Cách bài trí hợp lý trong căn hộ của nhà ở xã hội THT New City

Discussion in 'Mua bán căn hộ' started by DatPH, Sep 15, 2020.

 1. DatPH

  DatPH New Member

  1. Bố cục tổng thể

  Vì là căn hộ chung cư nhỏ nên không cần quá tin tưởng vào cách bố trí phòng bếp. Chúng ta cần xem xét quy trình và lên phương án bố trí bếp theo tình hình thực tế của căn bếp nhà mình.
  1. Trước hết, nguyên tắc cơ bản cần tuân thủ: bếp nấu phải gần ống khói hơn, tốt nhất là không vượt qua chùm tia, và cố gắng không thay đổi đường thoát khói; bồn rửa càng gần mặt nước càng tốt.
  2. Nếu có các thiết bị sưởi ấm tức thì như lò nướng công suất lớn, tủ hấp, kho bếp… cần để điện riêng trước. Tủ lạnh cần được định tuyến riêng, để có thể chuyển tủ lạnh riêng trong tương lai của chung cư THT New City.
  3. Vì không gian nhỏ nên bạn phải chọn hệ thống màu sáng, hệ thống màu sáng nhạt dần sẽ khiến căn bếp trông lớn hơn. Tất nhiên, màu trắng là tốt nhất, đơn giản và sạch sẽ.

  4. Các loại gạch nhỏ màu trắng hiện đang rất được ưa chuộng, gạch trắng loại nhỏ có màu sáng và mờ, nếu nhà bếp của bạn không đủ ánh sáng thì nên chọn loại có bề mặt sáng cho các vết nứt tường, có thể làm tăng hiệu ứng phản chiếu của bếp, từ đó tăng Độ sáng của bếp.


  ▲ Hiệu ứng gạch trắng sáng của NOXH THT New City

  6. Có nhiều loại thiết bị nhà bếp: máy rửa bát, lò vi sóng, lò nướng, máy nấu ăn, bếp chiên không khí, máy nấu cơm, nồi cơm điện, vv ... Vì vậy chúng ta phải dành đủ tiềm năng điện theo nhu cầu.


  2. Khu vực rửa

  1. Đáy bồn nói chung là tủ, bên dưới có thể đặt máy lọc nước, kho báu nhà bếp và một số đồ lặt vặt chống ẩm.
  2. Việc lựa chọn bể đơn hay bể đôi tùy thuộc vào thói quen cá nhân. Bể đơn lớn rất thuận lợi khi rửa các loại chậu lớn. Bể đôi có thể thực hiện phân vùng chức năng, rửa bát trong khi rửa bát.
  3. Có thể đặt cây, giá treo, móc treo gần bồn rửa, bếp không chỉ tiện dụng mà dễ lau chùi cũng rất quan trọng. Tốt nhất nên tránh xa khu vực nấu nướng có nhiều khói dầu.

  3. Khu vực nấu ăn

  1. Tốt nhất nên để hai bên trên 30cm, trước hết là để thỏa mãn không gian cho các chi. Thứ hai, để đặt một đĩa tùy tiện phải mất 30cm, và không gian để đặt một số gia vị cũng rất chật. Do đó, bàn điều khiển dài nhất nên được dành cho bếp ga.

  ▲ Đối với một trường hợp thất bại, việc thể hiện tài nấu nướng của anh ấy là quá nhỏ.

  2. Phần đáy của bếp ga thường được làm bằng ngăn kéo ba lớp thông thường, và phía dưới bên phải của bếp ga nói chung là giỏ đựng gia vị. Các nhà sản xuất tủ thông thường sẽ làm điều này theo quy trình. Không chỉ dễ sử dụng hơn, gia vị được đặt trong tủ và ngăn cách với khói dầu nên không cần lau chùi thường xuyên.

  Bốn, chiều cao mặt bàn tủ

  Đừng tin vào các công thức tính toán trên Internet. Mỗi người đều có sở thích về chiều cao khác nhau nên không có tiêu chuẩn chính xác. Tốt nhất bạn nên đến showroom tủ để trải nghiệm trước, nếu cách xa hai ba phân thì cảm giác còn tệ hơn nhiều.
  Chiều cao của bàn mổ tiêu chuẩn quốc gia là 80cm, lấy chiều cao 160cm làm ví dụ, chỗ cọ rửa có thể cao hơn bàn mổ 3cm, đứng lâu sẽ không bị đau lưng, vùng nấu thấp hơn bàn mổ 10cm, nấu ăn không mỏi tay. Đây là mức chênh lệch chiều cao tối ưu, tất nhiên, 3cm là quá rắc rối và có thể bỏ qua.

  Năm, thiết bị điện nhúng

  Thiết bị điện nhúng rất phù hợp với những bữa tiệc giá trị và căn hộ nhỏ. Cần lưu ý rằng các thiết bị nhúng cần được xem xét trước khi lắp đặt tủ. Bởi vì nó cần phải được lên dây trước.
  Hầu hết các thiết bị gia dụng nhúng đều sử dụng phương pháp làm mát phía trước, nhưng một số thương hiệu sử dụng phương pháp làm mát phía sau. Do đó, bạn phải hỏi rõ khi mua.

  Sáu, sử dụng đầy đủ các tủ

  Đầu tiên, các ngăn tủ góc nhìn chung rất bất tiện khi lấy đồ, một cách tìm kho báu “giỏ kéo góc tủ” nhất định có thể giải quyết được vấn đề này, vài trăm đô la có thể sử dụng không gian của góc tủ.
  Nhiều tủ âm tường hiện nay được treo thẳng lên mái không chỉ đẹp mà còn tăng không gian lưu trữ. Vài trăm đô la có thể tận dụng không gian không thể tiếp cận theo chiều cao của tủ. Tất nhiên, một số thương hiệu đắt hơn 1000+.
  Các góc của bàn cũng có điểm mù hoạt động nên bạn phải để lại một thế năng tốt, và thích hợp nhất là những đồ gia dụng nhỏ.
  Tiết kiệm nhiều mặt bàn hơn trong một căn bếp nhỏ và tận dụng tối đa không gian tường là điều tuyệt vời. Lên kế hoạch trước. Khi lắp đặt tủ, bạn có thể lắp các phần cứng lưu trữ này cùng nhau. Có rất nhiều kho tương tự cho một kho báu nhất định, vì vậy bạn chỉ cần dạo quanh xem nó có phù hợp với mình không.