42 Xu hướng digital marketing 2020 bạn không nên bỏ qua phần I

Discussion in 'Xu hướng marketing' started by marketingonline, Feb 1, 2020.

 1. marketingonline

  marketingonline Administrator Staff Member Backlink báo ưu đãi giá

  42 Xu hướng digital marketing 2020 bạn không nên bỏ qua phần I​

  Đã có lúc, trí tuệ nhân tạo, marketing dựa trên dữ liệu và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bằng giọng nói (VSEO) là những khái niệm đầy tham vọng giáp ranh với sự lố bịch. Ngày nay, những xu hướng digital marketing sáng tạo này là một trong những ưu tiên hàng đầu của hầu hết các chủ doanh nghiệp trong năm 2020.

  Và tại sao họ lại là họ? Rốt cuộc, nếu doanh nghiệp của bạn có bất kỳ ý định cạnh tranh nào trong bối cảnh trực tuyến ngày nay, bạn phải thích ứng với những thay đổi phát triển nhanh chóng trong tdigital marketing

  Đừng nhầm lẫn: Chúng ta đang sống trong thời đại mà công nghệ digital marketing phát triển nhanh chóng và lợi ích và hành vi của người tiêu dùng rất khó dự đoán. Các nhà digital marketing không còn có thể dính đầu vào cát và hy vọng rằng những phỏng đoán có giáo dục và các phương pháp cũ tương tự sẽ hoạt động mãi mãi.

  Đọc tiếp để khám phá 42 xu hướng digital marketing cho năm 2020 sẽ giúp doanh nghiệp của bạn không chỉ tồn tại mà còn phát triển trong thời đại đổi mới này.

  1) Trí tuệ nhân tạo
  Nếu bạn đã nhận ra điều đó, năm 2020 có thể là năm mà rất nhiều người thức tỉnh trước sự thống trị của trí tuệ nhân tạo (AI). Nó chắc chắn sẽ là trung tâm của kinh doanh và công nghiệp toàn cầu trong tương lai - và nó đã nắm giữ nhiều công việc đơn giản.

  Ví dụ, Microsoft và Uber sử dụng robot Knightscope K5 để các bãi đỗ xe tuần tra và khu vực ngoài trời rộng lớn để dự đoán và ngăn chặn tội phạm. Các robot có thể đọc biển số xe, báo cáo hoạt động đáng ngờ và thu thập dữ liệu để báo cáo cho chủ sở hữu của chúng. Bạn có thể thuê những robot giống R2-D2 này với giá 7 đô la một giờ - ít tốn kém hơn mức lương của nhân viên bảo vệ an ninh con người:

  Chỉ vài năm trước, các nhà phân tích của Gartner đã dự đoán rằng vào năm 2020, các công nghệ AI sẽ có sức lan tỏa trong hầu hết mọi sản phẩm và dịch vụ phần mềm mới - một dự đoán mà Harvard Business Review đã đưa ra trước đó vào năm 2019.

  Dưới đây là những lý do hàng đầu tại sao các tổ chức đang áp dụng AI trong kinh doanh của họ:
  [​IMG]
  AI có thể phân tích hành vi và mô hình tìm kiếm của người tiêu dùng và sử dụng dữ liệu từ các nền tảng truyền thông xã hội và bài đăng trên blog để giúp doanh nghiệp hiểu cách khách hàng tìm thấy sản phẩm và dịch vụ của họ.

  Một ví dụ thú vị về AI trong thực tế là chatbot (nhiều hơn về điều đó sau). Mastercard đã tạo một bot messenger trên Facebook - sử dụng phần mềm xử lý ngôn ngữ tự nhiên để giải mã những gì khách hàng muốn và trả lời như thể đó là người thật - để tự động xử lý các khoản thanh toán:
  [​IMG]
  Trí tuệ nhân tạo sẽ sớm trở thành động lực của nhiều dịch vụ và hiện tại, chúng ta đã thấy nó được triển khai trong các lĩnh vực như:

  Giao tiếp cơ bản
  Khuyến nghị sản phẩm
  Sáng tạo nội dung
  Cá nhân hóa email
  Giao dịch thương mại điện tử
  [​IMG]
  2) Quảng cáo theo chương trình
  Quảng cáo theo chương trình có nghĩa là sử dụng AI để tự động hóa việc mua quảng cáo để bạn có thể nhắm mục tiêu các đối tượng cụ thể hơn. Ví dụ, đặt giá thầu thời gian thực là một loại mua quảng cáo theo chương trình. Tự động hóa này hiệu quả và nhanh hơn nhiều, có nghĩa là chuyển đổi cao hơn và chi phí mua lại khách hàng thấp hơn.

  Nó thay đổi bộ mặt của quảng cáo kỹ thuật số nhanh đến mức, theo eMarketer, 86,2% quảng cáo hiển thị kỹ thuật số ở Hoa Kỳ sẽ được lập trình vào năm 2020.

  Theo Irina Kovalenko của SmartyAds:

  Hầu hết các chiến dịch quảng cáo thủ công dựa trên tìm kiếm (ngay cả những chiến dịch được thực hiện bằng các công cụ chuyên nghiệp) đều tính đến ba hoặc bốn mục tiêu: từ khóa, thời gian trong ngày và địa điểm. Các công cụ như nền tảng theo yêu cầu lập trình có thể sử dụng hàng trăm tín hiệu nhắm mục tiêu để cá nhân hóa quảng cáo và thậm chí nhắm mục tiêu theo lối sống hoặc thói quen hành vi khi được tích hợp với nền tảng dữ liệu của khách hàng.

  Dưới đây, một cái nhìn nhanh về cách quảng cáo lập trình hoạt động:
  [​IMG]
  3) Trò chuyện
  Chatbots sẽ tiếp tục là một phần quan trọng của digital marketing vào năm 2020. Công nghệ dựa trên AI này sử dụng tin nhắn tức thời để trò chuyện trong thời gian thực, ngày hay đêm, với khách hàng hoặc khách truy cập trang web của bạn.

  Khảo sát cho thấy:

  Chatbots sẽ cung cấp 85% dịch vụ khách hàng vào năm 2020
  Lợi ích hàng đầu của chatbot là dịch vụ 24 giờ (64%), trả lời nhanh các câu hỏi (55%) và trả lời các câu hỏi đơn giản (55%)
  63% số người được hỏi thích nhắn tin một chatbot trực tuyến để liên lạc với doanh nghiệp hoặc thương hiệu
  Đến năm 2022, chatbot sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm hơn 8 tỷ đô la mỗi năm
  80% doanh nghiệp muốn chatbot vào năm 2020:
  [​IMG]
  Nhiều khách hàng thích tương tác với chatbot vì họ phản hồi 24/7, đưa ra câu trả lời kịp thời, nhớ lại chính xác toàn bộ lịch sử mua hàng của bạn và không bao giờ mất kiên nhẫn. Những trợ lý ảo này cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc bằng cách đáp ứng mong đợi của khách hàng và tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại - điều đó có nghĩa là bạn có thể tập trung vào công việc quan trọng hơn.

  Nhiều thương hiệu đã sử dụng công nghệ chatbot, bao gồm cả thương hiệu trình chiếu Lyft. Bạn có thể yêu cầu đi xe từ Lyft qua trò chuyện (Facebook Messenger và Slack) hoặc giọng nói (Amazon Echo) và chatbot của họ sẽ cho bạn biết vị trí hiện tại của trình điều khiển của bạn:
  [​IMG]
  Hành khách có thể sử dụng ứng dụng để chọn loại xe, đưa ra yêu cầu, theo dõi vị trí của xe, gửi cho bạn bè ước tính thời gian đến nơi của họ và thanh toán.

  Các thương hiệu khác đang sử dụng thành công công nghệ chatbot bao gồm Whole Food Market, Fandango, Sephora, Staples, The Wall Street Journal và Pizza Hut.
  4) Tiếp thị đàm thoại
  Với tất cả những gì nói về chatbot, thực tế của tiếp thị hiện đại trở nên rõ ràng: nó nói chuyện nhiều hơn. Mọi người muốn nó theo cách đó, và vì vậy các thương hiệu đang phản ứng. Khi người tiêu dùng có câu hỏi, 82% muốn có câu trả lời ngay lập tức.

  Tiếp thị trò chuyện tạo điều kiện kết nối một-một, thời gian thực giữa các nhà tiếp thị và khách hàng:
  [​IMG]
  Không giống như các chiến lược truyền thống, hình thức tiếp thị này hiện có sẵn trên nhiều kênh, cho phép các thương hiệu gặp gỡ khách hàng theo các điều khoản của họ: trên thiết bị, nền tảng và lịch trình thời gian phù hợp nhất với khách hàng.

  Theo David Hủy, người sáng lập và CEO của Drift:

  Hôm nay, những người mua của chúng tôi sẽ tìm thấy những gì họ tìm kiếm, không phải sau này. Khi chúng tôi chuẩn bị cho tương lai, điều quan trọng hơn bao giờ hết là các doanh nghiệp sẽ có mặt trên một loạt các kênh và để đảm bảo rằng bạn sẽ truyền đạt cách mọi người thích giao tiếp.

  Cuối cùng, mục tiêu chính của tiếp thị trò chuyện là nâng cao trải nghiệm người dùng thông qua mô hình dựa trên phản hồi, thúc đẩy sự tham gia cao hơn và lòng trung thành cao hơn.
  5) Cá nhân hóa
  Nếu bạn muốn nổi bật vào năm 2020, bạn cần cá nhân hóa hoạt động tiếp thị của mình - và điều đó có nghĩa là nội dung, sản phẩm, email được cá nhân hóa và hơn thế nữa.

  Hãy xem xét các số liệu thống kê cá nhân hóa này:

  63% người tiêu dùng rất khó chịu với các vụ nổ quảng cáo chung chung
  80% nói rằng họ có nhiều khả năng hợp tác kinh doanh với một công ty nếu nó mang lại trải nghiệm cá nhân hóa
  90% tuyên bố họ thấy cá nhân hóa hấp dẫn
  Kevin George từ EmailMonks khẳng định rằng các email được cá nhân hóa, kích hoạt dựa trên hành vi tốt hơn gấp 3 lần so với các email hàng loạt.

  Khi bạn muốn nghiên cứu các ví dụ về sức mạnh cá nhân hóa, bạn khó có thể bỏ qua Netflix và Amazon, với các sản phẩm hoặc tiêu đề phim được đề xuất phù hợp của họ. Dưới đây là một vài công ty khác đang sử dụng cá nhân hóa thành công ngày hôm nay:

  EasyJet đã phát động một chiến dịch email dựa trên dữ liệu sử dụng lịch sử du lịch của khách hàng với hãng hàng không để xây dựng các câu chuyện được cá nhân hóa, sau đó gợi ý nơi họ có thể muốn đi du lịch tiếp theo. Khoảng 12,5 triệu email duy nhất đã được gửi, có tỷ lệ nhấp cao hơn 25% so với các email không được cá nhân hóa.
  Cadbury, đã tạo ra một chiến dịch video được cá nhân hóa phù hợp với hương vị Sữa Sữa với người dùng dựa trên dữ liệu từ hồ sơ Facebook của họ, bao gồm tuổi tác, sở thích và vị trí. Chiến dịch đã tạo ra tỷ lệ nhấp qua 65% và tỷ lệ chuyển đổi 33,6%, chứng minh rằng liên lạc cá nhân hoạt động.
  Starbucks sử dụng một ứng dụng di động được ứng dụng dựa trên dữ liệu như lịch sử mua hàng và địa điểm để cá nhân nhất có thể, cho phép khách hàng tùy chỉnh đồ uống của họ và khuyến khích sử dụng thêm với hệ thống phần thưởng của mình - giúp tăng doanh thu lên 2,56 tỷ đô la:
  [​IMG]
   
 2. marketingonline

  marketingonline Administrator Staff Member Backlink báo ưu đãi giá

  6) Tiếp thị video
  Tiếp thị video là một trong, nếu không phải là xu hướng tiếp thị quan trọng nhất hiện nay và có khả năng trong 5-10 năm tới. Những con số này cho thấy tầm quan trọng của việc kết hợp video vào chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn vào năm 2020:

  70% người tiêu dùng nói rằng họ đã chia sẻ một video thương hiệu
  72% doanh nghiệp nói rằng video đã cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của họ
  52% người tiêu dùng nói rằng xem video sản phẩm khiến họ tự tin hơn trong các quyết định mua hàng trực tuyến
  65% giám đốc điều hành truy cập trang web của nhà tiếp thị và 39% gọi cho nhà cung cấp sau khi xem video
  Video là cách phổ biến nhất mà khách hàng muốn tìm hiểu về các sản phẩm mới:
  [​IMG]
  Và don chỉ nghĩ YouTube. Có rất nhiều cách để thúc đẩy sự tương tác cao hơn với tiếp thị video của bạn, vì bạn có thể tạo một bài đăng video hoặc bắt đầu phát sóng trực tiếp trên Facebook, Instagram hoặc LinkedIn.

  Một trong những vấn đề mà các nhà tiếp thị phải đối mặt trong những năm gần đây là sự thay đổi ngày càng tăng đối với các thiết bị di động. Những trang bán hàng dài và email của năm qua đang mờ dần nhanh chóng vì chúng đơn giản là quá khó đọc trên màn hình di động nhỏ. Tuy nhiên, video có thể trình bày cùng một thông tin ở định dạng hoạt động hoàn hảo bất kể thiết bị.

  Nếu trang web của bạn bao gồm video, nhiều khả năng 50 lần (50 lần!) Để điều khiển kết quả tìm kiếm không phải trả tiền so với văn bản. Tại sao? Vì mọi người thấy nội dung video hấp dẫn hơn, nên Google đẩy các trang có video cao hơn trong bảng xếp hạng.

  Một trong những điều tốt nhất về tiếp thị video là nó giúp dễ dàng định dạng lại nội dung của bạn. Hãy tưởng tượng rằng bạn đã ghi lại một video cho kênh YouTube của mình. Thay vì chỉ xuất bản nó trên YouTube, bạn cũng có thể:

  Làm cho nó được phiên âm để bạn có một phiên bản văn bản của video
  Xuất bản bản sao trên blog của bạn dưới một video YouTube được nhúng để có thứ hạng tốt hơn
  Tải lên video thô có phiên âm dưới dạng phụ đề lên Facebook (video gốc của Facebook có tỷ lệ chia sẻ và tương tác cao hơn nhiều so với video YouTube được chia sẻ)
  Biến phiên âm thành một bài viết blog độc lập với một bản viết lại ngắn và thêm các số liệu thống kê và hình ảnh có liên quan
  Rip âm thanh một mình và sử dụng nó như một tập podcast
  Sử dụng hình thu nhỏ video trong các chiến dịch tiếp thị qua email của bạn và từ video Video trực tuyến trong các dòng chủ đề để tăng tỷ lệ mở lên 19%
  Dưới đây là một số xu hướng tiếp thị video khác đang ngày càng thu hút nhiều hơn:

  Video trực tiếp đặc biệt phổ biến với một số lượng lớn các doanh nghiệp sử dụng nó để phỏng vấn, giới thiệu sản phẩm và hình ảnh hậu trường của thương hiệu, như cuộc sống trong văn phòng, cách sản xuất, sự kiện của công ty, v.v.
  Video 1: 1 là khi các doanh nghiệp hoặc nhà tiếp thị tạo tin nhắn video được cá nhân hóa thay vì gọi điện thoại hoặc gửi email. Với chi phí giảm dần của thiết bị phim và máy ảnh điện thoại thông minh ngày càng chất lượng cao, việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
  SEO video. YouTube và các video khác được hiển thị trong SERPs, vì vậy tối ưu hóa video trở nên quan trọng hơn nhiều - như sử dụng lớp phủ văn bản và chú thích đóng, ngoài tên mô tả, tiêu đề và tên tệp của bạn. Kiểm tra hướng dẫn này để tìm hiểu thêm về YouTube SEO.

  7) Tiếp thị ảnh hưởng
  Tiếp thị ảnh hưởng là một loại hình tiếp thị truyền miệng tập trung vào việc sử dụng các nhà lãnh đạo chủ chốt để khuếch đại thông điệp thương hiệu của bạn đến một thị trường lớn hơn. Người ảnh hưởng có thể là những người nổi tiếng nổi tiếng, nhưng thường thì họ là những người cá tính trên Instagram hoặc YouTube với một lượng lớn người theo dõi có thể giúp truyền bá về doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn thông qua các kênh xã hội của họ.

  Bởi vì tiếp thị người ảnh hưởng thường xác thực hơn quảng cáo của công ty:

  63% người tiêu dùng tin tưởng những người có ảnh hưởng Ý kiến về sản phẩm nhiều hơn so với những gì thương hiệu nói về bản thân họ
  58% mọi người đã mua một sản phẩm mới trong sáu tháng qua vì một khuyến nghị có ảnh hưởng
  Vì lý do này, Iceland, một chuỗi siêu thị nổi tiếng của Anh, đã chuyển từ quảng cáo với những người nổi tiếng sang một chiến dịch có các bà mẹ ngoài đời thực. Hợp tác với cộng đồng YouTube Channel Mum, giờ đây nó hoạt động với một số vlogger để quảng bá sản phẩm của mình theo cách thức xác thực hơn. Và nghiên cứu cho thấy 35% bà mẹ tin tưởng các video trực tuyến như video dưới đây nhiều hơn quảng cáo truyền thống:
  Tiếp thị ảnh hưởng cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi trí tuệ nhân tạo. Với mỗi năm, AI đang làm cho quá trình tìm kiếm những người có ảnh hưởng phù hợp để hợp tác dễ dàng hơn và nhanh hơn. Nó giúp xác định những người có sự tham gia tốt hơn, ít người theo dõi giả mạo hơn và cơ hội tạo ra lợi tức đầu tư tích cực (ROI) cao hơn. Ngoài ra, trí tuệ nhân tạo đang chuyển đổi tiếp thị có ảnh hưởng theo các cách sau:

  Nhận dạng hình ảnh với ANN (Mạng nơ ron nhân tạo)
  Xác định hiệu suất của người ảnh hưởng với NLP (Xử lý ngôn ngữ tự nhiên)
  Dự đoán ưu đãi với ANN
  Xác định ảnh hưởng của người ảnh hưởng
  Các bài đăng gắn cờ mà don theo các hướng dẫn công bố
  Loại bỏ các cam kết giả và bot spam
  To be continued...