Chuyên gia WEF cảnh báo về quy định đối với Bitcoin: Sẽ có nhiều “kịch tính”!

Discussion in 'Rao Vặt Dịch Vụ Khác' started by lynlyn, Apr 17, 2021.

 1. lynlyn

  lynlyn Member

  những sự kiện mới đây lúc theo dõi coin trong không gian crypto “đậm mùi” thắng lợi, nhưng đấy đơn thuần là những trận chiến nhỏ trong một trận chiến lớn hơn đang hình thành. Có những thay đổi “rất kịch tính” đang diễn ra.

  [​IMG]

  Quy định “khó nhằn” đối với Bitcoin
  các người giám sát ngành tài chính truyền thống sẽ ko để Bitcoin (BTC) thuận tiện dành “ngôi vương” mà không trải qua “trận chiến” nào.

  Xem thêm: nạp vnd vào binance

  [​IMG]

  ấy là ý kiến của Sheila Warren, người đứng đầu bộ phận blockchain và tài sản phương pháp số của Diễn đàn Kinh tế toàn cầu. Vị chuyên gia này hé lộ các quy định “gây tranh cãi” gần sửa sẽ được áp đặt lên Bitcoin và ko gian cryptocurrency tổng thể. Warren san sẻ với Bloomberg vào hôm thứ 5 như sau:

  "Chúng ta sẽ chứng kiến một loạt các quyết tâm đáng ngạc nhiên khác để điều chỉnh không gian này. Bỗng dưng gian này ngày một bành trướng và tăng trưởng hoạt động, sự gia cải thiện của những tín hiệu nhu cầu sẽ lôi kéo những cơ quan điều hành ‘ra tay’ điều chỉnh."

  Bình luận của Warren được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Coinbase trở thành đại lý phân phối cryptocurrency Ban đầu niêm yết cổ phiếu trên Nasdaq. Đồng thời, sự tăng trưởng bùng nổ của Bitcoin trong những năm qua đã đạt đến đỉnh cao mới sắp 65.000 đô la Mỹ. Những Quan sát viên trong ngành Hy vọng mối tương quan của cả 2 sẽ đem đến một vài dấu hiệu hợp pháp hóa mới cho ko gian tiền ảo. Đồng thời với ấy là sự hy vọng có thể khiến các cơ quan điều hành nới lỏng những ý kiến khắt khe của họ về lĩnh vực công nghiệp này.

  [​IMG]

  Khả năng ấy vẫn có thể trở nên hiện thực, đặc trưng ví như kỹ thuật tiếp cận quy định trong buộc phải của Ủy viên Chứng khoán và giao dịch Hester Peirce được xem xét. Peirce mới đây đã gợi ý rằng các Dự án crypto nên được gia hạn 3 năm để thiết lập tiến trình vận hành. Sau ấy, họ buộc phải đăng ký mọi token thành tựu như một loại chứng khoán, trong tình huống đáp ứng đủ một số điều kiện nhất mực.

  Mặt khác, một màng lưới blockchain sẽ phải tự chứng minh đủ tính phi tập trung vào cuối giai đoạn ba năm để hạn chế sự giám sát nghiêm nhặt hơn của SEC.

  Xem thêm: các đồng coin sắp lên sàn binance

  Đây chưa phải cực điểm của trận đấu
  tuy nhiên, Warren nghĩ rằng việc giám sát là điều chẳng thể giảm thiểu khỏi. Cùng lúc, vị chuyên gia này cũng gợi ý rằng sự giám sát sẽ trầm trọng hơn lúc giá Bitcoin tăng trưởng hơn nữa. Warren cho biết hàng loạt động thái của nhà chức trách được kích thích do sự bùng nổ của crypto và việc niêm yết trên Coinbase mới đơn thuần là bước bắt đầu của cả quá trình. Đây vẫn chưa phải là cực điểm.

  Warren lưu ý:

  “Một số người coi đây là công đoạn cao trào, tôi cho rằng điều đấy hoàn toàn sai.”

  [​IMG]

  những lời hùng biện khởi hành từ các đơn vị chính phủ liên quan đến vấn đề quy định cryptocurrency có thiên hướng tập hợp vào bảo vệ người dùng. Đây là một mối quan tâm rất thực tế trong một lĩnh vực công nghiệp dễ xảy ra các vụ hack cực đoan, lừa đảo và các lỗi bất ngờ gây tốn kém.

  tuy nhiên, cùng đồng vẫn ủng hộ động lực hình thành những quy định để thỏa mãn mong ước những chính phủ kiểm soát việc phát hành và lưu chuyển dòng tiền trong biên cương của họ. Bản tính không ràng buộc và tự chủ của cryptocurrency đặt ra một mối nạt dọa hiểm nguy đối với điểm tốt của những hệ thống tiền fiat. Hồ hết những nền kinh tế to đã tham dự vào thời kỳ sắp có ảnh hưởng của bảng tỷ giá tiền ảo tiền điện tử mới nhất crypto ưng chuẩn thuế và quy định. Trái lại, cũng có những chính phủ đang xây dựng các loại tiền tệ phương pháp số của ngân hàng trung ương để cạnh tranh và hướng tới mục tiêu thay thế crypto.

  Nguồn: Cointelegraph