Bảo quản chăn ga gối nệm mùa hè đơn giản vnp

Discussion in 'Diễn đàn nội thất' started by Everon365, Sep 22, 2021.

 1. Everon365

  Everon365 Member Backlink báo ưu đãi giá

  Mùa hè nóng bức gần sửa đến gần nên nhiều gia đình sẽ không còn phải dùng tới chăn ga gối nệm nữa. Vì vậy sẽ đem giặt và đựng vào chu đáo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm sao để có thể bảo quản chăn nệm đúng phương pháp.

  Giặt chăn ga gối nệm đúng cách: thông thường bạn nên giặt chăn bông từ 1 tới 2 lần mỗi năm. Nhiều người cho rằng không nên giặt chăn bằng máy giặt vì sẽ làm cho chăn bị dão. Tuy nhiên, đây chưa phải là suy nghĩ chuẩn xác. Theo những chuyên gia khuyên rằng ruột chăn nên giặt bằng máy sẽ nhanh khô và không sạch hơn.

  Nên giặt chăn bông ít ra 2 lần mỗi năm: Bạn nên phơi chăn ga gối nệm dưới ánh nắng mặt trời để loại bỏ các vi khuẩn, mầm bệnh còn bám lại trên chăn. Hơn nữa việc này sẽ giúp chăn nhanh khô và thơm lâu hơn.

  Làm sạch nệm lò xo, nệm bông ép: Dùng nước sô đa để làm sạch nệm là cách được coi là rất hiệu quả. Trước tiên hãy tưới đều nước sô đa lên bè mặt tấm nệm. Chờ khoảng 20 phút để nước thấm đều rồi dùng máy hút bụi làm khô nệm. Đối với nệm mỏng bạn dùng cây đập đều 2 mặt cho bụi bám trên nệm bay ra rồi phơi dưới ánh nắng mặt trời.

  [​IMG]

  Làm sạch nệm bằng nước sô đa: Đối với nệm dày bạn kết hợp đập gậy nhiều lần cùng lúc dùng tấm khăn bông ướt trải lên tấm nệm để hút bụi. Lưu ý, lúc tấm nệm có những vết ố vàng thì không nên dùng các chất gột rửa để giặt mà chỉ cần dùng cồn hoặc oxy già thấm và mảnh vải nhỏ chà lên vết bẩn là được.

  Đựng chăn ga gối nệm ở nơi khô ráo: Sau khi đã phơi khô chăn ga gối nệm, nên là lại trước khi cất. Bảo quản chăn nệm ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, nếu không sẽ khiến cho chăn ga bị phai màu. Nên bọc chăn ga gối nệm bằng túi nilon để tránh ẩm mốc và giữ được mùi thơm lâu hơn.

  Bảo quản chăn ga gối nệm ở nơi khô ráo: Việc vệ sinh và bảo quản chăn ga gối nệm cần được thực hiện thường xuyên thì mới có thể sử dụng được lâu dài. Nên giặt vỏ chăn, vỏ ga và gối mỗi tuần một lần, còn với nệm thì nên đem ra hong nắng 3 tháng 1 lần để đảm bảo chăn ga gối nệm luôn được sạch sẽ.

  Bạn nên là lại vỏ chăn ga gối trước lúc đem đi bảo quản nếu như chơi muốn sử dụng nữa. Nếu như đựng vào trong tủ bạn không nên để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời bởi ánh nắng có thể khiến cho ga gối nhanh chóng bị phai màu. Bạn cũng có thể sử dụng túi nilon để có thể bảo quản chăn ga gối nệm, đây là cách giúp cho sản phẩm trở nên gọn gàng lại có thể tránh được ẩm môc và giữ được mùi thơm lâu hơn.


  >>> Liên kết khác: