Bạch cầu nguyên bào tuỷ cấp tính là gì (Ung thư máu dòng tuỷ cấp)

Discussion in 'Kiến thức dược phẩm, y khoa' started by dnamedical, Aug 14, 2019.

 1. dnamedical

  dnamedical New Member Backlink báo ưu đãi giá

  Ung thư máu dòng tuỷ cấp (bạch cầu nguyên bào tuỷ cấp tính) là gì): Ung thư máu dòng tuỷ cấp là gì? Bệnh là một rối loạn bạch cầu cấp tính, một dạng ung thư mô tạo máu. đặc trưng bởi sự tăng sinh dòng vô tính bắt nguồn từ các tế bào gốc tạo máu nguyên thủy hoặc các tế bào tiền thân trong tuỷ xương.

  Trong tủy xương bình thường, tế bào gốc tạo máu sản xuất hồng cầu (hồng cầu) mang oxy, sản sinh bạch cầu (bạch cầu) bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng và tiểu cầu (huyết khối) có liên quan đến đông máu.

  Trong bệnh bạch cầu cấp tính hồng cầu, các tế bào bạch cầu chưa trưởng thành được gọi là tế bào hồng cầu tích lũy trong tủy xương. Sự phát triển quá mức của promyelocytes dẫn đến sự thiếu hụt của các tế bào máu trắng và đỏ bình thường và tiểu cầu trong cơ thể, gây ra nhiều dấu hiệu và triệu chứng của tình trạng Ung thư máu dòng tuỷ cấp.

  Những người mắc bệnh bạch cầu cấp tính đặc biệt nhạy cảm với việc phát triển các vết bầm tím, các chấm nhỏ màu đỏ dưới da (xuất huyết), chảy máu cam, chảy máu nướu răng, máu trong nước tiểu (tiểu máu), hoặc chảy máu kinh nguyệt quá mức.

  Ung thư máu dòng tuỷ cấp có dấu hiệu xuất huyết bất thường và bầm tím xảy ra một phần vì số lượng tiểu cầu trong máu thấp (giảm tiểu cầu) và cũng bởi vì các tế bào ung thư giải phóng các chất gây chảy máu quá nhiều.

  [​IMG]

  Nguồn:http://dnamedical.vn/blog/benh-ung-thu-13/ung-thu-mau-dong-tuy-cap-16
   
 2. dakhoadaitin

  dakhoadaitin Member Backlink báo ưu đãi giá