Gù lưng có chữa được không? Tham khảo các bài tập chữa gù lưng

Discussion in 'Diễn đàn rao vặt' started by lynlyn, Dec 6, 2021.

 1. lynlyn

  lynlyn Member

  gù lưng có chữa được không là vấn đề được phần nhiều người quan tâm. Thực tế, tập thể dục hài hòa với phong độ tốt và coi ngó tâm thần cột sống, với thể giúp cải thiện chứng gù lưng. Dưới đây là 5 bài tập giúp cải thiện chứng gù lưng mà bạn có thể tham khảo.

  [​IMG]

  1. Bài tập “hình ảnh phản chiếu”


  Đối với bài tập “hình ảnh phản chiếu”, bạn chỉ cần thực hiện động tác ngược lại sở hữu phong độ đang quyết tâm chỉnh sửa. Bài tập được thực hiện như sau:  Đứng thẳng, vươn cao, dựa vào tường giả dụ cần

  hơi hếch cằm, đưa đầu trở lại qua vai

  Cảm giác như bạn đang đưa bả vai trở lại và hạ xuống. Giữ phong thái này trong 30 giây tới một phút. Hãy nghỉ ngơi nếu như bạn khởi đầu có cảm giác đau.

  nếu cảm thấy khó khăn khi phải chạm đầu và tường trong khi vẫn giữ phong độ hếch cằm, bạn sở hữu thể kê 1 loại gối sau lưng và ấn đầu vào gối.

  1. Bài tập “thu đầu”


  Bài tập “thu đầu” là một trong những bài tập chống gù lưng được thực hiện khi nằm trên sàn và rất tích cực cho những cơ vùng cổ thường bị kéo căng và yếu. Bài tập được thực hành như sau:  Kéo cằm về phía sàn, như thể bạn đang cố tạo cằm đôi.

  Giữ trong 15 giây. Lặp lại từ 5 đến 10 lần.

  Nên xem qua bài viết: cách chống gù lưng cho trẻ
  1. Bài tập “siêu nhân”


  Được gọi là “siêu nhân”, vì động tác trong bài tương tự như tư thế đang bay của siêu nhân. Bài tập chữa gù lưng được thực hiện như sau:  Nằm sấp, mở rộng hai tay trước đầu.

  Giữ đầu ở vị trí trung lập, nhìn về phía sàn, nâng tay và chân lên hướng è nhà.

  Cảm giác như thể bạn đang vươn tay và chân ra xa thân thể. Giữ tư thế này trong 3 giây và lặp lại 10 lần.

  1. Bài tập ‘kéo căng cơ”


  tiêu chí của bài tập này là kéo căng các cơ căng của ngực và tăng cường những cơ yếu của lưng. Các động tác trong bài tập như sau:  bắt đầu đứng thẳng, đầu gối thư giãn, hóp vào thân thể, ngực thẳng đứng, bả vai quay ra sau và hạ xuống.

  Tiếp theo, hãy giơ hai tay lên thành tư thế chữ Y mang ngón tay loại hướng ra phía sau.

  Ở tư thế này, hít thở sâu 2-3 lần, tập trung vào việc duy trì phong thái khi thở ra.

  1. Bài tập “lăn cột sống ngực”


  Bài tập được thực hành với phương tiện là 1 con lăn đặt dưới lưng. Động tác như sau:  Nằm trên sàn với con lăn đặt dưới lưng, phần lưng giữa.

  nhẹ nhõm lăn lên xuống trên con lăn, xoa bóp cơ lưng và cột sống ngực.

  trong khi lăn, bạn mang thể phối hợp giơ cánh tay mở mang qua đầu (như đã thể hiện ở tư thế kéo dài tuổi thọ). Thực hiện động tác trong ít nhất 30 giây tới 1 phút.

  các nhà nghiên cứu đã coi xét tác động của những bài tập kéo dài cột sống đối sở hữu chứng gù lưng và phát hiện ra rằng cơ lưng khỏe sở hữu khả năng chống lại lực kéo về phía trước của cột sống thấp hơn. Điều ấy với nghĩa là những bài tập nâng cao cường cơ chạng mang thể làm giảm gù lưng ở những người bị gù lưng  Nghiên cứu như vậy cho thấy rằng sau 1 năm tập thể dục, sự tiến triển của chứng gù lưng ở nữ giới tuổi trong khoảng 50 đến 59 bị chậm lại so sở hữu những người ko hoàn thành các bài tập.

  Xem thêm các món đồ chơi công nghệ độc đáo tại Ruby.vn