Chọn đệm êm ái cho giấc ngủ dễ dàng

Discussion in 'Diễn đàn nội thất' started by Everon365, Mar 30, 2021.

 1. Everon365

  Everon365 Member

  Có thể bạn chưa biết, một giấc ngủ ngon chi phối bởi nhiệt độ phòng và sự cân bằng nhiệt độ thân thể khi tiếp xúc với đệm. Bởi vậy chọn một cái đệm êm ái thoáng khí sẽ giúp bạn có giấc ngủ trọn vẹn.

  - Nên chọn dùng đệm êm ái, thoáng khí

  Khoa học chỉ ra rằng giấc ngủ của con người trải qua bốn giai đoạn chính, trong đó công đoạn ngủ sâu chính là khoảng thời gian giúp cơ thể nghỉ ngơi thư giãn và bình phục chức năng cơ bắp. Vậy nên, nếu nằm trên một mẫu đệm bí bách sẽ xảy ra tình trạng toát mồ hôi, hầm nóng tỉnh dậy giữa đêm.

  Trước tiên là việc nổi mụn lưng gây mất thẩm mỹ vì nằm trên đệm quá nóng. Lúc này lưng tiếp xúc với bề mặt đệm thoát ra nhiều mồ hôi hơn, gây bít tắc lỗ chân lông, tạo điều kiện cho vi khuẩn có môi trường thuận lợi nổi mụn trên lưng. Ngoài ra, việc sử dụng đệm có độ thoáng khí kém cần được vệ sinh định kỳ thường xuyên hơn, đặc biệt trong điều kiện nóng nóng nực vì mồ hôi cơ thể tỏa ra nhiều hơn.

  Thực tiễn cho thấy rằng bạn sẽ có một giấc ngủ ngon hơn lúc nằm trong điều kiện nhiệt độ phòng thoáng mát. Điều kiện tuyệt vời để cơ thể có một giấc ngủ ngon và sâu trong khoảng từ 28 tới 30 độ C. Nếu đệm không có độ thoáng khí sẽ nhanh nhất thay đổi nhiệt độ cơ thể quá lạnh hoặc quá nóng ảnh hưởng đến rối loạn giấc ngủ.

  Việc nằm trên một chiếc đệm bí bách khiến bạn khó chịu, thường xoay xoả mình nhiều lần làm tác động tới chất lượng giấc ngủ. Vì thế, giấc ngủ thường không sâu, chập chờn, thức dậy thân thể luôn mệt mỏi vì ngủ không đủ giấc. Vậy nên khi chọn mua một mẫu đệm mới bạn nên chú ý chọn đệm êm ái thoáng mát để có được giấc ngủ trọn vẹn nhất.

  [​IMG]

  Với tính năng đệm thoáng khí sẽ có tác dụng hấp thu năng lượng nhiệt tỏa ra trong điều kiện ấm áp và giải phóng nhiệt giữ lại trong điều kiện mát mẻ – do đó đảm bảo nhiệt độ ổn định và lý tưởng. Ngoài ra, một chiếc đệm thoáng khí có khả năng tiếp thụ độ ẩm độ cơ thể giải phóng trong suốt giấc ngủ của bạn.

  Vào mỗi đêm con người sẽ đổ mồ hôi lúc ngủ ước lượng khoảng một cốc nước nhất là trong khoảng thời gian ngủ sâu. Số lượng mồ hôi này có thể đổi thay dựa trên điều kiện đệm không duy trì thân nhiệt hiệu quả. Nhân tố này tác động trực tiếp đến sự thoải mái và phục hồi năng lượng của thân thể.

  - Chọn đệm êm ái, thoáng mát cho giấc ngủ trọn vẹn

  Chọn chất liệu của đệm: Nếu bạn không muốn sở hữu một chiếc đệm hầm nóng thì nên chú ý đến chất liệu của đệm. Đối với những loại đệm hiện tại như đệm cao su, lò xo, bông ép,… thì đệm lò xo có độ thoáng khí cao. Ngoài ra, đối với đệm cao su tự nhiên được kiểu dáng hiện đại với các lỗ thoáng khí trên bề mặt đệm tạo môi trường ngủ thông thoáng, mát mẻ khi nằm.

  Độ đàn hồi đệm: Đi đôi với độ thoáng khí là độ đàn hồi của đệm, đây là hai nhân tố giúp bạn có giấc ngủ êm ái trọn vẹn suốt đêm. Một chiếc đệm tốt là loại đệm đảm bảo có độ đàn hồi, nâng đỡ thân thể tốt sẽ giúp cột sống của bạn luôn được thẳng, chống đau lưng, nhức mỏi ở mọi tư thế nằm.

  Kết cấu của đệm: Điều thứ hai cần chú ý đến là kết cấu tạo nên độ thoáng khí của đệm. Đặc điểm kết cấu đệm lò xo với hệ thống lò xo không gỉ, có những khoảng trống bên trong tạo độ thông thoáng, thoát khí, khá ẩm cho đệm. Còn với dòng đệm cao su thiên nhiên sở hữu hàng nghìn lỗ thoáng khí trên bề mặt đệm, giúp cơ thể dễ chịu không lo hầm lưng, nóng đêm khuya.

  >>> Tham khảo thêm: