Đi tìm lý do Bitcoin và thị trường tiền mã hóa “toang”

Discussion in 'Rao Vặt Dịch Vụ Khác' started by lynlyn, Apr 24, 2021.

 1. lynlyn

  lynlyn Member

  tại sao giá Bitcoin tại các ứng dụng tiền ảo và toàn thị phần đều giảm mạnh? Lý do gì dẫn tới cú hiệu chỉnh lần này? Hãy cùng Tìm hiểu những lý do khả dĩ trong bài viết dưới đây nhé!

  thị trường “toang” toàn tập
  Sáng ngày 23/04, thị trường tiền mã hóa khởi đầu giảm sâu. Hàng loạt các đồng bạc lớn đều có mức giảm lên đến 2 chữ số. BTC giảm trong khoảng 56.000 đô la Mỹ về 48.000 đô la. Ethereum sau khi đạt đỉnh mới đã mau chóng giảm về hai.100 đô la Mỹ.

  Sau lúc XRP lập đỉnh lúc thị trường hưng phấn, giá đồng coin này cũng mau chóng giảm về chỉ còn 0,95 đô la Mỹ. Còn Binance Coin (BNB) đạt 37% vốn hóa Ethereum (ETH) – ngôi vương ETH đang “lung lay” cũng đã giảm về chỉ còn 459 đô la.

  [​IMG]

  Đợt điều chỉnh này của thị phần đến tương đối bất thần. Dù đã được rộng rãi nhà phân tách cảnh báo rằng trong thị trường giá tăng cường sẽ có rất nhiều lần hiệu chỉnh mạnh. Tuy thế, cú giảm sâu của thị trường lần này làm cả cùng đồng điêu đứng.

  Xem thêm: nên đầu tư vào đồng tiền ảo nào

  Cụm từ “toang” xuất hiện khắp những mặt trận.

  [​IMG]

  thị phần “toang” toàn tập

  1 số lý do giảng giải tại sao giá Bitcoin giảm
  Có đa dạng lý do khả dĩ giảng giải cho cú dump lần này.

  FUD Binance niêm yết token cổ phiếu
  Một trong số đấy là FUD Binance có nguy cơ gặp phải rối rắm pháp lý sau khi niêm yết “token cổ phiếu”. Tuy nhiên, tin tức này hoàn toàn là FUD và ko có quá rộng rãi tác động lên thị phần. Thành thật mà nói FTX cũng đã niêm yết hết sức đa dạng token cổ phiếu trước cả Binance rồi.

  Ngoài FUD này, còn có 1 số FUD từ tuần trước vẫn còn được kể đến. Đấy là việc Thổ Nhĩ Kỳ cấm trả tiền tiền mã hóa và sự cố mất điện lớn ở trại đào Tân Cương làm hashrate giảm mạnh.

  Đánh giá: đơn thuần là FUD

  các lệnh margin/futures bị thanh lý
  Lý do thứ hai đến từ nội tại thị trường. Như đã giải thích trong bài viết Đây có phải là lý do của cú “sập hầm” Bitcoin hôm qua?, việc trader dùng mức đòn bẩy quá cao sẽ như “quả cầu tuyết lăn”, làm giá BTC đã giảm lại còn giảm sâu hơn nữa.

  nhắc ngắn gọn, với tổng trị giá cực khủng của những lệnh bị thanh lý, số BTC bị sàn dump ra thị trường sẽ đẩy giá giảm tiếp, dẫn đến thị trường bao trùm nỗi khiếp sợ tột độ.

  Như một vòng tuần hoàn, giá BTC tiếp diễn giảm -> lại thêm phổ quát tài khoản giảm xuống dưới mức ký quỹ buộc phải -> và lại bị thanh lý -> BTC lại giảm.

  Cách giảng giải này tương đối hợp lý. Tuy nhiên, đây đơn thuần là một trong những duyên cớ đẩy giá “sụp” quá nhanh trong thời gian ngắn, chứ chẳng hề lý do khởi đầu.

  Đánh giá: chẳng hề là nguồn cội bắt đầu

  Đáo hạn quyền chọn Bitcoin
  cộng với các lệnh margin/futures, những sản phẩm nguồn vốn phái sinh cho ra mức đòn bẩy rất lớn trên thị phần. Những lần đáo hạn hiệp đồng ngày mai Bitcoin, hay gap CME futures đều có ảnh hưởng mạnh lên giá Bitcoin và thị trường tiền mã hóa đại quát.

  Và lần này cũng ko ngoại lệ.

  Như bài viết Bitcoin liệu đủ sức vực dậy sau các áp lực đè nén – Chìa khóa này có thể đem lại câu giải đáp kể, sự sụt giảm của Bitcoin có thể bắt nguồn trong khoảng việc đáo hạn quyền chọn trị giá 1,55 tỷ đô la, ý định xảy ra vào ngày 23/04. Phe bán hữu ích thế 340 triệu đô la lúc giá Bitcoin dưới 57.000 đô la Mỹ.

  tuy thế, đây cũng chẳng hề là lý do bắt đầu dẫn đến thị trường sập hầm.

  Đánh giá: chẳng hề là nguồn cội khởi đầu

  Xem thêm: rút tiền từ binance

  Tổng thống Mỹ, thị phần chứng khoán và Bitcoin
  những cách giải thích phía trên đều hợp lý nhưng chẳng phải là duyên do chính làm thị trường điêu đứng lần này. Mà chính xác căn do bắt nguồn trong khoảng Tổng thống Mỹ Joe Biden.

  [​IMG]

  Chỉ một yêu cầu còn chưa được duyệt của Tổng thống Biden đã làm thị trường tài chính trên toàn thế giới điêu đứng

  bữa qua ngày 22/04, báo chí Mỹ nhất loạt đưa tin ông Biden sẽ yêu cầu cải thiện mức thuế thu nhập cận biên lên sắp 40% đối với những người có thu nhập hơn 1 triệu đô la Mỹ.

  Theo đấy, mức cải thiện thuế này sẽ được sử dụng để đầu tư vào trông nom em bé, phổ cập giáo dục (K-12) và hỗ trợ nghỉ phép có lương cho người lao động.

  như vậy, đây hoàn toàn là bắt buộc đánh thuế nhắm đến giới “nhà giàu” ở Mỹ.

  Tin tức này đã gây sức ép làm giá cổ phiếu giảm mạnh. Chỉ số Dow Jones mất hơn 320 điểm. S&P 500 và Nasdaq đều giảm khoảng 1%.  “Giá cổ phiếu giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong phiên mới vì thông tin Tổng thống Biden sẽ buộc phải mức thuế thu nhập vốn cao tới 43,4% đánh lên giới nhà giàu.”

  [​IMG]

  Chỉ số Dow giảm gần 300 điểm

  Xem thêm: các coin sắp lên sàn binance

  lúc thị phần chứng khoán đỏ lửa, Bitcoin và tiền mã hóa cũng không thoát khỏi tình huống chung. Cổ phiếu giảm, BTC, ETH và các đồng Altcoin to đều giảm theo. Thị phần tài chính thế giới bị cơn bão khủng hoảng càn quét.
   
  Last edited: May 10, 2021