Đặc điểm nổi bật của vải satin

Discussion in 'Diễn đàn nội thất' started by Everon365, Sep 23, 2020.

 1. Everon365

  Everon365 Member Backlink báo ưu đãi giá

  Vải satin (hay còn gọi là vải sa tanh) cũng là một người “họ hàng” của vải lụa. Satin là tên gọi của công nghệ dệt vân đoạn giúp cấu trúc sợi dệt vải trở nên chặt chẽ nhờ công đoạn đan kết của các sợi ngang và sợi dọc. Vào những thời trước, vải satin chỉ được làm từ sợi tơ tằm, sợi cotton. Ngày nay, người ta cũng khởi đầu sử dụng các dòng sợi tổng hợp như sợi polyester, sợi visco,... Để dệt vải satin. Vải satin có màu óng ánh tự nhiên, bề mặt vải mịn màng và không bám bụi. Đây là chất liệu vải có chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

  - Đặc điểm của vải satin

  Ưu điểm: đặc thù của vải satin là vẻ đẹp lấp lánh của bề mặt vải mà ít chất liệu vải nào sánh kịp. Vải satin rất nhẹ và mỏng, lúc sờ vào lại vô cùng mềm mịn, không gây dị ứng cho làn da người mặc. Ngoài ra vải satin có khả năng điều hòa thân nhiệt rất tốt. Vải thoáng mát và thấm hút mồ hôi tốt khi mặc vào mùa hè và giữ ấm thân thể vào mùa đông. Không chỉ có thế, vải satin có màu sắc rất đa dạng giúp người tiêu dùng dễ dàng chọn được gam màu phù hợp với sở thích cá nhân.

  Nhược điểm: Vải satin có bề mặt tương đối trơn nên thợ may sẽ cảm thấy khó khăn trong việc luồn mũi kim trên sợi vải. Vải cũng rất khó giữ nếp và dễ bị xước bởi các vật sắc nhọn đặc biệt là móng tay của chúng ta. Khâu giặt giũ, bảo quản vải satin cũng rất cầu kỳ, đặc biệt là satin tơ tằm, bắt buộc phải giặt khô.

  [​IMG]

  Vải satin cũng rất dễ bắt lửa nên bạn chú ý kỹ càng khi sử dụng vải, đặc biệt là tránh để vải sắp các nơi có khả năng lên đường nguồn lửa hoặc tranh đứng sắp nguồn lửa lúc mặc vải satin. Rút cuộc, mức giá vải satin hơi mắc so với hầu hết những dòng vải khác trên thị trường, đặc biệt là vải satin lụa.

  - Phân loại vải satin

  Satin Lụa: Satin Lụa được dệt từ sợi tơ tằm thượng hạng và có độ lấp lánh thiên nhiên vô cùng thu hút. Để dệt được những thớ satin lụa cao cấp nhất, người ta phải chắt lọc từ những sợi tơ tằm mềm và mỏng nhất. Chính vì thế, vải satin luôn có mức giá rất đắt đỏ và chính yếu được sử dụng để may các trang phục cao cấp.

  Satin Cotton: Trong thời kỳ cuối Phục hưng, dệt satin đã mở rộng từ Ý tới Tây Ban Nha, Hà Lan, Pháp, Anh và các thuộc địa của Mỹ. Bên cạnh sợi tơ tằm, vải satin khởi đầu được làm bằng các sợi bông cotton mịn (thường là bông Ai Cập chủ yếu). Kề bên giá cả phải chăng hơn, vải satin được dệt từ sợi cotton giúp hình dáng vải đứng hơn và độ bền cao hơn.

  Ngoài ra, còn có có một số biến thể khác của vải satin như: Vải satin lucent, Vải satin monroe, Vải satin antique, Vải satin baronet, Vải satin duchess, Vải satin polyester, Vải satin messaline, Vải satin charmeuse,...

  >>> Tìm hiểu thêm: