Dịch vụ Digital Marketing

5 (100%) 3 votes

Digital Marketing hay dịch vụ quảng cáo Digital Marketing đã và đang là thế mạnh cho hầu hết các doanh nghiệp công ty. Đặc biệt là những công ty mới thành lập hoặc những công ty mới ra sản phẩm mới. Digital Marketing đóng vai trò quan trọng như là cầu nối giữa người dùng và doanh nghiệp.

Quảng cáo Digital Marketing là gì

Digital Marketing hay còn gọi là tiếp thị số là phương pháp quảng cáo sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính cả nhân, điện thoại thông minh, điện thoại di động, máy tính bảng và thiết bị chơi game để tương tác với người dùng. Digital Marketing sử dụng những công nghệ hoặc các nền tảng như websites, email, ứng dụng (cơ bản và trên di động) và các mạng xã hội.”Nói dễ hiểu, Digital Marketing là các hoạt động tiếp thị sử dụng một hoặc nhiều phương tiện kĩ thuật số trên Internet.

Các hoạt động digital marketing được thực hiện trong môi trường kỹ thuật số, sử dụng các công cụ kỹ thuật sốtương tác chặt chẽ với khách hàng.

Trong thời đại mà tất cả mọi người đều coi Google là kim chỉ nam cho hành động mua của mình, thì digital marketing gần như là chiếc chìa khóa duy nhất để bạn bán được hàng và phát triển lâu dài. Mọi người tìm địa chỉ mua hàng, tìm mẫu mã mới, đọc các review về sản phẩm, trao đổi với bạn bè của họ về sản phẩm, tất cả đều qua Internet.

Ưu điểm của Digital Marketing

Việc phát triển internet ngày càng phát triển kéo theo đó dịch vụ quảng cáo Digital Marketing ngày càng mở rộng. Cuộc cách mạng truyền thông sẽ gia tăng và do đó chúng ta sẽ cần xây dựng một chiến lược digital marketing thật hiệu quả. Vậy những ưu điểm của Digital Marketing là gì

CHI PHÍ THẤP

Chi phí làm Digital Marketing thấp hơn nhiều so với marketing truyền thống. Doanh nghiệp không phải đóng phí thuê mặt bằng hay bảo trì, bạn có thể đặt hàng phù hợp với nhu cầu nhằm tiết kiệm chi phí kho bãi.

Đối với một chiến lược nhận diện thương hiệu cho một doanh nghiệp tại một đô thị sầm uất như thành phố Hồ Chính Minh. Nếu sử dụng phương pháp marketing truyền thống (tivi, biển hiệu, báo đài, tạp chí, tờ rơi, thư tín, gọi điện hay thậm chí là chào bán, giới thiệu sản phẩm trực tiếp) thì chi phí lên đến hàng chục tỷ đồng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Tuy nhiên, digital marketing lại không đòi hỏi cao về chi phí, đây là môi trường cạnh tranh mở cho tất cả các doanh nghiệp từ lớn, bé đến rất bé. Tất cả các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Cốc Cốc và các nền tảng kênh xã hội như Facebook, Pinterest, Instagram đều đưa ra những giá thầu linh động (flexible bid) để mọi doanh nghiệp có thể chạy quảng cáo tùy vào việc quản lý ngân sách của họ.

Một điểm thú vị về chi phí nữa là trong khi chi phí cho các loại quảng cáo truyền thống thường vượt quá ngân sách dự kiến thì digital marketing lại hoàn toàn ngược lại. Google Adwords là một ví dụ điển hình, giá thực tế doanh nghiệp phải trả cho Google để quảng bá thương hiệu thường thấp hơn ngân sách dự kiến nếu như họ quản lý tốt các công cụ quảng cáo và chọn lựa giá thầu hợp lý.

PHÂN VÙNG ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG CHUẨN

Tiếp cận nhanh chóng hơn đến khách hàng: khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy thông tin về loại bánh mình cần trên các trang web của doanh nghiệp, thậm chí khách hàng còn có thể tìm hiểu được hình ảnh, giá cả và nguyên liệu, dịch vụ. Digital marketing dựa trên công nghệ là Internet, vì vậy việc tiếp cận rất dễ dàng. Digital Marketing có thể tiếp cận với bất cứ nơi đâu, bất kỳ kháh hàng nào.

Dễ nhận thấy tất cả các công cụ tìm kiếm và nền tảng kênh xã hội đều cung cấp những lựa chọn về nhân khẩu học (như giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp, địa chỉ vùng miền…), về thói quen mua sắm, sở thích và hành vi cụ thể của hàng triệu người dùng.

Khi bạn dự định chạy quảng cáo trên Facebook, Facebook sẽ hỏi đối tượng khách hàng bạn muốn tiếp cận trong chiến dịch quảng cáo này với những chọn lựa tiêu biểu như: địa điểm, tuổi, giới tính, ngôn ngữ, sở thích, hành vi và rất nhiều lựa chọn khác.

Với Digital Marketing bạn có thể xoá bỏ khoảng cách địa lý, bạn có thể bán hàng cho khách hàng ở bất cứ nơi đâu, bất cứ quốc gia nào mà không cần mở cửa hàng ở nơi đó, mở rộng thị trường mục tiêu, tổ chức hình thức kinh doanh xuất khẩu mà không cần xây dựng mạng lưới kênh phân phối ở các quốc gia khác.

Tuy nhiên, nếu việc kinh doanh mang tính quốc tế, bạn nên sử dụng dịch vụ nội địa hoá để đảm bảo sản phẩm của bạn phù hợp với thi trường nội địa và tuân thủ các quy định của doanh nghiệp địa phương. Dịch vụ nội địa hóa nghĩa là phải biết tùy biến sản phẩm và dùng ngôn ngữ cho phù hợp với những khác biệt ở thị trường mỗi nơi.

ĐO LƯỜNG TÍNH HIỆU QUẢ

Những công cụ phân tích kỹ thuật số (digital analytic tools) có thể đánh giá chính xác số lượt người quan tâm, truy cập quảng cáo của bạn, số lượt tìm kiếm ngành của bạn với từ khóa cụ thể.

Thậm chí những công cụ này còn đo lường được hướng đi của người dùng như họ đến website của bạn qua nguồn nào: trang Facebook hay tự tìm kiếm trên Google, họ được điều hướng đến đâu trong website của bạn, ở lại website của bạn bao lâu, nội dung họ đọc trên website của bạn.

Ngoài ra những công cụ này còn đo lường được độ chuyển đổi từ độc giả sang khách hàng bằng những thông số cụ thể.

TÍNH LINH HOẠT

Tính linh hoạt của digital marketing là rõ ràng bởi vì bản chất của Internet, nền tảng của công nghệ trực tuyến là linh hoạt. Từ khi bắt đầu chiến dịch digital marketing  đến lúc hoàn tất bạn có thể theo dõi độ hiệu quả thông qua các số liệu thống kê.

PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU

Rất nhiều công ty – kể cả công ty lớn ở Việt Nam hiện vẫn chưa chú ý và hoạch định ngân sách cho việc xây dựng thương hiệu qua các kênh truyền thông số (digital) như các mạng xã hội (Facebook, Youtube…), web, app…

Các phương tiện truyền thông truyền thống (báo in, tạp chí, phát thanh, truyền hình…) vẫn sử dụng được và tốt vào thời điểm này, vẫn đưa bạn đến đích trong việc xây dựng thương hiệu; song bên cạnh đó – đã có digital – và xin đừng quay lưng với nó nếu không muốn bị tụt hậu trong cuộc đua ngày càng khốc liệt trên thương trường.

Với các kênh và phương tiện truyền thống, chiến dịch quảng cáo nhắm đến đối tượng chỉ có thể ước định chung chung. Việc lên kế hoạch sẽ dựa trên ước định, bao gồm cả định tính và một số dữ liệu nghiên cứu thị trường (chủ yếu theo các phương pháp truyền thống).

Với digital thì rất chính xác, đến mức chi tiết, và bạn có thể lọc được đối tượng theo các tiêu chí mong muốn chỉ trong một số click chuột mà thôi.

Tiếp theo, khi các doanh nghiệp tiến hành quảng bá trên các phương tiện truyền thông truyền thống thì hiệu quả chủ yếu cũng dựa trên các phương tiện và cách đo đếm truyền thống như phương pháp chọn mẫu, phỏng vấn… và thường thì đo đếm hiệu quả không chính xác lắm, còn với nền tảng digital, bạn nhìn cực rõ chân dung đối tượng mà bạn marketing: giới tính, địa bàn sinh sống, phân khúc thu nhập, tình trạng hôn nhân, mối quan tâm hiện tại… nói chung có vô số các chỉ số được xác định một cách cực kỳ chi tiết và chính xác.

TÍNH TƯƠNG TÁC CAO

Các chiến dịch đến từ Digital marketing đều nhận được phản ứng 2 chiều giữa marketer và người dùng, giúp marketer nắm bắt được vấn đề và xử lý nhanh hành vi và phản ứng của khách hàng.

TÍNH VIRAL (LAN TRUYỀN) NHANH

Đây chính là là ưu điểm nổi bật nhất của phương thức marketing dựa vào những phương tiện kĩ thuật số. Một số sự kiện thậm chí còn khuyến khích người tham dự không chỉ chia sẻ trước khi sự kiện được diễn ra, mà ngay tại sự kiện cũng có thể post những trạng thái, hình ảnh và cảm xúc của mình, để tăng tính chân thật.

Digital Marketing  không chỉ giúp các công ty được PR một cách miễn phí mà còn tạo nên hiệu ứng đám đông “social proof” khiến những người không tham gia cũng biết đến tên tuổi doanh nghiệp hay ít nhiều dành chút thiện cảm cho thương hiệu này.

KHUYẾT ĐIỂM DIGITAL MARETING

Tất cả những ưu điểm bên trên đều có thể trở thành khuyết điểm, và nếu bạn là một digital marketer thì nên luôn chuẩn bị trước tâm lý phải đối phó với những “khuyết điểm trốn tránh” này của Digital marketing. Hầu hết các kênh truyền thông của Digital marketing đều được triển khai trên môi trường online (xin được nhấn mạnh là “hầu hết”, không phải là tất cả), marketer phải theo dõi được khách hàng của mình là ai, họ tương tác những gì và họ đang đi lan truyền những gì về sản phẩm, thương hiệu của mình. Có thể hôm nay họ vui họ sẽ khen chiếc váy bạn đang bán rất đẹp, nhưng ngày mai họ buồn họ lại nói thái độ tư vấn mua hàng của nhân viên rất tệ… điều này dẫn đến Digital marketing là một con dao hai lưỡi mà các marketer cần phải lưu ý.

Các công cụ làm Digital Marketing thường gặp:

Trước khi bắt đầu một chiến dịch digital marketing, bạn cần phải biết các công cụ digital marketing gồm những gì và sự khác nhau giữa các kênh digital marketing này. Việc hiểu được công cụ digital marketing nào phù hợp với doanh nghiệp của mình và biết cách kết hợp các kênh digital marketing với nhau sẽ giúp bạn xây dựng một chiến lược marketing hiệu quả.

SEO (Search Engine Optimization)

Search engine optimization là quá trình tối ưu hóa nội dung trên website để tăng khả năng, thứ hạng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,…
Các công cụ tìm kiếm, dựa trên số lượng từ khóa và đường link của website, sẽ quyết định website nào được xuất hiện, và thứ tự xuất hiện của website khi bạn search một cụm từ khóa nào đó. Điều này có nghĩa là khi bạn làm SEO, bạn sẽ phải chú ý tới việc tối ưu hóa cách dùng các từ khóa, cụm từ khóa không chỉ trong nội dung website mà cả trong đường link, lời dẫn tới website,

Quảng cáo Google (Google Adwords)

Quảng cáo Google là hình thức trả tiền để quảng cáo của bạn hiển thị (CPM) hoặc được click (CPC) ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm của Google hoặc mạng lưới của Google thông qua việc lựa chọn những từ khoá liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà công ty bạn cung cấp.

Một trong những ưu điểm của quảng cáo Google là:
– Hiển thị quảng cáo trong các khoảng thời gian nhất định.
– Hiển thị thông điệp quảng cáo theo đúng từ khóa lựa chọn.
– Hiển thị quảng cáo theo khu vực, quốc gia hay thậm chí toàn cầu.
– Định mức ngân sách quảng cáo theo ngày, theo giai đoạn.

Quảng cáo Banner (quảng cáo hiển thị)

Cách đây hơn 2 năm, quảng cáo Banner là hình thức khá thông dụng mà hầu hết doanh nghiệp Việt Nam lựa chọn khi bắt đầu Digital Marketing. Quảng cáo Banner chỉ thực sự hiệu cho mục tiêugây được sự chú ý (awareness) và tạo được hình ảnh thương hiệu (brand building).

Trước kia thị trường quảng cáo trực tuyến Việt Nam vốn quen với phương pháp tính giá theo thời gian: Cost per Duration (CPD), hình thức tính giá mà nhà quảng cáo sẽ trả chi phí cho banner quảng cáo của mình theo thời gian đặt trên website (ngày, tuần, tháng, năm). Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại doanh nghiệp có thể tính phí quảng cáo Banner theoCPM (Cost per Milles) hay CPC (Cost Per Click)

Social Media Marketing

Các mạng xã hội như Facebook, MySpace, Linkedln, Twitter, Instagram, Go, Yume,… đã và đang mở ra một thị trường tuy mới, nhưng rất lớn, năng động và đầy tiềm năng.

Các trang mạng xã hội này đều xây dựng các mạng lưới người dùng và khuyến khích người dùng chia sẻ ý kiến, tham gia vào các cuộc tranh luận, và tương tác, gắn bó với nhau nhiều hơn. Chính vì vậy, đây sẽ là một con đường hiệu quả để doanh nghiệp tiếp cận, tăng mức độ trung thành của khách hàng và xây dựng hình ảnh thương hiệu của mình.

Tuy nhiên, digital marketing trên các trang mạng xã hội cũng tiềm tàng nhiều khó khăn và nguy hiểm. Khi sử dụng hình thức digital marketing này, việc giao tiếp liên tục và liền mạch với khách hàng là một điều quan trọng, hơn thế nữa, bạn cũng phải chắc chắn rằng mình sẽ biết và kiểm soát được những điều tích cực và tiêu cực về doanh nghiệp của mình trên mạng xã hội, để từ đó có thể xác định đúng hướng đi tiếp theo cho doanh nghiệp của mình.

OOH

Out of home (viết tắt OOH) là quảng cáo ngoài trời, tức tất cả các loại hình quảng cáo tác động đến người tiêu dùng khi họ bước ra bên ngoài ngôi nhà đang sống. Theo khái niệm này, nhiều loại hình quảng cáo dù là “indoor” nhưng vẫn được xếp vào “outdoor”, như các QUẢNG CÁO trong thang máy, trong siêu thị, trung tâm thương mại, QUẢNG CÁO trong buồng điện thoại công cộng, rạp chiếu phim, sảnh của các tòa nhà…

Out of home được phân ra gồm:

  • Billboard,
  • Street furniture,
  • Transit
  • POSM.
  • Wifi công cộng

Tuy nhiên, giờ đây khi nói đến OOH, nhiều marketer không còn chỉ nghĩ đến Billboard truyền thống nữa. Khái niệm OOH giờ đây được các media agencies và người trong ngành định nghĩa rộng hơn, bao gồm từ quảng cáo ở trạm xe buýt, quảng cáo trên thân xe (từ xe buýt, taxi đến xe cá nhân), quảng cáo dọc các công trường xây dựng (dọc các tuyến Metro đang xây dựng được rào lại là ví dụ), quảng cáo trong cao ốc văn phòng (với màn hình LCD trình chiếu Poster hoặc TVC), quảng cáo ambient marketing (như khối đá “Đã quá Pepsi ơi”, kết hợp PR stunt như của “Uber Chair” thực hiện tháng 7 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ), quảng cáo trong Cinema, etc…

Các thương hiệu lớn nhất thế giới đều sử dụng OOH trong các chiến dịch của mình. Ngành thời trang chiếm tỷ lệ 24%, công nghiệp ô tô 19%, ngân hàng và bảo hiểm chiếm tỷ lệ 14% trong tổng doanh thu ngành quảng cáo ngoài trời. (Nguồn: Clear Channel.)

Đạt doanh thu khoảng 1 tỷ USD/năm (Nguồn: TNS), chiếm gần 20% doanh số, quảng cáo ngoài trời dù gặp nhiều khó khăn vẫn đóng một vai trò quan trọng trong Marketing hiện đại.

Tại Việt Nam, ngân sách dành cho OOH vẫn tăng trưởng đều. Năm 2016, tổng chi tiêu cho OOH là 2,6%, giữ mức tăng trưởng 15% (theo số liệu của GroupM).

Cùng với sự phát triển của OOH trong việc đa dạng hóa về nội dung và cách thể hiện, một hình thức quảng cáo ngoài trời mới khác đang vươn lên mạnh mẽ, đó là quảng cáo trên xe cá nhân.

Mobile Marketing

Moblie marketing là gì là hình thức tiếp thị trên di động, sử dụng phương tiện di động để giới thiệu/quảng cáo các thông tin sản phẩm, thương hiệu tới khách hàng hay nói cách mobile marketing là tất cả các hình thức kết nối đến người tiêu dùng thông qua thiết bị di động cá nhân.

Hiện nay với việc công nghệ phát triển, số lượng người sử dụng smartphone ngày càng tăng, việc check mail, sms là điều đều có thể thực hiện trên di động thay vì máy tính như trước. Chính vị vậy, thời điểm này chính là đất diễn của mobile marketing.

Sms marketing:

SMS Marketing là hình thức tiếp thị, quảng cáo qua tin nhắn tới điện thoại di động, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp liên lạc và kết nối với khách hàng của mình thông qua thiết bị di động.

MMS Marketing:

MMS tiếp thị điện thoại di động có thể chứa một slideshow tính thời gian của hình ảnh, văn bản, âm thanh và video.

PSMS

Đây là một dạng phát triển hơn của SMS, có mức phí cao hơn tin nhắn văn bản thông thường và thường được sử dụng để kêu gọi khách hàng tham gia vào một trò chơi dự đoán nào đó, hoặc để bán các dịch vụ như nhạc chuông, hình nền cho điện thoại di động.

WAP

Có thể hiểu đơn giản đó là những trang web trên điện thoại di động.

Và rất nhiều hình thức khác như: Blutooth, Call Mobile, In-Video Mobile Marketing, In-game Mobile Marketing, In-Application Mobile Marketing, Location-based services.

Trong đó quảng cáo zalo viber thường được sử dụng nhiều nhất do lượng người dùng 2 công cụ này nhiều và tính tương tác lại cao hơn

E-mail Marketing

E-mail marketing là hình thức tiếp cận khách hàng và quảng cáo sản phẩm, dịch vụ thông qua thư điện tử (email).
Với email marketing, bạn không chỉ có thể củng cố thêm mối quan hệ với những khách hàng cũ mà còn có cơ hội tiếp cận những khách hàng tiềm năng mới. Nếu làm email marketing đúng cách, đây sẽ là một trong các công cụ digital marketing mang lại tỉ lệ hoàn vốn ROI (Return on investment) cao nhất cho doanh nghiệp của bạn.
Đây là một hình thức tuyệt vời cho những công ty có nguồn vốn marketing hạn hẹp. Không chỉ rẻ, email marketing còn giúp thúc đẩy việc quảng bá sản phẩm trên các kênh khác của doanh nghiệp.
Tuy nhiên, việc xây dựng nền tảng thông tin khách hàng và thiết kế email có thể tốn nhiều thời gian nếu bạn chưa thành thạo cách làm. Hơn nữa, trong thời đại quá tải thông tin như ngày nay, với những hòm thư điện tử đầy ắp thư mới mỗi ngày, không phải khách hàng nào cũng có thời gian để đọc email marketing của bạn. Mặt khác, nếu doanh nghiệp tiếp tục gửi những email với nội dung và thời gian gửi không phù hợp, khách hàng sẽ coi đó là những thư rác (spam), đồng thời cũng gián tiếp khiến cho hình ảnh của doanh nghiệp đi xuống.
Chính vì vậy, việc cân bằng được tần suất, nội dung và thời gian gửi mail sao cho phù hợp nhất với từng đối tượng khách hàng là điều quan trọng nhất khi bạn sử dụng công cụ digital marketing này.

Dịch vụ Digital Marketing tại Rongdaiduong.com

Rongdaiduong.com cung cấp các giải pháp Digital Marketing trọn gói, hoặc triển khai từng phần trong kế hoạch Marketing. Chúng tôi lắng nghe, thấu hiểu và tư vấn dịch vụ tốt nhất cho bạn, giúp cho thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của bạn có chỗ đứng và tồn tại thật vững trên thương trường!

Bảng giá dịch vụ Digital Marketing

 
DỊCH VỤ
Fanpage 10.000 Like
10 post Ads (15.000 tiếp cận)
15 post viral
   
Website 3 website
10 post PR
10 post Viral trên 10 site vệ tinh
   
Social Blogspot
G+
Twitter
Linkedin
Pinterest
Youtube
Reddit
500px
Linkhay
   
SEO Web 24 keyword Local | 64 keyword Local
3 từ khoá sản phẩm/ Dịch vụ. Thời gian: 3 tháng. Top 10
   
Adword 5 từ khoá sản phẩm/ Dịch vụ. Thời gian 2 tuần
   
Coccoc 5 từ khoá sản phẩm dịch vụ. Thời gian: 2 tuần
   
LCD ADS Tuỳ chọn
   
Ads for Car Tuỳ chọn
   
Article Marketing Tuỳ chọn
THỜI GIAN 3,5 tháng
   
GIÁ Call: 0938 909 901

Đến với chúng tôi Rongdaiduong.com bạn sẽ được gì :

  • Sự tận tụy trong việc tư vấn phục vụ
  • Chế độ hậu mãi, chăm sóc khách hàng đặc biệt
  • Giải quyết thắc mắc, sự cố trong vòng 24h.

Digital Marketing đã đang và chắc chắn sẽ trở thành xu thế tất yếu trong tương lai. Nói theo một cách khác, Digital Marketing sẽ ảnh hưởng đến sự sống còn và phát triển của doanh nghiệp. Chúc bạn sẽ lựa chọn được dịch vụ Digital Marketing phù hợp để đạt được nhiều thành công trong công việc. Rongdaiduong.com rất vui vì được đồng hành cùng bạn trên con đường gây dựng sự nghiệp và vươn lên chinh phục những đỉnh cao