Chọn đệm theo phong thủy đúng phương pháp

Discussion in 'Diễn đàn nội thất' started by Everon365, Mar 21, 2020.

 1. Everon365

  Everon365 Member Backlink báo ưu đãi giá

  Có cần chọn đệm theo phong thủy hay không? Lúc chọn đệm theo phong thủy cần lưu ý điều gì? Phong thủy được coi là môn triết lí được bắt nguồn từ Trung Quốc, xuất hiện từ khoảng 4000 năm trước. Phong thủy chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của vị trí địa lý, hướng gió thổi, hướng khí và các mạch nước đến đời sống vinh nhục của mỗi người nói riêng và đất nước đại quát.

  Hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi để phân tích vấn đề chọn đệm theo phong thủy nhé.

  Chọn đệm theo phong thủy và các điều cần biết

  Hiện tại, vẫn có nhiều chủ nhà tin rằng các yếu tố phong thủy trong gia đình mình có ảnh hưởng quan trọng đến chính cuộc sống hàng ngày của họ. Bởi vậy mà lúc sử dụng nội thất trang trí trong ngôi nhà của mình, những gia chủ cực kỳ để ý tới sự tương sinh và tương khắc từ cách sắp đặt các đồ vật, tới chất liệu, màu sắc của chúng, nhằm duy trì trạng thái cân bằng và sự hải hòa của đầy đủ kết cấu ngôi nhà mình ở.

  Và đệm trong phòng ngủ cũng không nằm ngoài mối liên hệ bản chất ấy. Lúc quyết định sở hữu một cái đệm, thì nó không chỉ là nơi thư giãn tâm hồn, giải tỏa mỏi mệt, xua tan buồn lo, mà màu đệm còn phải đảm bảo phù hợp với tuổi của người dùng.

  Để giúp cho các bạn tìm mua được cái đệm hợp phong thủy, quý khách hãy lưu tâm những điều cần ghi nhớ dưới đây.

  [​IMG]

  Quan tâm đến màu sắc của đệm

  Lúc mẫu đệm có gam màu thích hợp thì không chỉ đem lại cảm giác thư thái, đẹp mắt cho căn phòng; mà màu đệm còn phải phù hợp với mệnh của người mua như: trắng thì hợp người mệnh Kim, hồng hợp người mệnh Hỏa, xanh hợp người mệnh Mộc. Lúc ta chọn đúng màu sẽ góp phần tăng khí vượng cho người nằm và giúp thăng bằng âm dương.

  Mua đệm có kích cỡ phù hợp

  Theo chúng tôi được biết, rất nhiều khách hàng khi mua sản phẩm đều để ý tới chiều dài, chiều rộng, bề dày hay size của đệm theo những con số được cho là sẽ đem lại may mắn, gắn với cuộc đời của họ. Ngoài ra còn có những vị khách đặt làm đệm theo con số theo yêu cầu, để thích hợp với kích thước chiếc giường, cân đối với những con số của phòng ngủ theo thước đo phong thủy đặt ra.

  Mẫu mã của đệm

  Những mẫu đệm có hoa văn, họa tiết trang trí theo dáng tròn đầy là sự chọn lựa của nhiều người. Bởi quan niệm phương Đông cho rằng tròn đầy sẽ đồng nghĩa với việc no đủ, sung túc. Nhất là đệm cưới cho các cặp vợ chồng trẻ thì lại càng được ưu tiên cho tiết này. Do cách nghĩ, cách nhìn rằng “mẹ tròn con vuông” nên rất ưu ái cho các thứ tất cả, vẹn tròn.

  Ngoài ra, bạn cũng cần tránh các chiếc đệm có những họa tiết sắc nhọn, nhiều góc cạnh vì cho rằng chúng sẽ ảnh hưởng xấu tới đời sống hàng ngày, ngay cả con đường công danh sự nghiệp hay tình duyên cũng chịu sự tác động.

  Tham khảo thêm: