Cách tối giản hóa phòng ngủ dễ dàng

Discussion in 'Diễn đàn nội thất' started by Everon365, Feb 24, 2021.

 1. Everon365

  Everon365 Member

  Hiện nay các căn phòng ngủ kiểu dáng theo chủ nghĩa tối giản được rất nhiều người đeo đuổi nhờ sự gọn ghẽ và thích hợp với lối sống tiên tiến. Để set up một căn phòng ngủ đúng chất chủ nghĩa tối giản mà vẫn không nhàm chán thì cứng cáp chúng ta phải tuân thủ theo các luật lệ nhất định.

  - Chọn khung giường loại đơn giản

  Trong căn phòng ngủ thì chiếc giường thường là món đồ nội thất chiếm nhiều diện tích nhất trong căn phòng. Nếu đeo đuổi phong cách tối giản bạn cần lựa chọn sản phẩm có phong cách tối giản như sử dụng loại giường nền hoặc thậm chí loại giường bằng khung kim loại.

  Sự xuất hiện của một chiếc giường có thiết kế đơn giản trong căn phòng ngủ của bạn sẽ tạo nền tảng quan yếu cho việc điểm xuyết những họa tiết hay thêm bớt nội thất trang hoàng ở trong căn phòng.

  - Thêm không gian trong phòng

  Không gian trống giữa những đồ nội thất trong phòng ngủ sẽ giúp căn phòng của bạn thêm sự tối giản lớn, điều này cũng giúp sự bừa bộn dần được xóa bỏ. Một mẹo bổ ích để căn phòng ngủ có thên không gian trống là lấy tường làm bản lề giá đỡ mọi thứ như giá để đồ, một cái bàn làm việc đơn giản,...

  Một cách khác để thêm không gian trong phòng là sử dụng đèn tường thay vì loại đèn đứng thông dụng, điều này sẽ giúp bạn có nhiều không gian chuyển động hơn và chẳng phải lo âu về sự vướng bận của dây cáp.

  - Ít đồ là tốt nhất

  Coco Chanel – nhà mốt trứ danh nước Pháp đã từng nói: trước lúc bạn rời khỏi nhà hãy quan sát gương và bỏ đi một thứ. Điều này rất đúng với chủ nghĩa kiểu dáng tối giản. Chúng ta chỉ cần đáng giá cao hình thức và vật liệu của một số đồ nội thất mà không nhất thiết phải bổ sung chúng vào không gian căn phòng ngủ của mình.

  Chính cho nên nếu muốn tối tối giản phòng ngủ hãy bắt đầu bằng việc lấy đi sự bừa bộ trong phòng bằng việc loại bỏ bớt đi các đồ trang trí như gối, đệm, những đồ nội thất hay những chi tiết khác có trong căn phòng. Hãy tạo sự thư giãn cho đôi mắt của mình vào các chi tiết thật sự nổi bật.

  [​IMG]

  - Tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên

  Một trong các cách thức hiệu quả của những căn phòng kiểu dáng theo hướng tối giản chính là tận dụng tối đa nguồn ánh sáng thiên nhiên. Sự xuất hiện của ánh sáng thiên nhiên không chỉ giúp hoàn thiện phong phương pháp tối giản mà còn giúp bạn nới rộng không gian phòng ngủ một cách hiệu quả.

  - Sử dụng những bảng màu trung tính

  Một trong nhưng cách tạo sự tối giản cho phòng ngủ tốt nhất chính là chọn lựa những gam màu trung tính và dịu nhẹ. Nhiều người ý kiến rằng chủ đạo là đen và trắng nhưng trên thực tế bạn có thể áp dụng một số gam màu khác ở trong căn phòng ngủ của mình như màu xám.

  Nhiều người lo sợ rằng việc sử dụng màu trung tính sẽ khiến phòng ngủ của bạn trở nên nhàm chán. Nhưng trên thực tiễn chúng ta hoàn toàn có thể biến căn phòng tối giản của mình trở nên sinh động bằng cách nhấn nhá bằng những chi tiết nội thất đặc biệt có màu rạng rỡ trên nền màu chủ đạo của bức tường.

  Chúng ta có thể sử dụng “trò chơi” màu sắc với các chi tiết khác nhau trong căn phòng như thảm trang hoàng, mẫu giường hoặc các đồ vật trang hoàng khác.

  - Chọn đồ nội thất đơn giản

  Việc lựa chọn đồ nội thất có ảnh hưởng rất lớn đến diện mạo và cảm nhận toàn bộ căn phòng của bạn. Để tạo lập không gian tối giản thì chọn lựa những mẫu mã đơn giản sẽ giúp định hình phong phương pháp thuận lợi hơn. Nên ưu tiên các đồ nội thất có thiết kế với tính ứng dụng cao ở dạng thiết kế hình khối như hình vuông hoặc chữ nhật để tạo nên điểm thu hút cho căn phòng, tránh sự nhàm chán trong căn phòng ngủ của mình.

  Một điểm thu hút không thể thiếu trong các căn phòng ngủ đeo đuổi phong phương pháp đơn giản chính là những bức tranh treo tường để tạo không khí nghệ thuật. Nên nhớ phải thật tiết chế chỉ nên chọn 1 – 2 bức tranh trong căn phòng. Thay vì những bức tranh nghệ thuật phức tạp bạn có thể lựa chọn các loại tranh đơn giản như nghệ thuật phong cách vector hoặc một bức tranh với 2 màu đen trắng chủ đạo.

  >>> Có thể bạn quan tâm: