10 sàn tiền ảo uy tín tốt nhất hiện nay phổ biến cho trader

Discussion in 'Diễn đàn CCTV (Camera Quan sát)' started by hoaiai1212, Feb 2, 2021.

 1. hoaiai1212

  hoaiai1212 Member

  Ít người biết trên thị phần hiện tồn tại khoảng 3.000 loại tiền ảo. Chỉ 1 số trong số ấy đủ đa dạng như Bitcoin hay Ethereum.

  Tiền ảo, hay tiền phương pháp số là một phát minh của giai đoạn Internet. Về cơ bản, chúng có mặt trên thị trường khi một ai đấy nảy ra nghĩ suy “tại sao chúng ta không tạo ra một hệ thống tiền không bị buộc ràng bởi nhân tố địa lý, như trên mạng Internet”. Hiện tại, có tới hơn 3.000 loại tiền ảo tồn tại.

  chẳng phải tất cả tiền ảo được cho ra một cách công bằng. 1 Vài có mặt trên thị trường nhờ những kỹ thuật tuyệt vời. 1 Số khác, thành lập như một trò đùa. Có một điểm tương đồng giữa chúng, bất kỳ loại tiền ảo nào đều chỉ có giá trị với một nhóm người một mực.

  Giống với những loại tài sản khác (như chứng khoán hay bất động sản), giá của nó có thể biến động, tạo ra các tỷ phú ngẫu nhiên nhưng cũng là khoản đầu cơ hiểm nguy. Dưới đây là 10 sàn tiền ảo uy tín tốt nhất hiện nay , theo xếp hạng của CoinGecko.

  Bitcoin  [​IMG]

  Bitcoin thành lập năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto – một người khá bí ẩn. Giá trị thị trường của Bitcoin ở mức trên 10 tỷ USD (tháng 6/2016), to hơn rất nhiều những loại tiền ảo khác cộng lại. Với nhiều người, kể đến tiền ảo là nhắc đến Bitcoin. Vì trị giá thương hiệu của nó, số đông loại tiền ảo còn lại được coi là “altcoin” – loại tiền ảo thay thế cho Bitcoin.

  Ethereum
  Ethereum là một nền tảng tiền ảo dựa trên những hiệp đồng thông minh – cho phép theo dõi đông đảo những đàm phán và ký hợp đồng can hệ phê chuẩn một cuốn cách đầu tư tiền ảo sổ cái. Ethereum được chia làm 2 loại Ethereum và Ethereum Classic.

  Được tạo ra bởi Vitalik Buterin và đưa vào thị phần giữa năm 2015, nó được PR là loại tiền ảo có tiềm năng hơn cả Bitcoin với giá trị thị phần khoảng 1,1 tỷ USD.

  Litecoin
  Litecoin ra mắt tháng 9/2011 bởi cựu viên chức Google là Charles Lee như một sản phẩm thay thế Bitcoin. Người dùng cũng có thể khai thác, sử dụng nó để đàm đạo lấy sản phẩm và nhà cung cấp. Ở thời điểm tháng 7/2016, giá trị của nó đạt 180 triệu đô la, thấp hơn phổ quát so với mức đỉnh 1,2 tỷ USD năm 2013.

  [​IMG]

  Monero
  Moneno được biết đến như một loại tiền ảo bí mật – dùng kỹ thuật chữ ký đội ngũ, tạo sự an toàn, bảo mật và không để lại dấu vết. Với trị giá thị phần khoảng 138 triệu USD, Monero cốt yếu được sử dụng bởi những tư nhân muốn ẩn danh trên mạng Internet.

  Ripple
  Ripple là một hệ thống thanh toán đại quát theo thời kì thực, chuyển đổi tiền tệ ví tiền ảo uy tín . Ra mắt năm 2012 và có trị giá khoảng 243 triệu USD, Ripple đã được tích hợp vào 1 vài ngân hàng và hệ thống thanh toán để giảm chi phí nảy sinh.

  Dogecoin
  Dogecoin Đầu tiên được biết tới như một loại tiền tệ trò đùa nhưng vẫn lôi kéo sự để ý lớn. Chữ Doge trong tên gọi của nó là phát âm lái từ chữ Dog (nghĩa là con chó). Nó thường được dùng trên những forum hoặc quyên góp cho 1 số tổ chức. Trị giá thị phần của Dogecoin khoảng 25 triệu đô la.

  Dash
  Dash (viết tắt của digital cash – tiền công nghệ số) có điểm tốt là sự bảo mật và tốc độ trả tiền. Nó được đổi tên từ Darkcoin để hạn chế sự liên quan tới dark web. Dash có giá trị thị phần khoảng 77 triệu USD. Người ta có thể dùng nó để trả tiền tại hàng loạt shop, hệ thống lớn.

  MaidSafeCoin
  MaidSafeCoin còn gọi là SafeCoin là tiền ảo dành cho các mạng lưới sử dụng nền tảng dữ liệu an ninh. Hiện nay, có hàng loạt những ứng dụng sử dụng mạng lưới này để kiểm soát an ninh dữ liệu. Giá trị thị phần của loại tiền ảo này là 39 triệu USD.

  [​IMG]

  Lisk
  không giống đa số loại tiền ảo trong danh sách này (ngoại trừ Ethereum), bất cứ ai cũng có thể sử dụng hệ thống của Lisk để tạo ra những áp dụng phân tán (dapp) bằng ngôn ngữ lập trình Javascript.

  tương tự, loại tiền tệ này có giá trị ứng dụng thực tế và sử dụng để tạo đa dạng loại dapp, gồm nền móng mạng thị trấn hội, cửa hàng thương nghiệp điện tử. Giá trị thị phần của nó là 25 triệu đô la Mỹ.

  Storjcoin X
  Storjcoin X ra mắt tháng 7/2014. Storj – đơn vị cho ra nó – khai thác một màng lưới mã hóa dữ liệu dựa trên mã nguồn mở và dùng Storjcoin để cấp quyền truy vấn cập và dùng dịch vụ. Giá trị thị phần của loại tiền ảo này thời khắc tháng 9/2016 là 8 triệu đô la.

  /