5 lý do khiến Bitcoin và Ethereum giảm mạnh 15% chỉ trong một ngày

Discussion in 'Rao Vặt Dịch Vụ Khác' started by lynlyn, Apr 24, 2021.

 1. lynlyn

  lynlyn Member

  Bitcoin và Ether những đồng tiền điện tử tiềm năng giảm lần lượt 15% và 20% trong một ngày - nhưng vì sao lại rộng rãi và nhanh như vậy? Theo Cointelegraph

  [​IMG]

  Giá Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) lần lượt giảm 15% và 20% vào ngày 23 tháng 4 khi thị trường tiền điện tử chìm trong một đợt điều chỉnh lớn.

  Năm yếu tố có thể khiến giá Bitcoin và Ether giảm mạnh chỉ trong một ngày, bao gồm thanh lý hàng loạt, thị trường kỳ hạn quá nóng, sự sụt giảm của Kimchi Premium, cá voi bán và lo ngại về kế hoạch thuế của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

  thị phần KỲ HẠN QUÁ ĐÔNG CHỨNG KIẾN KHOẢN THANH LÝ giá trị 4 TỶ đô la Mỹ
  Vào ngày 23 tháng 4, trong khoảng thời gian 24 giờ, thị phần tiền điện tử đã chứng kiến các vị trí trị giá hơn 4 tỷ đô la Mỹ được thanh lý.

  Xem thêm: rút tiền từ binance

  Theo Bybt, một nền tảng phân tích dữ liệu, thị trường Bitcoin hiện đang thiếu hụt đa số, với các vị thế bán khống chiếm khoảng 54%.

  [​IMG]

  Lãi suất mở hiệp đồng tương lai BTC Binance. Nguồn: Bybt

  Điều này cho thấy rằng trong ngày qua, hàng tỷ vị thế sắm đã được thanh lý, để lại không ít vị thế bán.

  Dữ liệu cũng cho thấy mối để ý mở của thị trường hợp đồng tương lai Ether đạt mức cao nhất mọi thời đại trên CME, cho thấy rằng thị trường hợp đồng mai sau ETH cũng đang trở nên quá tải. Mối để ý mở của hiệp đồng tương lai Bitcoin cũng tăng cường đột biến trước khi giá BTC giảm xuống.

  Bây giờ, cả ETH và BTC đều ở vị trí tốt hơn để phục hồi vì ích lợi mở của họ đã giảm xuống.

  đặc biệt, Bitcoin đã chứng kiến lãi suất mở hiệp đồng ngày mai trên Binance, nơi luôn ghi nhận khối lượng giao dịch phái sinh cao nhất cho BTC, giảm xuống mức chưa từng thấy bắt đầu từ ngày 8 tháng 3.

  KIMCHI PREMIUM ĐẠT 0%
  lúc giá Bitcoin và Ether giảm mạnh, mức phí bảo hiểm của Kimchi ở Hàn Quốc đã giảm trở lại 0%.

  [​IMG]

  Chỉ số cao cấp của Hàn Quốc. Nguồn: CryptoQuant

  Phí bảo hiểm hiện là hơn 4%, nhưng thị trường bàn luận tiền điện tử của Hàn Quốc đã chứng kiến một đợt bán dỡ mạnh sau một tuyên bố bị động từ các cơ quan giám sát vốn đầu tư của đất nước.

  Vào ngày 22 tháng 4, Eun Sung-soo, ủy viên tài chính của Hàn Quốc, kể rằng chính phủ đang đánh thuế tiền điện tử nhưng đấy chẳng phải là tài sản vốn đầu tư và chính phủ sẽ ko bảo kê chúng.

  Tuyên bố bất thần từ cơ quan giám sát vốn đầu tư của Hàn Quốc có khả năng dẫn tới một đợt bán dỡ to trên thị trường bàn bạc tiền điện tử của Hàn Quốc, khiến giá trị của Kimchi sụp đổ.

  CÁ VOI CỠ NHỎ đến CỠ VỪA ĐANG BÁN
  Vào ngày 20 tháng 4, hàng ngũ Material Indicators, theo dõi dòng đàm phán Bitcoin trên những sàn giao dịch lớn, cho biết rằng các con cá voi cỡ nhỏ đến vừa đang bán.

  các nhà phân tách cho biết:

  trong khi ví hơn 1 triệu USD vẫn tiếp diễn “buy dip” bất kể thế nào, thì các người từ 100k – 1 triệu đô la Mỹ đã thiết lập mức cao thấp hơn và mức thấp thấp hơn trong các bước bán hàng của họ.

  Xem thêm: nên đầu tư vào đồng tiền ảo nào

  [​IMG]

  Cá voi bán quỹ của họ. Nguồn: Material Indicators

  xu hướng này đặc thù quan trọng vì những con cá voi to đang tích lũy Bitcoin trong cộng thời kỳ.

  áp lực bán ra do những con cá voi quy mô vừa và nhỏ, các người đang bán Bitcoin trị giá từ 100.000 tới 1 triệu USD trên những sàn phân phối lớn, đã làm gia cải thiện sự suy thoái ngắn hạn của Bitcoin.

  LO NGẠI VỀ THUẾ CỦA BIDEN
  thời khắc giá Bitcoin lao dốc cũng trùng với việc Tổng thống Mỹ Biden đưa ra kế hoạch tăng cường thuế đối với các cá nhân sung túc.

  thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm, với chỉ số làng nhàng công nghiệp Dow Jones giảm hơn 1% trong một phiên giao dịch với app theo dõi tiền ảo độc nhất vô nhị vào ngày 22/4.

  Holger Zschaepitz, một nhà phân tích thị trường tại Welt, cho biết vào thời điểm đó:

  HẾT! Dow giảm 400 điểm do lo ngại thuế trên lãi vốn cao hơn. Blomberg Con số rằng Biden đang lên kế hoạch cải thiện thuế thu nhập vốn lên đến 43,4% đối với những người Mỹ no ấm. Buộc phải sẽ tăng cường lãi suất vốn lên 39,6% cho những người có thu nhập > 1 đô la Mỹ triệu, cải thiện từ 20% hiện tại.
   
  Last edited: May 10, 2021