỏe

  • Phí kiểm tra sức khỏe:  Mức phí cho đương đơn từ 15 tuổi trở lên là 275 Đô-la Mỹ; đương đơn từ 2 đến dưới 15 tuổi là 240 Đô-la Mỹ và đương đơn dưới 2 tuổi là 165 Đô-la Mỹ.  Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ nhận thanh toán bằng tiền Việt Nam đồng. Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM) nhận thanh toán bằng tiền Việt Nam đồng hoặc Đô-la Mỹ.
  • Chích ngừa:  Mức phí chích ngừa phụ thuộc vào độ tuổi và loại chủng ngừa mà đương đơn cần chích.

Để biết thêm thông tin, vui lòng xem trang Kiểm tra sức khỏe và Chích ngừa.

Lệ phí xử lý hồ sơ xin thị thực

Mức lệ phí xử lý hồ sơ xin thị thực tùy thuộc vào loại thị thực của đương đơn.  Lệ phí này không được hoàn lại.  Để biết thông tin chi tiết về các mức phí, vui lòng truy cập trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.  Để biết thêm thông tin về loại thị thực, đương đơn vui lòng tham khảo Danh mục các loại thị thực.

  • Đối với đương đơn xin thị thực định cư:  Mỗi đương đơn, không phân biệt độ tuổi, cần đóng lệ phí thị thực riêng tại Trung tâm Thị thực Quốc gia hoặc tại văn phòng chúng tôi.  Nếu đương đơn hoặc người bảo lãnh chưa trả phí tại Trung tâm Thị thực Quốc gia, vui lòng chuẩn bị để đóng lệ phí này tại Lãnh sự quán vào ngày phỏng vấn.  Chúng tôi nhận thanh toán bằng tiền mặt Đô-la Mỹ hoặc tiền đồng Việt Nam, hoặc bằng thẻ tín dụng tiền Đô-la Mỹ đối với các loại thẻ sau: Visa, MasterCard, Discovery, và American Express.  Chúng tôi không chấp nhận ngân phiếu.
  • Đối với đương đơn xin thị thực diện K:  Vui lòng làm theo các hướng dẫn tại đây.

Lưu ý:

  • Đối với hồ sơ xin gia hạn thị thực định cư hoặc thị thực diện K, đương đơn phải đóng lại phí xin thị thực định cư hoặc phí thị thực diện K tại Lãnh sự quán.
  • Đối với hồ sơ bảo lãnh được tái chấp thuận (reaffirmed), đương đơn không cần đóng lại lệ phí xin thị thực.

Theo quy định của pháp luật, nếu muốn xin visa đi nước ngoài, bạn sẽ tới cơ quan đại sứ quán của nước đó tại Việt Nam để làm thủ tục xin cấp visa.

Hồ sơ xin visa gồm có:

– Hộ chiếu (hoặc giấy tờ thay thế hộ chiếu).

– Bản khai xin cấp visa và một ảnh.

– Giấy mời nhập cảnh vào nước sở tại (nước bạn có ý định định cư) (bản chính) hoặc (phụ thuộc vào mục đích chuyến đi) giấy tờ đi du lịch, giấy tờ thăm người thân, vé đi lại, công hàm không ký tên của Bộ Ngoại giao nước sở tại (Đại sứ quán hoặc cơ quan lãnh sự nước thứ ba)… là cơ sở để xét cấp Visa.

Các hình thức định cư nhanh nhất hiện nay

– Định cư dạng đoàn tụ gia đình: Đây là hình thức định cư diện bảo lãnh tương đối phổ biến, cho phép cha mẹ bảo lãnh cho con hoặc ngược lại và vợ chồng bảo lãnh cho nhau. Nhiều người Việt tại nước ngoài lựa chọn sinh con tại nước bản địa để được chấp nhận ở lại hợp pháp do đứa trẻ được sinh ra tại quốc gia đó sẽ được công nhận là công dân, mặc dù cha mẹ chưa có quốc tịch chính thức.

Một hình thức được đánh giá là dễ dàng nhất để định cư dài hạn tại nước ngoài là bảo lãnh diện vợ chồng và được áp dụng khá nhiều ở Việt Nam. Tuy nhiên, các hồ sơ kết hôn giả sẽ phải chịu nhiều rủi ro dưới áp lực kiểm tra gắt gao từ Sở di trú của các nước.

– Định cư dạng kỹ năng

– Định cư dạng đầu tư

– Định cư dạng du học

Hành lý nên mang là gì? Mang bao nhiêu là đủ?

Tùy theo thời gian lưu trú tại nước ngoài

Nếu bạn ở nước ngoài trong thời gian tương đối ngắn (khoảng 1-2 năm) và mỗi năm về thăm nhà ít nhất 1 lần thì không cần thiết phải mang quá nhiều đồ cũ và mua thêm nhiều đồ mới. Nếu bạn ở nước ngoài trong thời gian tương đối dài (từ 3 năm trở lên) và ít khi về thăm nhà, có thể cân nhắc mang nhiều đồ cũ hơn, hoặc mang ít đồ cũ ban đầu để đầu tư tiền mua đồ mới khi ổn định ở nước ngoài. Đối với du học sinh, rất nhiều bạn không chắc mình sẽ ở nước ngoài bao lâu và chưa có nơi ở riêng cho mình ngay khi mới sang thì nên cân đối linh hoạt khi tính toán đồ đạc mang theo để có thể di chuyển dễ dàng trước khi đưa quyết định ở đâu lâu dài.

Định cư nước ngoài mang bao nhiêu tiền

Mang ngoại tệ cho mục đích định cư ở nước ngoài

Công dân Việt Nam được phép định cư ở nước ngoài có nhu cầu chuyển, mang ngoại tệ được liên hệ với Ngân hàng theo thẩm quyền quy định tại Điều 12 Quy định này để làm thủ tục chuyển, mang ngoại tệ trên cơ sở xuất trình các loại giấy tờ sau:a. Đơn xin chuyển, mang ngoại tệ (Phụ lục I);

b. Bản sao văn bản của cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cho phép định cư kèm theo bản dịch có xác nhận của cơ quan dịch thuật hoặc giấy tờ chứng minh Công dân Việt Nam được phép định cư ở nước ngoài;

c. Bản sao hộ chiếu của người xuất cảnh định cư.
Công dân Việt Nam được chuyển, mang mỗi năm tối đa không quá 10.000 USD cho một người xuất cảnh định cư hoặc 20% số tiền cho một người xuất cảnh định cư nếu tổng số tiền chuyển, mang lớn hơn 50.000 USD. Trường hợp xin chuyển, mang trên 50.000 USD, Công dân Việt Nam phải xuất trình giấy tờ chứng minh thực có số tiền xin chuyển cho mục đích định cư.

Số tiền còn lại (bằng đồng Việt Nam hoặc ngoại tệ), công dân Việt Nam được gửi vào Ngân hàng được phép để chuyển dần (bao gồm gốc và lãi phát sinh) trong các năm tiếp theo, theo phương thức Lệnh chuyển tiền định kỳ đã được thoả thuận giữa Ngân hàng được phép và người có yêu cầu chuyển ngoại tệ nhưng mỗi năm tối đa không quá mức quy định trên. Trường hợp gửi vào Ngân hàng được phép bằng đồng Việt Nam, Công dân Việt Nam được mua ngoại tệ theo tỷ giá bán ngoại tệ của ngân hàng được phép tại thời điểm chuyển ngoại tệ theo thoả thuận giữa Ngân hàng được phép và người có yêu cầu chuyển ngoại tệ trong Lệnh chuyển tiền định kỳ.

Thẩm quyền cho phép công dân Việt Nam được mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài:

Công dân Việt Nam có nhu cầu chuyển, mang ngoại tệ cho các mục đích quy định tại Điều 1 Quy định này đối với ngoại tệ trên tài khoản tiền gửi, ngoại tệ gửi tiết kiệm, ngoại tệ tự cất giữ, ngoại tệ mua của Ngân hàng được phép thì được liên hệ với Ngân hàng theo thẩm quyền quy định dưới đây để làm thủ tục chuyển, mang ngoại tệ:

1. Ngân hàng được phép: Tổng Giám đốc (Giám đốc) Ngân hàng được phép hoặc người được Tổng Giám đốc (Giám đốc) uỷ quyền được xem xét cho phép công dân Việt nam được mua, chuyển ngoại tệ đối với trường hợp xin mua, chuyển ngoại tệ dưới mức phải khai báo Hải quan (trừ trường hợp trợ cấp cho thân nhân ở nước ngoài).

2. Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp phép cho công dân Việt Nam cư trú trên địa bàn chuyển, mang ngoại tệ đối với trường hợp xin chuyển, mang ngoại tệ từ mức phải khai báo Hải quan trở lên và trường hợp xin chuyển, mang ngoại tệ để trợ cấp cho thân nhân ở nước ngoài.

3. Những trường hợp xin chuyển, mang ngoại tệ không thuộc các mục đích quy định tại Điều 1 Quy định này, Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh, thành phố tiếp nhận hồ sơ, xem xét và gửi kiến nghị (kèm hồ sơ) về Vụ Quản lý ngoại hối- Ngân hàng Nhà nước Trung ương để trình Thống đốc giải quyết.

Chuẩn bị gì khi đi định cư nước ngoài

Trích nguồn:Vn.usembassy.gov

Đương đơn có trách nhiệm đảm bảo nộp đầy đủ tất cả các giấy tờ được yêu cầu tại buổi phỏng vấn. Vui lòng kiểm tra kỹ để đảm bảo hồ sơ của đương đơn có đủ tất cả các giấy tờ cần thiết, tránh tình trạng phải quay lại Lãnh sự quán nhiều lần.

Đương đơn cần nộp cả bản chính và bản sao những giấy tờ liệt kê bên dưới.  Chúng tôi sẽ trả lại những giấy tờ bản chính sau khi phỏng vấn.  Tất cả những giấy tờ không phải bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh phải được dịch sang tiếng Anh có chứng nhận rõ ràng rằng “Bản dịch chính xác” và “Người dịch đủ năng lực dịch thuật”.  Đương đơn phải sắp xếp các giấy tờ theo đúng thứ tự được liệt kê dưới đây và tách riêng tất cả các giấy tờ bản chính. Mỗi đương đơn phải có một bộ hồ sơ riêng.  Nếu đương đơn không nộp đủ tất cả các giấy tờ được yêu cầu cho buổi phỏng vấn, hồ sơ của đương đơn có thể bị từ chối hoặc việc in thị thực có thể bị trì hoãn.

LƯU Ý: Riêng với các hồ sơ được xử lý qua Hệ thống Nộp hồ sơ Điện tử (CEAC), nếu đương đơn trước đó được yêu cầu phải tải đầy đủ tất cả các giấy tờ theo yêu cầumẫu đơn bảo trợ tài chính lên hệ thống CEAC trước buổi phỏng vấn và đương đơn đã hoàn tất yêu cầu này, đương đơn chỉ cần đem các giấy tờ bản chính đến Lãnh sự quán để chúng tôi đối chiếu với các giấy tờ đương đơn tải lên hệ thống CEAC.  Đương đơn không cần đem theo giấy tờ bản sao. Tuy nhiên, xin đảm bảo đương đơn đã tải đầy đủ tất cả các giấy tờ theo yêu cầu lên hệ thống CEAC trước buổi phỏng vấn. Nếu không tải đầy đủ toàn bộ giấy tờ theo yêu cầu lên hệ thống CEAC trước ngày phỏng vấn, việc cấp thị thực có thể bị trì hoãn.

1. Đăng ký Địa chỉ: Vui lòng truy cập trang web ustraveldocs NGAY BÂY GIỜ để tạo tài khoản đăng ký địa chỉ và in Trang Xác nhận Đăng ký địa chỉ. Đương đơn PHẢI đem theo Trang Xác nhận Đăng ký Địa chỉ này khi đến phỏng vấn và mỗi lần quay lại Lãnh sự quán sau buổi phỏng vấn. Việc xử lý hồ sơ và chuyển phát thị thực có thể bị trì hoãn nếu đương đơn không nộp Trang Xác nhận này cho chúng tôi.  Xin lưu ý mỗi đương đơn có số hồ sơ khác nhau đều phải làm theo hướng dẫn để tạo hồ sơ riêng và đăng ký địa chỉ.
Yêu cầu này không áp dụng cho đương đơn thị thực diện K, diện tỵ nạn, và diện trẻ lai.

2. Bản sao Thư mời phỏng vấn.

3. Trang xác nhận in khi hoàn tất Đơn DS-260 (đối với diện định cư) hoặc Đơn DS-160 (đối với diện K).

4. Hình xin thị thực: Hai (2) hình màu đúng quy cách cho mỗi đương đơn. Đương đơn phải ghi tên và ngày tháng năm sinh phía sau mỗi tấm hình.  Đương đơn có thể tham khảo thêm thông tin về yêu cầu cụ thể đối với hình cho thị thực tại trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

5. Chứng minh nhân dân: bản chính và bản sao.

6. Hộ chiếu: Bản chính và bản sao. Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 60 ngày tính từ ngày thị thực Hoa Kỳ hết hạn. Chúng tôi yêu cầu mỗi đương đơn đều phải nộp hai bản sao trang thông tin hộ chiếu riêng, kể cả trẻ em đi chung hộ chiếu với cha mẹ.

7. Hộ khẩu: bản chính và bản sao.

8. Giấy khai sinh: Bản chính và bản sao giấy khai sinh của người bảo lãnh, của mỗi đương đơn có tên trên hồ sơ, và của tất cả các con của đương đơn chính (ngay cả khi người con đó không đi cùng). Trong trường hợp không có giấy khai sinh của người bảo lãnh, viên chức lãnh sự sẽ xem xét và hướng dẫn thêm cho đương đơn khi phỏng vấn. Nếu đương đơn là con nuôi hoặc đương đơn có nhận con nuôi, đương đơn phải nộp thêm giấy cho nhận con nuôi hợp pháp.

9. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (không yêu cầu nếu chưa bao giờ kết hôn):
* Bản chính và bản sao: Giấy đăng ký kết hôn nếu đương đơn đã kết hôn (bản chính và bản sao.)
* Bằng chứng hợp pháp về việc chấm dứt hôn nhân trước đây của người bảo lãnh và của các đương đơn(Bản chính và bản sao Giấy ly hôn hoặc Giấy chứng tử của vợ/ chồng cũ, nếu có).

10. Bản chính Phiếu Lý Lịch Tư Pháp số 2: Lý lịch tư pháp số 2 được cấp trong vòng một năm bởi Sở Tư Pháp tỉnh/ thành phố nơi đương đơn đang sinh sống hoặc nơi đương đơn cư trú hợp pháp theo Hộ khẩu, được yêu cầu đối với mỗi đương đơn từ 16 trở lên. Để biết thêm thông tin về Giấy lý lịch tư pháp Việt Nam, vui lòng nhấp vào đây.

11. Bản chính Lý lịch Tư pháp nước ngoài (nếu có):

      * Đối với đương đơn xin thị thực định cư: Nộp bản chính lý lịch tư pháp được cấp bởi tất cả các quốc gia nơi đương đơn đã cư trú ít nhất một năm kể từ khi đủ 16 tuổi. Để biết thêm thông tin, vui lòng nhấp vào đây.

      * Đối với đương đơn xin thị thực diện K: Nộp bản chính lý lịch tư pháp được cấp bởi tất cả các quốc gia nơi đương đơn đã cư trú ít nhất sáu tháng kể từ khi đủ 16 tuổi. Để biết thêm thông tin, vui lòng nhấp vào đây.

12. Hồ sơ tiền án tiền sự (nếu có): Bản chính và bản sao. Các đương đơn từng bị kết án phải nộp bản sao có công chứng của mỗi án tích và bất kỳ án tù nào, cho dù sau đó đương đơn được hưởng những ân xá hay bất kỳ hình thức khoan hồng nào khác. Các án tích cần bao gồm đầy đủ thông tin về các tình tiết liên quan đến việc phạm tội của đương đơn và phán quyết của toà, bao gồm bản án, hình phạt hay các hình thức phạt tiền mà người bị kết án buộc phải thi hành.

13. Hồ sơ quân đội (nếu có): Bản sao. Các đương đơn đã từng phục vụ trong quân đội ở bất kỳ quốc gia nào đều phải nộp 1 bản sao hồ sơ quân đội của mình. Để biết thêm thông tin, vui lòng nhấp vào đây.

14. Kết quả kiểm tra sức khỏe:

Đơn vị khám sức khỏe do Lãnh sự quán chỉ định sẽ thông báo cho quý vị biết khi có kết quả. Thông thường quý vị sẽ nhận được kết quả khám sức khỏe trong vòng 3 đến 10 ngày. Một số trường hợp sẽ mất nhiều thời gian hơn và đơn vị khám sức khỏe có thể sẽ gửi thẳng kết quả khám sức khỏe của quý vị đến Lãnh sự quán. Bác sĩ phụ trách khám cho đương đơn sẽ trao đổi với đương đơn về kết quả khám sức khoẻ và các yêu cầu điều trị cần thiết. Đương đơn phải tiến hành điều trị tại các đơn vị do Lãnh sự quán chỉ định nếu được yêu cầu.  Để biết thêm thông tin, vui lòng nhấp vào đây.

15. Hồ sơ bảo trợ tài chính:

      * Đối với đương đơn xin thị thực định cư: Người bảo lãnh và người đồng bảo trợ phải điền đầy đủ thông tin, ký tên và nộp Hồ sơ bảo trợ tài chính (Mẫu I-864) cho mỗi đương đơn xin thị thực định cư. Mỗi mẫu đơn I-864 của người bảo lãnh và người đồng bảo trợ phải đi kèm với bản ghi khai thuế do Sở Thuế Liên Bang (IRS) cấp (IRS tax transcripts) và các mẫu W-2 liên quan. Để biết thêm thông tin về các giấy tờ tài chính cần nộp, vui lòng nhấp vào đây.
Nếu mẫu I-864 do người đồng bảo trợ nộp, người đồng bảo trợ này phải nộp thêm bằng chứng về tình trạng cư trú hợp pháp của người đồng bảo trợ như: bản sao giấy khai sinh, hộ chiếu Hoa Kỳ, giấy chứng nhận nhập quốc tịch Hoa Kỳ hoặc thẻ thường trú nhân.
Trong trường hợp người bảo lãnh đã nộp đầy đủ các hồ sơ bảo trợ tài chính đến Trung Tâm Thị thực quốc gia (NVC), đương đơn không cần nộp lại các hồ sơ này khi phỏng vấn. Nếu chưa nộp, đương đơn vui lòng chuẩn bị các hồ sơ này để nộp vào ngày phỏng vấn. Trong một số trường hợp, nếu giấy tờ tài chính mà đương đơn chuẩn bị không đáp ứng đúng yêu cầu về thu nhập tối thiểu theo hướng dẫn trên trang thông tin I-864P, chúng tôi sẽ yêu cầu đương đơn nộp thêm các giấy tờ chứng minh tài chính khác sau khi phỏng vấn.
Bản sao và bản chụp (scanned) của mẫu đơn I-864 và những chứng từ bảo trợ khác được chấp nhận.

      * Đối với đương đơn xin thị thực diện K: Người bảo lãnh có thể điền đầy đủ thông tin, ký tên và nộp mẫu đơn bảo trợ tài chính (I-134) cho đương đơn chính và một bản sao cho mỗi đương đơn phụ thuộc. Ngoài ra cần nộp thêm một bản ghi khai thuế do Sở Thuế Liên Bang (IRS) cấp (IRS tax transcripts) và các giấy W-2 nếu có.
Đối với trường hợp có người đồng tài trợ: Ngoài những giấy tờ tài chính nêu trên, người đồng tài trợ nên nộp thêm bằng chứng về tình trạng cư ngụ hợp pháp tại Hoa Kỳ như một bản sao giấy khai sinh, hộ chiếu, giấy nhập tịch, hoặc thẻ thường trú nhân. Viên chức sẽ quyết định vào buổi phỏng vấn xem có chấp nhận người đồng tài trợ hay không.

17. Bằng chứng về mối quan hệ: Đương đơn cần chuẩn bị toàn bộ bằng chứng để chứng minh mối quan hệ của đương đơn với người bảo lãnh và với các thành viên phụ thuộc trong gia đình đi cùng (nếu có).

      * Diện hôn phu/hôn thê (K): Vui lòng đề tên và ghi rõ từng mục theo trình tự thời gian và phân thành hai nhóm: trước và sau khi đính hôn. Bằng chứng có thể bao gồm nhưng không giới hạn các hình ảnh, thư từ, hoá đơn điện thoại và những bằng chứng có liên quan khác để hỗ trợ việc chứng minh với viên chức lãnh sự về mối quan hệ thực sự của đương đơn với người bảo lãnh. Xin lưu ý là đương đơn phải lấy hình ảnh ra khỏi album và chỉ mang theo những hình ảnh rời.

      * Diện bảo lãnh vợ-chồng: Vui lòng đề tên, ghi rõ từng mục theo trình tự thời gian và phân thành hai nhóm: trước và sau khi kết hôn. Bằng chứng có thể bao gồm nhưng không giới hạn các hình ảnh, thư từ, hoá đơn điện thoại và những bằng chứng có liên quan khác để chứng minh với viên chức lãnh sự về mối quan hệ thực sự của đương đơn với người bảo lãnh. Xin lưu ý là đương đơn phải lấy hình ảnh ra khỏi album và chỉ mang theo những hình ảnh rời.

      * Nếu đương đơn là con kế của người bảo lãnh: Giấy chứng nhận kết hôn bản chính của người bảo lãnh và cha mẹ ruột của đương đơn và một bản sao cùng giấy tờ ly hôn với tất cả vợ hoặc chồng trước đây của cả hai người.

      * Diện bảo lãnh đi làm việc: Người sử dụng lao động của đương đơn tại Hoa Kỳ phải cung cấp bằng văn bản giấy xác nhận cho thấy vị trí công việc họ đã đề nghị cho đương đơn vẫn còn hiệu lực. Giấy xác nhận phải được in trên giấy có tiêu đề / biểu tượng của doanh nghiệp, có chữ ký gốc của người sử dụng lao động và phải được công chứng.

      * Diện bảo lãnh khác: Đương đơn cần chuẩn bị sổ đăng ký hộ khẩu cũ, học bạ cũ, hình ảnh cũ, giấy chứng sinh của bệnh viện, sổ gia đình công giáo… để chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh.

Người việt nam định cư ở nước ngoài mua nhà, bất động sản được không

Đi định cư mua được nhà và bất động sản với một tương lai tươi sáng, cuộc sống tốt đẹp hơn là điều mà nhiều công dân trên thế giới đang hướng đến.

Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều người có nhu cầu định cư đến các nước phát triển như Canada, Úc(Australia), Síp(Cyprus), Montenegro, Hy Lạp(Greece), Thổ Nhĩ Kỳ(Turkey)… vì:

Sự bình đẳng: Ở những nước phát triển như Úc, Canada, Síp và các nước Châu Âu người nhập cư có quyền bình đẳng, quyền tự do, quyền con người luôn được đề cao nhất.

Ở đây, mọi công dân đều được đối xử công bằng như nhau dù là người bản địa hay là người nhập cư.

Vì tương lai con cái: Phần lớn các gia đình người Việt Nam định cư ở nước ngoài vì muốn con cái được học tập và làm việc ở những nơi có nền giáo dục phát triển tốt.

Đối với các nước phát triển thì nền giáo dục hiện đại bậc nhất, hội tụ nhiều nền văn hóa để có thể bồi dưỡng thêm nhiều kiến thức, bằng cấp của họ được nhiều quốc gia công nhận và được chính phủ hỗ trợ rất nhiều.

Nền y tế hàng đầu: Ở những nước như Canada, Úc, Síp, Châu Âu… luôn được đánh giá là hàng đầu và tốt nhất thế giới. Nơi đây tập trung những phương pháp y học tiên tiến cùng dịch vụ chăm sóc hoàn hảo.

Kinh tế phát triển: Ở Châu Âu và các nước phát triển nền khoa học và công nghệ luôn đi đầu. Ngành công nghiệp, khoa học có nhiều tiến bộ và được trả lương cao hơn, giúp những người định cư như người Việt Nam định cư ở nước ngoài đảm bảo được cuộc sống tốt hơn và có thể lo cho gia đình người thân.

Muốn được định cư ở nước ngoài cách nhanh nhất là định cư theo diện doanh nhân và đầu tư. Những năm gần đây, các nhà đầu tư Việt Nam có xu hướng đầu tư định cư ra nước ngoài để định cư theo diện doanh nhân.

Theo hình thức này, các nhà đầu tư sẽ thực hiện chuyển vốn trực tiếp làm cơ sở cho việc xin hưởng chế độ thường trú hoặc nhập quốc tịch mới.

Theo kết quả của cuộc khảo sát của Vietnam Report 2016 thì 45% trên tổng số 500 doanh nghiệp Việt Nam có mong muốn đầu tư ra nước ngoài và mua bất động sản trong 05 năm tới đây.

Các thị trường được quan tâm hàng đầu hiện nay là Síp, Úc, Montenegro, Canada, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Vanuatu…

Liên hệ ngay GLFIN công ty tư vấn đầu tư định cư nước ngoài để được tư vấn ngay hôm nay.

Địa chỉ: 5.07 Tòa nhà Everrich Infinity, 290 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP.HCM

Hotline: 0985 88 99 43

Website: https://glfin.vn/