Bất động sản Hòa Bình hứa hẹn bùng nổ hậu Covid-19

Discussion in 'Mua bán căn hộ' started by DatPH, Sep 24, 2021.

 1. DatPH

  DatPH New Member Backlink báo ưu đãi giá

  Đại dịch Covid-19 hoành hành đã khiến cho nền kinh tế thế giới gặp một phen chao đảo. Tuy nhiên, trong khi nhiều lĩnh vực lâm vào khủng hoảng nghiêm trọng thì bất động sản có lẽ vẫn là một kênh trú ẩn khá an toàn và duy trì sinh lời cho các nhà đầu tư. Mới đây, một loạt quyết sách của UBND tỉnh Hòa Bình đã khiến cho giới chuyên môn nhận định rằng, thị trường bất động sản tỉnh này hứa hẹn sẽ khởi sắc và tăng trưởng mạnh mẽ sau khi dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát.
  Siêu quy hoạch hơn 52.000 ha tại hồ Hòa Bình

  Tháng 3/2021, tại Quyết định số 439/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch dự án TNR Star Cao Phong, tỉnh Hòa Bình đến năm 2035, với tổng quy mô 52.200 ha.

  Phạm vi lập quy hoạch nằm trên địa bàn thành phố Hòa Bình (gồm các phường: Thái Bình, Phương Lâm, Tân Thịnh và một phần xã Hòa Bình) và 4 huyện: Đà Bắc (gồm các xã: Đồng Ruộng, Yên Hòa, Cao Sơn, Tiền Phong, Vầy Nưa, huyện Hiền Lương và Toàn Sơn), huyện Cao Phong (gồm các xã: Bình Thanh và Thung Nai), huyện Tân Lạc (gồm các xã: Suối Hoa và Phú Vinh) và huyện Mai Châu (gồm các xã: Sơn Thủy, Tân Thành và một phần xã Đồng Tân).

  Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình được xác định là khu du lịch cấp Quốc gia trọng điểm của vùng trung du miền núi phía Bắc, có sản phẩm du lịch đặc trưng, văn hóa các dân tộc và hệ sinh thái hồ Hòa Bình với các loại hình du lịch đa dạng. Dự báo đến năm 2035, sẽ đón khoảng từ 2,5 - 3 triệu lượt khách.

  Được định hướng xây dựng thành vùng trọng điểm phát triển kinh tế du lịch của tỉnh Hòa Bình. Là vùng sinh thái, đảm trách những chức năng chính về hạ tầng kỹ thuật cấp quốc gia, liên vùng (Thủy điện Hòa Bình, hồ Hòa Bình; cấp điện, cấp nước, điều tiết lũ, bảo vệ nguồn nước...).

  Không gian phát triển Khu du lịch Hồ Hòa Bình được hình thành trên cơ sở các không gian cảnh quan đồi núi, hệ sinh thái tự nhiên, các giá trị văn hóa, tâm linh gắn liền với vùng lòng Hồ Hòa Bình, bao gồm 6 phân khu chức năng.

  Phân khu 1 là khu vực cửa ngõ gắn với hệ thống cảng Bích Hạ, Ba Cấp (thuộc thành phố Hòa Bình), định hướng trở thành khu vực phát triển đô thị, trung tâm dịch vụ hỗn hợp gắn với phát triển du lịch. Phân khu 2 phát triển du lịch tập trung Hiền Lương - Thanh Bình, Vầy Nưa (thuộc địa phận huyện Đà Bắc) là khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái, vui chơi giải trí, thể dục thể thao gắn với mặt nước hồ, khu dân cư mới huyện Đà Bắc.