Edward Snowden bán NFT đầu tay với giá 5,4 triệu USD

Discussion in 'Rao Vặt Dịch Vụ Khác' started by lynlyn, Apr 20, 2021.

 1. lynlyn

  lynlyn Member

  “Stay Free” là một tác phẩm nghệ thuật NFT phối hợp hình ảnh của Edward Snowden và phán quyết của tòa án Liên Bang Mỹ, đã được bán với giá 5,4 triệu USD bằng một trong những đồng tiền điện tử tiềm năng Ethereum.

  [​IMG]

  Edward Snowden bán NFT đầu tay với giá 5,4 triệu USD

  “Stay Free” biểu hiện Edward Snowden – người đã lên tiếng tố cáo NSA và cùng lúc cũng là một người Mỹ lưu vong – với tay chống cằm như một bức tượng Rodin tiên tiến, hiện đại. (Nhiếp ảnh gia Platon đã chụp lại bức ảnh này.) tuy thế, nếu như nhìn kĩ hơn, và các bạn sẽ thấy hình ảnh được cho ra trong khoảng các trang trong một quyết định của tòa phúc thẩm Hoa Kỳ rằng Đạo luật Ái quốc (Patriot Act) không cho phép thu thập và giám sát hàng loạt thủ tục điện thoại của người Mỹ bởi Cơ quan an ninh đất nước.

  Xem thêm: hướng dẫn nạp tiền sàn binance

  mặc dù chiến thắng với sự tương trợ của ALCU (Liên đoàn Tự do Dân sự Mỹ), Snowden vẫn là đang phải lưu vong vì vai trò của anh đấy trong việc đưa chương trình giám sát của NSA ra ánh sáng công luận. Vào năm 2013, khi mà nhà phân tách máy tính này đang thỏa thuận cho cơ quan an ninh, anh đã khởi đầu bật mí các tài liệu mật cho tạp chí. Ngay sau lúc bị kết tội điệp báo, Snowden bay tới Nga, nơi anh ta được tị nạn, sau đó là cư trú.

  [​IMG]

  Snowden đã bán tác phẩm nghệ thuật trên Foundation, một thị trường NFT do cộng đồng kích thích, nơi mà như Coin68 đã đưa tin về NFT Nyan Cat đã được bán với giá 300 ETH.

  Dẫu vậy, số tiền đấy có vẻ khá nhỏ so với 2.224 ETH được chi cho Stay Free, NFT Việc trước tiên của Snowden.

  Xem thêm: coinex là gì

  NFT là các token kỹ thuật số độc đáo thường ở dạng tác phẩm nghệ thuật, thẻ đàm phán hoặc những đồ sưu tầm khác. Chỉ có một phiên bản duy nhất của “Stay Free”, tức là người chiến thắng trong trận đấu giá, @PleasrDAO (người hâm mộ nghệ sĩ phương pháp số pplpleasr, một nhân vật cũng khá quen mặt trong giới NFT sinh lợi), là người sở hữu bản sao độc nhất của tác phẩm này.

  [​IMG]

  Theo Snowden, số tiền thu được sẽ dành cho Freedom of the Press Foundation, một công ty phi lợi nhuận được có mặt trên thị trường vào năm 2012 chuyên phát triển các công cụ mã hóa và truyền thông mã nguồn mở cũng như theo dõi tự do báo chí. Với nhân cách là chủ toạ của quỹ, Snowden dùng cho trong hội đồng quản trị cộng với John Cusack, nhà báo Glenn Greenwald và Daniel Ellsberg, phóng viên nổi tiếng trong chiến tranh Việt Nam với việc ban bố những Thống kê của Lầu Năm Góc cho New York Times.

  Nắm bắt xu hướng, cập nhật thông tin về giá các đồng tiền ảo hôm nay