COVID-19 QUÉT SẠCH HƠN 20 NĂM TĂNG TRƯỞNG LƯU LƯỢNG KHÁCH HÀNG KHÔNG THẾ GIỚI

Discussion in 'Rao Vặt Dịch Vụ Khác' started by PNvietnamtravel, Jan 22, 2021.

 1. TTO - Tăng trưởng lưu lượng khách hàng của hàng không thế giới trong 21 năm đã bị xóa sạch vì COVID-19 năm 2020 đại dịch, chỉ còn lại mức lưu lượng tương đương năm 1999.
  Một năm COVID-19 thay đổi thế giới-Kỳ 3: Hàng không nỗ lực sinh ra
  Hãng hàng không Singapore triển khai chương trình Hộ chiếu COVID-19
  Hãng hàng không Nga dành riêng cho khách hàng không đeo khẩu trang

  [​IMG]

  "Đại dịch và các kết quả của nó đã quét sạch 21 năm tăng trưởng lưu lượng hành khách trong vài tháng, đẩy lượng lưu trữ của năm 2020 xuống chỉ còn ở mức từ năm 1999", trích dẫn phần mới của hãng nghiên cứu .

  Cũng theo báo cáo trên, lưu lượng hành khách hàng không toàn cầu ước tính đã giảm 67% trong năm 2020, so với một năm trước đó.

  Chỉ số luân chuyển khách hàng (RPK) toàn cầu trong năm 2020 đạt 2.900 tỷ lệ khách.km, thấp hơn đáng giá so với con số 8.700 tỷ lệ khách.km trong năm 2019. RPK là chỉ số đo lường lượng khách hàng làm một hãng hàng không vận chuyển. This number is only be features by how to get total quality transfer with the doanh thu trên các chuyến bay nhân sự với chiều dài khách hàng.

  Hàng không vốn là một trong những ngành chịu ảnh hưởng lớn nhất từ COVID-19, giữa các quốc gia đóng cửa biên giới và hạn chế quay lại kiểm tra sự lây lan của bệnh dịch.

  Theo Cirium, các hãng hàng không trên toàn cầu thực hiện 16,8 chuyến bay tính từ ngày 1-1 đến ngày 20-12-2020, giảm độ sâu với số 33,2 triệu của cùng năm 2019.

  Hơn 40 hàng không hoàn toàn ngừng hoạt động hoặc tạm ngừng hoạt động. Giới chuyên gia cũng dự đoán tình hình này sẽ tiếp tục trong năm 2021.

  Dù vậy, Cirium cũng dự báo những hoạt động tích cực trong tiền cảnh báo, đó là châu Á - Thái Bình Dương và Bắc Mỹ sẽ là những khu vực đặt nền móng cho sự phục hồi trong thời gian ngắn nhất. .

  Cụ thể, hãng này định vị các sân bay bận rộn nhất thế giới đa phần ở Mỹ và Trung Quốc. Trả lời Đài CNBC, ông David White, phó chủ tịch chiến lược của Cirium, cho biết các thành phố lớn như New York, Bắc Kinh hay Thượng Hải đều không có tên trong danh sách này.

  Ông White cho rằng các sân bay ở những thành phố trên đã "chịu ảnh hưởng không hề nhỏ vì sự phụ thuộc vào lượng khách hàng quốc tế của họ". Các chuyến bay quốc tế đã giảm 68% so với năm 2019, trong khi số chuyến bay quốc tế giảm 40%.

  Cirium dự đoán nhu cầu đi lại bằng hàng không của khách sẽ quay trở lại trong năm 2024 hoặc năm 2025. Lưu lượng khách quốc gia và quay lại vì mục tiêu du lịch sẽ là những mảng đầu tiên cho sự phục hồi đáng giá.

  Lịch bay Vietnam Airlines