Cloramin B là gì? Cloramin B có tác dụng gì?

Discussion in 'Rao Vặt Dịch Vụ Khác' started by lynlyn, Jul 30, 2021.

 1. lynlyn

  lynlyn Member

  Trước các diễn biến phức tạp của các bệnh hiểm nguy như COVID-19, sốt xuất huyết hay E. Coli, việc diệt khuẩn, sát trùng nước và bề mặt đồ đoàn trong nhà là điều khôn xiết quan yếu đối mang những gia đình. Chúng ta thường xuyên nghe báo đài đề cập phổ quát tới Cloramin B và cách thức mà các trường học, siêu thị, bệnh viện dùng chúng để tiêu độc, khử khuẩn. Vậy Cloramin B là gì? Chúng có tác dụng như thế nào trong hoạt động phòng chống dịch bệnh? Hãy cộng khám phá chi tiết trong bài viết sau

  1. Cloramin B là gì?
  Cloramin B là hóa chất thường được dùng để diệt khuẩn trên bề mặt đồ đạc, thiết bị hoặc dùng để diệt trùng và xử lý nước. Cloramin B đã được tổ chức Y tế toàn cầu WHO và Bộ Y tế Việt Nam khuyến nghị sử dụng để sát khuẩn cho những khu vực công cộng như trường học, bệnh viện, trường học, văn phòng; các nơi dân cư tụ họp sinh sống như chung cư, khu tập thể, hộ gia đình,...

  Bài viết liên quan: cách pha cloramin b khử khuẩn

  2. Tác dụng của Cloramin B
  trước tiên, Cloramin B mang khả năng sát trùng cho phần đông những đồ đoàn, vật dụng trong gia đình. Trong thời điểm đại dịch nghiêm trọng đang mang các diễn biến phức tạp, các thiết bị như tay nắm cửa, điều khiển tivi, nền nhà, bàn ghế có thể là vật trung gian lây nhiễm, truyền bệnh cho bạn và những người thân trong nhà. Cloramin B mang thể tiêu diệt hiệu quả nấm mốc và những tác nhân gây bệnh cho con người như virus, vi khuẩn, giúp trả lại không gian căn phòng sạch sẽ và an toàn cho những thành viên trong gia đình bạn.

  [​IMG]

  Cloramin b giúp khử khuẩn nguồn nước

  Cloramin B cũng là dòng hóa chất được áp dụng trong hoạt động sát trùng nước tại những khu vực ko sở hữu đủ nguồn nước sạch sinh hoạt. Hóa chất này đặc thù có ích đối sở hữu những khu vực đang phải chịu các ảnh hưởng thụ động trong khoảng tình cờ như bão, lũ lụt, hạn hán,...

  bên cạnh đó, Cloramin B còn được sử dụng khiến cho vật liệu để pha nước rửa tay sát trùng, sát khuẩn; tẩy ố và khiến cho sạch sàn nhà; sát khuẩn các phương tiện y tế;...

  Tìm hiểu thêm: máy phun khói khử trùng

  3. Nên tiêu dùng Cloramin B mẫu nào để khử khuẩn bề mặt?
  Cloramin B đang được dùng với 2 dạng chính: Dạng bột trắngdạng viên nén.  Dạng bột trắng
  [​IMG]

  Người ta thường sử dụng Cloramin B với nồng độ từ 25% đến 30% dưới dạng bột trắng để pha sở hữu nước rồi phun lên bề mặt vật chất cần khử khuẩn.

  Cloramin B dạng bột thường được bán theo gói chia theo phổ biến mức trọng lượng khác nhau, bạn có thể căn cứ tùy theo nhu cầu sử dụng của mình để chọn lọc sản phẩm phù hợp. Bạn cũng nên lưu ý chọn sắm sản phẩm này ở những liên hệ cung ứng uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt, hàng chính hàng, rõ nguồn gốc nguyên nhân.

  Dạng viên nén
  Cloramin B cũng sở hữu thể được bào chế dưới dạng những viên nén 250mg. Thông thường, một viên nén Cloramin B 250mg có thể xử lý khử khuẩn cho khoảng 25 lít nước sinh hoạt.

  [​IMG]

  Tựu trung, bạn hoàn toàn sở hữu thể tiêu dùng Cloramin B dưới dạng bột trắng hoặc viên nén 250mg để khử khuẩn nhà cửa, sát khuẩn bề mặt đồ đạc trong nhà. Dạng bột trắng cho phép bạn tùy chỉnh tỷ lệ hóa chất - nước một cách thức linh động nhưng đòi hỏi bạn phải cẩn trọng và sử dụng liều lượng chính xác khi hòa tan dung dịch. Dạng viên nén thì tiện lợi và an toàn có người tiêu dùng hơn bởi liều lượng hóa chất (trong một viên nén) đã được dịch vụ kiểm soát chặt chẽ.

  vì vậy, người ta hay tiêu dùng dạng bột của Cloramin B để pha dung dịch phun ghẹ sát khuẩn. Dạng viên nén 250mg của hóa chất thì lại được thường xuyên sử dụng trong công việc sát trùng nước sinh hoạt.

  Xem thêm các món đồ công nghệ trung quốc tại Ruby.vn