Công việc gây buồn ngủ 11

Discussion in 'Diễn đàn nội thất' started by Everon365, Apr 25, 2022.

 1. Everon365

  Everon365 Member

  Một giấc ngủ ngon có thể mang đến các lợi ích cực kỳ to to cải thiện chức năng của bộ não. Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày của bạn, có phần nhiều các yếu tố gây ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng giấc ngủ, mà trong ấy thì công việc là nguyên do phổ thông nhất gây ra tình trạng thiếu ngủ. Ngoài những ngày làm việc theo giờ hành chính từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, chúng ta còn làm thêm giờ để chạy kịp tiến độ công việc. Lúc này, giấc ngủ thường bị gác sang một bên.

  - Công việc gây buồn ngủ

  Chỉ dưới một nửa (48.9%) Nhân viên làm bếp ngủ ít hơn 7 giờ mỗi đêm, có thể bởi nhân viên nhà hàng khách sạn thường làm việc vào những giờ giấc không mấy thuận lợi như đêm muộn và sáng sớm.

  Vị trí hàng đầu thuộc về các Nhà vận hành những trang bị truyền thông, gồm có các vị trí làm việc trên điện thoại, phải xử lý các cuộc gọi gấp. Các dữ liệu cho biết, hơn một nửa (58%) số nhân viên làm việc tại vị trí này được ghi nhận có thời gian ngủ ít hơn 7 tiếng mỗi đêm.

  Xếp ngay phía sau là vị trí Nhân viên chuyên chở (54%), chẳng hạn như Nhân viên bãi đỗ xe và kỹ thuật viên giao thông, cũng như Nhân viên chuyển vận đường sắt (53%). Những người làm việc trong ngành nghề chuyển vận nguyên vật liệu cũng cho thấy tỷ lệ phổ biến của những giấc ngủ ngắn, gồm có lĩnh vực vận chuyển Hàng không (21%) cho biết họ ngủ ít hơn 7 tiếng mỗi đêm.

  [​IMG]

  - Ngành nghề được ngủ thuận lợi

  Nếu bạn đang kiếm tìm một công việc có thể ngủ nhiều thường xuyên nhất, hãy nhìn lên bầu trời, vì các công việc trong lĩnh vực Hàng không (bao gồm có Phi công và Tiếp viên hàng không) là các nghề cho phép bạn ngủ ngon nhất, với chỉ khoảng một trong số nhân viên Hàng không được ghi nhận là có ít hơn 7 giờ ngủ. Điều này không có gì là đáng kinh ngạc vì nhiều Cục Hàng Không tại những đất nước trên thế giới đã đặt ra các giới hạn nhằm bảo vệ các phi công của mình, bằng phương pháp giới hạn thời gian bay của họ xuống còn 8 hoặc 9 giờ đồng hồ, giúp cho phi công có nhiều thời gian để ngủ hơn cũng như duy trì sự hội tụ trong công việc.

  Những nghề nghiệp tiếp theo mà có những giấc ngủ ngon nhất là Giảng viên Đại học và Giáo sư thuộc ngành nghề Giáo dục, huấn luyện và Thư viện. Các giáo viên này không chỉ ngủ hơn 7 tiếng mỗi đêm, cuộc khảo sát cho thấy gần 1/3 (31.8%) trong số họ thực thụ ngủ ngon hơn trong một phòng ngủ mát mẻ.

  Ngành Bảo trì, khoa học và Xây dựng đã hai lần lọt vào top ba ngành nghề thiếu ngủ nhất.. Có ít hơn 30% Công nhân Bảo trì mặt đất và Giám sát Thi công, Bảo trì và sửa chữa tiết lộ rằng họ gặp trắc trở trong việc đi ngủ, tức thị hầu hết trong số họ (hơn 70%) vẫn ngủ đủ.

  - Làm việc theo ca dễ gây mất ngủ

  Dữ liệu cho thấy những người làm việc theo ca thường có khả năng bị mất ngủ nhiều nhất. Làm việc theo ca, đặc biệt là những ca làm việc xuyên đêm, có tác động rất rõ rệt tới giấc ngủ của bạn. Nguyên dó có việc này là bởi sự xung đột giữa việc định hướng và điều chỉnh chu kỳ ngủ – làm việc của bạn, kết hợp với các đề xuất của công việc và thời gian ngủ bị lệch trong ngày.

  Trong khi một số công việc như làm việc theo ca có tác động đến cách mà chúng ta ngủ, những yếu tố khác cũng ảnh hưởng nghiêm trọng tới giấc ngủ, căng thẳng là một trong số đó. Với 46% người Mỹ nói rằng công việc đã gây nên các căng thẳng cho họ, và hơn 1 phần 3 số người được hỏi nói rằng họ gặp khó khăn lúc ngủ.


  >>> Danh mục liên quan: