Bí quyết lên kế hoạch marketing cho phòng khám nha khoa hiệu quả

Discussion in 'Chiến lược truyền thông' started by thanhtu0106, Nov 22, 2021.

 1. thanhtu0106

  thanhtu0106 New Member

  Để việc kinh doanh phòng khám nha khoa trở nên thuận lợi và ngày càng thăng tiến hơn, đừng quên việc lên kế hoạch marketing nha khoa, giúp phòng khám truyền bá được những ưu điểm về chất lượng, sự tận tâm, uy tín… Dưới đây là các kế hoạch marketing cho phòng khám nha khoa một cách khái quát mà bạn có thể tham khảo nhé!

  [​IMG]
  Hệ thống giới thiệu bệnh nhân
  Người tiêu dùng hiện nay có xu hướng không còn tin những lời quảng cáo phóng đại đến từ các cơ sở kinh doanh, mà họ sẽ thích nghe và tin tưởng những người đã có trải nghiệm thực tế tại đó, hoặc là lời khuyên đến từ người thân và gia đình. Để nắm bắt tốt khả năng tiếp cận và thu hút khách hàng, các chủ phòng khám nên bắt đầu từ xu hướng mới đó là chiến lược xây dựng hệ thống giới thiệu bệnh nhân. Dùng lời những người đã trải nghiệm thực tế để quảng bá dịch vụ của phòng khám nha khoa, tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc chất lượng phòng khám của bạn phải thực sự tốt mới thúc đẩy khách hàng giới thiệu đến những thân và bạn bè của họ được. Và dĩ nhiên, bạn phải đi kèm nhiều giá trị khác để thúc đẩy khách hàng giới thiệu bệnh nhân cho mình như ưu đãi, voucher giảm giá, miễn phí một dịch vụ nào đó...

  Chạy quảng cáo facebook
  Với lượng người dùng cực lớn như hiện nay, Facebook không đơn thuần chỉ là một trang mạng xã hội mang tính chất giải trí nữa, nó là một nền tảng quảng cáo vô cùng mạnh mẽ. Và đây cũng chính nơi mà phòng khám nha khoa có thể khai thác và đem về cho mình hàng nghìn khách hàng. Bạn có thể xây dựng fanpage và sáng tạo bài viết thực sự hay và chất lượng như việc viết rõ ràng về dịch vụ của bạn và tiến hành chạy quảng cáo. Đối với quảng cáo trên facebook bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh về nhân khẩu học, hành vi của người dùng hoặc tệp khách hàng mà bạn có sẵn để đảm bảo rằng quảng cáo được phân phối đến đúng đối tượng đang thực sự cần dịch vụ nha khoa của bạn.

  Chạy quảng cáo Google
  Có phải nếu như không hiểu về một vấn đề gì đó thì tìm kiếm trên Google chính là cách mà chúng ta vẫn hay làm? Không sai. Và đây cũng chính là một ý tưởng marketing tuyệt vời cho bạn, bởi chạy quảng cáo Google có thể tiếp cận đến hơn 90% người dùng internet.

  Cũng tương tự như Facebook, chạy quảng cáo Google cũng giúp tiếp cận được những đối tượng khách hàng mục tiêu và từ đó, gia tăng doanh số hiệu quả cho phòng khám của bạn.

  Tiếp cận khách hàng bằng SEO local
  Có thể bạn chưa biết, có đến 50% người tiêu dùng tìm kiếm các cửa hàng thông qua điện thoại và chỉ ghé thăm vào một ngày sau đó. Chính vì vậy, nếu bạn có một chiến lược SEO local vững chắc, bạn sẽ thu hút được lượng khách hàng đáng kể từ hình thức này.

  Hãy dành thời gian đầu tư, nghiên cứu và tập trung nhất để có được các chiến lược marketing nha khoa hiệu quả nhất từ hình thức SEO local nhé!

  Giữ tương tác tốt với khách hàng
  Giữ tương tác với khách hàng là cách giữ chân khách hàng vô cùng hiệu quả mà rất nhiều người kinh doanh thực hiện, các chủ phòng khám cũng nên áp dụng phương thức này để giữ chân khách hàng cũ của phòng khám, nó là cách giúp duy trì doanh số cũng như lượng khách hàng hiệu quả nhất.

  Phòng khám có thể tương tác với khách hàng của mình thông qua các trang mạng xã hội, các chương trình tri ân khách hàng và chăm sóc khách hàng. Đừng quên rằng chi phí để bạn tìm kiếm khách hàng mới đắt gấp 3 lần chi phí bạn duy trì khách hàng cũ. Và cũng cần nhớ, khách hàng cũ chính là những người có thể giúp bạn có được nhiều khách hàng mới, tiềm năng và trung thành!

  Chăm sóc khách hàng
  Trong các chiến lược marketing nha khoa, hiệu quả nhất có thể nói chính là kế hoạch chăm sóc khách hàng. Để giữ mối liên hệ tốt với khách hàng, bạn cần thường xuyên thăm hỏi, chăm sóc để họ cảm nhận được sự tận tâm của phòng khám và thấy bản thân thật sự quan trọng đối với bạn. Đây chính là một bí quyết vô cùng quan trọng, bạn nên lưu ý trong chiến lược marketing cho phòng khám nha khoa của mình.

  >>> Top các ý tưởng marketing nha khoa hiệu quả nhất mọi thời đại