Đặc điểm của sản phẩm cao su thiên nhiên

Discussion in 'Diễn đàn nội thất' started by Everon365, Sep 9, 2020.

 1. Everon365

  Everon365 Member Backlink báo ưu đãi giá

  Đệm cao su tự nhiên là một trong những loại sản phẩm được yêu thích nhất trên thị trường hiện tại. Bên cạnh giá cả, chất lượng, nhiều người tiêu dùng cũng rất băn khoăn về xuất xứ cao su tự nhiên là gì, sự khác biệt giữa cao su thiên nhiên và cao su tổng hợp.

  - Cao su thiên nhiên

  Cao su tự nhiên (hay còn được gọi là cao su tự nhiên) được lấy mủ cây cao su Hevea Brasiliensis, là chất lỏng màu trắng đục tương tự như sữa bò chứa bên dưới vỏ cây. Cây Hevea Brasiliensis trưởng thành ở năm thứ bảy và có thể khai thác liên tiếp trong khoảng 30 năm. Năng suất mủ cao su dao động trung bình khoảng 2,5 tấn trên 1 hecta. Tại những nông trường cao su to hơn, năng suất có thể cao gấp bốn lần so với con số trên.

  Thời xa xưa, mủ cao su thiên nhiên thường sản xuất trên khu vực Amazon với số lượng lớn. Sau đấy, những nước đế quốc đã đem loại cây trồng này về các nước thuộc địa như Malaysia, Indonesia, Việt Nam và những vùng Viễn Đông khác do vị trí địa lý và khí hậu tại những nước thuộc địa này hết sức thích hợp để sản xuất và thu hoạch cao su thiên nhiên. Hiện nay, hơn 90% tổng sản lượng cao su tự nhiên trên toàn cầu đến từ các đất nước châu Á, gồm có Thái Lan, Ấn Độ, Sri Lanka và cố nhiên không thể thiếu Việt Nam.

  - Một số ưu điểm của dòng đệm cao su thiên nhiên

  Độ đàn hồi tốt: Độ đàn hồi và độ nảy là đặc tính nổi bật nhất ở cao su tự nhiên. Theo đấy, cao su tự nhiên có thể kéo căng ở độ dài gấp 9 lần hiện trạng ban đầu của nó mà không bị tổn hại. Chính cho nên, các sản phẩm từ cao su thiên nhiên như đệm, gối có khả năng nâng đỡ thân thể rất tốt.

  Độ bền cao: Tuổi thọ của đệm, gối cao su tự nhiên thuộc dạng “khủng” nhất trên thị trường hiện tại, có thể lên đến 25-40 năm. Mặc dầu những sản phẩm cao su thiên nhiên có mức giá cao nhưng nếu chia nhỏ số tiền tương ứng với số năm một gia đình có thể sử dụng sản phẩm thì con số này lại khá hợp lý.

  Tính an toàn tuyệt vời: Cao su tự nhiên là một chất liệu tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng bởi chúng được làm 100% từ mủ cây cao su và không gồm các chất độc hại cho cơ thể. Lúc nằm đệm cao su thiên nhiên, người tiêu dùng chẳng phải đối mặt với các nguy cơ như bệnh đường hô hấp hay các bệnh về da liễu do vi khuẩn và bụi mạt khó có cơ hội xâm nhập vào bên trong đệm.

  [​IMG]

  Gần gũi với môi trường: Vòng đời của một cây cao su có thể kéo dài đến 100 năm và người ta có thể khai thác nhựa cao su trong khoảng 30 năm. Sau thời gian này, dù cây cao su bước vào độ tuổi “về hưu” nhưng gỗ của nó vẫn được tiếp tục khai thác để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của con người.

  Bên cạnh đó, cây cao su còn đóng vai trò to trong việc dòng bỏ chất Cacbon dioxit trong không khí, hạn chế hiệu ứng nhà kính. Sau thời gian sử dụng, đệm cao su tự nhiên còn có thể tự phân hủy sinh học mà không gây hại cho môi trường.

  - Điểm yếu của dòng đệm cao su thiên nhiên

  Đệm cao su tự nhiên có tầm giá tương đối cao.

  Trong thời gian đầu sử dụng, bạn sẽ ngửi mùi hắc của cao su ở sản phẩm.

  Đệm cao su tự nhiên có trọng lượng tương đối nặng và không thể gấp gọn khiến cho việc chuyển động và phơi phóng tương đối khó khăn.

  - So sánh cao su thiên nhiên và cao su tổng hợp

  Không phải toàn bộ đệm, gối cao su đều được sản xuất 100% tự nhiên. Cao su tổng hợp được cấu thành từ nhiều chất liệu khác nhau và thường được làm bằng một loại nhựa gọi là Styrene-Butadiene Rubber (SBR) hoặc Cao su Styrene Butadiene. Dòng nhựa này thường được sử dụng để sản xuất những loại cỏ nhân tạo. Mặc dù vẫn có một số bàn cãi xung quanh nhựa SBR nhưng nghiên cứu đã chỉ ra rằng hóa chất này hoàn toàn an toàn cho sức khỏe.

  Đệm cao su tự nhiên và đệm cao su nhân tạo đều có những điểm nòi nhau là độ đàn hồi tốt, độ bền cao nhưng đệm cao su tổng hợp sẽ kém hơn một chút. Không những thế, đệm cao su tổng hợp được đánh giá chưa tốt về độ thoáng khí so với đệm cao su thiên nhiên. Bù lại, chúng có tầm giá rẻ hơn cao su tự nhiên rất nhiều.

  Ngoài ra, thị trường ngày nay xuất hiện rất nhiều sản phẩm đệm cao su tổng hợp nhái và bị pha trộn nhiều tạp chất có hại cho cơ thể. Người tiêu dùng cần tỉnh táo và chọn mua đệm cao su tổng hợp tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo an toàn cho gia đình.

  Tìm hiểu thêm: