Biệm pháp vệ sinh nệm bông ép vn

Discussion in 'Diễn đàn nội thất' started by Everon365, Jun 28, 2021.

 1. Everon365

  Everon365 Member

  Trên thị trường nệm tại Việt Nam hiện tại, có thể dễ dàng thấy được nệm bông ép chính là dòng sản phẩm phổ biến và được ưa chuộng nhất. Không những bởi tầm giá hết sức phải chăng, nệm bông ép còn mang đến giấc ngủ thoải mái và đặc biệt là khá nhiều sự tiện lợi trong khi sử dụng. Tuy nhiên, khi nệm bông ép bị bẩn và cần được làm sạch thì nên vệ sinh nệm bông ép như thế nào? Nệm bông ép liệu có thể giặt được hay không?

  - Một số mẹo giữ sạch nệm bông ép

  Không ăn uống trên giường: Một điều đơn giản ai cũng biết nhưng rất nhiều người mắc sai lầm đấy chính là ăn uống hoặc thậm trí là "mở tiệc" ngay trên mẫu giường của mình. Đương nhiên nếu như bạn có sử dụng chiếu hay một thứ gì ấy để có thể lót chỗ ngồi ấy thì không thành vấn đề. Nếu như bạn ngồi ngay trên cái giường, chiếc nệm bông ép của mình và ăn uống trên đấy thì thực thụ rất khó để tránh được những trường hợp làm rơi, vãi thức ăn nước uống lên nệm.

  Sử dụng các loại ga trải giường: Ga trải giường là một sản phẩm cực kỳ có ích đối với bất kỳ một mẫu giường ngủ nào. Chẳng những là một vật dụng trang hoàng điển hình mà còn có thể được dùng để bảo vệ chiếc nệm, ngăn chặn những vết bẩn khỏi nệm của bạn. Nếu như gia đình bạn có trẻ nhỏ, đừng ngần ngại dùng một cái ga chống thấm để ngăn chặn hiệu quả và triệt để các vết bẩn bằng chất lỏng mà những loại ga giường bằng vải thông thường không thể cản được.

  [​IMG]

  - Những cách hay vệ sinh nệm bông ép

  Trong giai đoạn sử dụng nệm nói chung và nệm bông ép chính hãng đại quát, cứng cáp chẳng thể tránh được các trường hợp làm bẩn do các nguyên do có thể kể tới như : vô tình là đổ nước, thức ăn, thức uống, trẻ đi tiểu khi ngủ,... Và để trả lời thắc mắc làm thế nào để vệ sinh nệm bông ép thì hãy cùng đi phân tích các cách xử lý đối với những loại vết bẩn trên nệm bông ép.

  Vết bẩn do đất, cát, chất liệu khô: Đây có lẽ là loại vết bẩn dễ xử lý và loại bỏ nhất trên nệm bông ép. Bởi với lớp vỏ bằng vải gấm bên ngoài, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tháo cởi và giặt nó mà chẳng hề làm ảnh hưởng tới tấm bông bên trong. Tuy nhiên, đây chỉ là cách vệ sinh nệm bông ép khi vết bẩn không tìm đến bên trong của ruột nệm.

  Với các vết bẩn cứng đầu: Thật sự rất khó khi những vết bẩn này dính và phần bông của nệm như mắm, thức ăn, canh,… Cho dù bạn có giặt bằng nước kỹ như thế nào đi chăng nữa thì cũng chẳng thể làm nệm bông ép sạch hoàn toàn được. Thậm trí nhiều trường hợp giặt nệm bông ép quá nhiều khiến cho nệm mất khả năng đàn hồi, xẹp lún do tiếp xúc nhiều với nước.

  Vết bẩn do những chất lỏng đổ vào: Nếu như nệm bông ép của bạn chỉ vừa mới bị dính những chất lỏng trên, hãy nhanh tay tháo cởi cái vỏ nệm và dùng nước đổ trực tiếp lên vùng bị ướt, nước sẽ làm loãng và chảy những vết bẩn đi đáng kể bởi nệm bông ép hoàn toàn có khả năng thấm cũng như thoát nước cực kỳ tốt.

  Sau khi xử lý giai đoạn ban đầu thật sự kỹ lưỡng, nếu có thể hãy vắt khô nước khỏi nệm bằng phương pháp ép chặt. Sau ấy, dùng sấy khô một lát rồi phơi khô ở nơi thoáng mát, tuyệt đối không được phơi nệm bông ép ngoài trời nắng lớn vì sẽ làm mất độ đàn hồi của nệm.

  >>> Tham khảo: