Bọc răng sứ bị hư có thay được không? Phương pháp nào tốt

Discussion in 'Diễn đàn rao vặt' started by csevenan, Jul 22, 2020.

 1. csevenan

  csevenan Member

  bọc răng sứ bị hư có thay được không? Răng sứ bị hỏng thì phải xử lý như thế nào? Bọc răng sứ hiện nay đang là giải pháp và lựa chọn hàng đầu cho các khách hàng gặp vấn đề về răng miệng như: răng mẻ, rụng, gãy răng, răng lệch lạc, răng thưa, móm.. Công nghệ bọc răng sứ hiện nay đã đạt đến trình độ cao, chuẩn xác đến từng milimet, tuổi thọ răng lâu xóa tan ranh giới giữa răng thật và giả.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, không tránh khỏi nhiều trường hợp, sự cố ngoài ý muốn làm răng sứ nha khoa thẩm mỹ bị hư trước thời gian ước định. Câu hỏi đặt ra lúc này: Răng sứ bị hư có thay được không? Thay như thế nào, có đảm bảo không.

  Lý do dán răng sứ bao nhiêu tiền bị hư là gì? Một số trường hợp bọc răng sứ bị hư như bị mẻ, vỡ, tụt lợi, bốc mùi khó chịu trong miệng, tụt nướu, viêm lợi đau nhức, lệch hàm… Lý do bọc răng sứ bị hư được các bác sĩ nha khoa phân tích dưới đây:

  Công nghệ làm răng, bác sĩ không có đầy đủ kỹ thuật chuyên môn khi thực hiện chẩn đoán và đo dấu răng chính xác.
  Cụ thể: Bác sĩ tay nghề, chuyên môn kém tính toán sai lệch giữa trụ răng và mão sứ khiến chúng không khớp nhau, tạo khe hở, lâu ngày thức ăn bám vào gây tình trạng răng miệng xấu. Từ đó dẫn đến hư răng thật, răng sứ bị ảnh hưởng.

  Độ mài răng không chuẩn – đủ – hợp lý ảnh hưởng đến răng thật.
  Cụ thể: khi muốn bọc răng sức, các bác sĩ phải mài ít nhất là 2 răng kế cận bên răng sứ. Răng thật cần được mài ở một mức độ đủ, hợp lý để răng sứ được gắn khít, sát, không hại răng thật. Độ dày răng sứ nhất định để khớp với răng thật, chịu được áp lực nhai.