Biểu hiện của một CEO giỏi!

Discussion in 'Quản trị - Khởi nghiệp (Startup)' started by thảo phương, Jun 14, 2020.

 1. thảo phương

  thảo phương Member Backlink báo ưu đãi giá

  Mọi người thường hiểu rằng công việc của một ông chủ đa phần là giám sát, hướng dẫn và phân chia công việc cho tất cả nhân viên. Trong khi đó, không phải tất cả các ông chủ đều là người có thể lãnh đạo hoặc đảm nhận vị trí CEO. Nhiệm vụ của CEO là thay mặt hội đồng quản trị, chịu trách nhiệm hoạt động của toàn công ty cũng như điều hành tất cả mọi công việc hàng ngày.

  Trong thời đại 4.0, khoảng cách giữa CEO và nhân viên ngày nay càng được rút ngắn hơn nữa, họ hoàn toàn có thể truyền cảm hứng cho nhân viên để tạo động lực làm việc tối ưu hiệu quả, giúp hoàn thành mục tiêu chung và thúc đẩy công ty phát triển hơn, đó cũng là chiến lược trong cách vận hành.

  [​IMG]

  Để thực sự trở thành một CEO giỏi, bạn phải làm được những điều dưới đây:

  1. Biết phân quyền và tạo sự liên kết

  Là một nhà lãnh đạo, có thể phải đối mặt với hầu hết áp lực từ khách hàng hoặc quản lý cấp cao hơn để đạt được kết quả tối ưu nhất. Nhưng điều đó không có nghĩa là CEO hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc đưa ra các giải pháp; trong thực tế, việc biết phân chia nhiệm vụ sang cho từng ban chuyên môn của công ty không chỉ giảm bớt gánh nặng cho người lãnh đạo, mà còn giúp họ cảm thấy có giá trị khi được trao quyền với những nhiệm vụ quan trọng.

  Patrick Stroh - diễn giả và cũng là tác giả của cuốn Advancing Innovation (Galvanizing, Enabling and Measuring for Innovation Value) đã khuyên các nhà lãnh đạo nên tạo ra một môi trường cộng hưởng thực sự bằng ý tưởng cộng đồng, và sau đó giúp các thành viên trong đội ngũ biến những ý tưởng thành hiện thực.

  "Trao quyền cho người khác sẽ có được những suy nghĩ rộng hơn, không những vậy việc này còn thu hút thêm nhân viên, nhà cung cấp, khách hàng và các thành phần khác để cùng suy nghĩ và cùng thực hiện ý tưởng đó. Việc này không chỉ tạo ra nhiều giá trị cốt lõi mà còn tạo sự gắn kết với sự tham gia tổng thể của tất cả các bên để đạt được sứ mệnh của công ty cũng như của CEO", Stroh nói với tờ Business News Daily.

  [​IMG]

  2. Giao tiếp quá mức

  Một trong những vấn đề lớn nhất mà nhiều nhà lãnh đạo kém hiệu quả thường làm là thường xuyên giao tiếp với đội ngũ của họ. Sự cố trong giao tiếp có thể dẫn đến sự nhầm lẫn và xung đột, vì vậy tốt nhất là CEO nên thận trọng việc này.

  Shaun Ritchie - CEO và đồng sáng lập EventBoard đã lưu ý rằng điều này đặc biệt quan trọng vì ảnh hưởng khá nhiều tới tầm nhìn chiến lược của công ty. "Tạo ra những phản hồi cởi mở và trung thực sẽ giúp mọi người cảm thấy họ được tôn trọng và không bị xem thường. Điều này góp phần xây dựng niềm tin của tổ chức, đây là nền tảng cơ bản của tất cả các mối quan hệ”, ông nói thêm.

  Ritchie cũng cho biết việc phát triển một nền văn hóa giao tiếp thẳng thắn giữa tất cả các thành viên của công ty sẽ giúp tránh hiểu lầm và không tin tưởng.

  3. Đo lường mọi thứ

  Mục tiêu cuối cùng của một nhà lãnh đạo là làm cho mọi người cùng hỗ trợ nhau làm việc để cải thiện. Nhưng không thể cải thiện nếu như không đo lường, Stroh cho biết: “Đo lường sự tiến bộ là phương pháp tốt nhất của một nhà lãnh đạo để biết những gì cần phải được thực hiện tiếp theo. Tương tự như khi công ty xem xét chiến lược của mình, cần một nhóm để cung cấp các chỉ số đo lường để có thể biết được tính hiệu quả nếu áp dụng chiến lược ấy vào thực tiễn".

  4. Lưu giữ những sai lầm

  Thất bại có thể là một viên thuốc khó nuốt, nhưng nó cũng có thể là một kinh nghiệm học tập quan trọng để giúp CEO đưa ra quyết định tốt hơn trong tương lai. Amy Fox - chủ tịch, giám đốc điều hành, cho biết: “Các nhà lãnh đạo giỏi nhất nên lưu giữ những sai lầm. Đôi khi những thay đổi nhỏ nhất có thể tạo ra đột phá. Không chỉ vậy, nếu mọi người sợ hãi để đổi mới, vì sợ thất bại và đem lại hậu quả thì đó mới là thất bại thật sự. Một bài học hay nó không đến từ cái đẹp, cái tốt mà nó đến từ những sai lầm. “Ngại đổi mới” chính là kẻ giết người thầm lặng trong công cuộc xây dựng sự phát triển”.

  5. Xây dựng khả năng phục hồi

  Mỗi doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với những thách thức riêng của nó, và một nhà lãnh đạo phải có trách nhiệm “chèo lái” công ty vượt qua những thử thách đó.

  Tom Villante - đồng sáng lập, chủ tịch và CEO của YapStone cho biết: “Dấu hiệu của một nhà lãnh đạo vĩ đại chính là khả năng thích nghi và phục hồi từ thất bại. Sự tập trung và khả năng phục hồi đi đôi với nhau. Vì CEO phải tập trung vào chiến lược và mục tiêu dài hạn, nên chắc chắn sẽ gặp phải những thách thức và trở ngại trên hành trình đó vì thế khả năng phục hồi sẽ giúp người lãnh đạo đi xa hơn”.

  6. Thu nhỏ

  Một CEO sẽ đảm nhận khá nhiều nhiệm vụ nên rất dễ bị cuốn vào những công việc không mấy quan trọng nếu không biết kiểm soát. Tom Villante cũng nhắc nhở các nhà lãnh đạo hãy tập trung vào giá trị lớn để giúp họ ra những quyết định mang tính tối ưu không ảnh hướng tới mục tiêu dài hạn của công ty.

  "Rõ ràng việc phác thảo kế hoạch kinh doanh cho đội ngũ nhân viên, và sau đó trao quyền cho họ để tự đưa ra quyết định. Còn riêng CEO hãy tập trung vào “bức tranh lớn”, để có thể thiết lập các tiêu chuẩn cũng như kiểm soát hiệu suất làm việc đội ngũ ấy”, ông nói.

  7. Thực tế

  Các nhà lãnh đạo cần có “cái đầu lạnh” với những suy nghĩ lạc quan nhưng vẫn thực tế. Từ khóa "thực tế" ý chỉ người lãnh đạo phải trung thực với chính mình, không được quá thiển cận hoặc tự tôn. Dan Peate chia sẻ: “Sự kiên trì là cần thiết để hoàn thành công việc nhưng kiên trì trên con đường sai lầm chính là kẻ thù của thành công”.  Tìm hiểu về các khóa học của Học Viện CEO Việt Nam tại đây:

  http://google.dk/url?q=https://ceovietnam.edu.vn
   
 2. Thuyanh5499

  Thuyanh5499 Member Backlink báo ưu đãi giá

  LÀM SAO ĐỂ QUẢN LÝ CON CÁI MÙA DỊCH COVID-19 ?
  Chắc hẳn đã không ít lần bạn lướt web, facebook và bắt gặp hình ảnh các cô gái ăn mặc hở hang, khêu gợi. Hay hàng loạt các clip đen với những tiêu đề kích thích sự tò mò.
  Bên cạnh đó, bạn thường hay để cho trẻ lướt web, xem phim mà không có sự giám sát của người lớn. Với nhận thức non nớt của mình cùng với bản tính tò mò, trẻ có thể truy cập vào những trang web đen bất cứ lúc nào.
  Xem 1 lần rồi dần dần sẽ thành 2, 3.... n lần. Cứ như vậy trẻ trở thành những con nghiện phim đen và không kiểm soát nổi hành vi của mình. Không những ảnh hưởng tiêu cực đến tâm - sinh lý của trẻ mà trẻ còn có thể dễ dàng trở thành tội phạm hiếp dâm khi ở độ tuổi vị thành niên và vô vàn các hệ lụy khác....
  Giáo dục giới tính cho trẻ là vô cùng cần thiết, bởi chỉ khi có kiến thức và hiểu được các vấn đề liên quan đến giới tính thì trẻ mới có khả năng tự bảo vệ mình cũng như biết cách chủ động tránh xa các trang web không lành mạnh!
  Phần mềm chặn web đen VAPU sẽ cùng đồng hành xóa tan nỗi lo của các bậc phụ huynh, yên tâm cho con sử dụng máy tính, lướt web lành mạnh, dễ dàng theo dõi thao tác máy tính của con.
  #VAPU - Phần mềm giúp bảo vệ và giám sát con cái trên Internet với những tính năng vô cùng hữu ích. Với hơn 10 năm phát triển #VAPU đã được hàng trăm ngàn bậc phụ huynh sử dụng, hơn 20.000 web đen và game online bị chặn, có các tính năng ưu việt:
  ✔️ Cài đặt khung giờ con được sử dụng máy tính
  ✔️ Cài đặt khung giờ con được phép vào mạng
  ✔️ Tự động chặn tất cả web đen, web s**, game online
  ✔️ Tự động khoá các Game offline cài trên máy tính (New!)
  ✔️ Tuỳ chọn chặn mạng xã hội Facebook, youtube
  ✔️ Theo dõi nhật ký truy cập Internet của con
  ✔️ Tự động chụp ảnh màn hình máy tính và gửi email báo cáo hàng ngày cho bố mẹ
  ✔️ Tự động cập nhật danh sách web đen, game online trên mạng hàng ngày về máy bằng hệ thống AI từ máy chủ.
  ✔️ Và nhiều tính năng khác
  Giá sử dụng #FULL_TÍNH_NĂNG chỉ #500K cho 12 tháng - chỉ 42K mỗi tháng.

  >>> VAPU cam kết:
  ✔️ Dùng thử full chức năng miễn phí !
  ✔️ Cài đặt trực tiếp, hỗ trợ kĩ thuật 24/7 !
  ✔️ Hoàn tiền ngay nếu không hài lòng về sản phẩm !
  Hãy Inbox ngay đề có được giải pháp bảo vệ con yêu của bố mẹ!
  ——-

  ☎️Liên hệ :
  Mrs. Ngọc - 0968.909.203
  Website: http://www.vapu.com.vn/

  [​IMG]