HÀNG KHÔNG ĐUA BAY ĐÊM DỊP TẾT GIÁ VÉ RẺ KHÔNG NGỜ

Discussion in 'Rao Vặt Dịch Vụ Khác' started by PNvietnamtravel, Jan 27, 2021.

 1. Một số hãng không tiếp tục mở bán vé Tết Nguyên đán với lịch bay xuyên đêm, giá vé máy bay giảm mạnh…
  Ngày 23-1, ghi nhận của Báo Người Lao Động, bán vé Tết Nguyên đán 2021 trên hệ thống of the Tiếp tục được mở bán khá nhiều. Đáng lưu ý, tần suất bay đêm của nhiều hãng, giá vé cũng rẻ hơn so với ban ngày.

  Nhiều người đang tìm vé máy bay về quê mùa Tết giữa TP HCM - Hà Nội, Vinh, Thanh Hóa… khá bất ngờ với mức giá vé được mở bán thời điểm.

  [​IMG]

  Chị Vân Anh, ngụ quận Bình Thạnh, cho biết sáng 23-1 chị vào website Vietjet tìm vé xe TP HCM - Hà Nội đi ngày 5-2 (tức 24 tháng Chạp) và về ngày 19-2 (tức mùng 8 Tết) ), khứ hồi giá chỉ khoảng 4,7 triệu đồng. Mức giá này thấp hơn nhiều so với giá khoảng 6,5-7 triệu đồng của vài tháng trước.

  Có điều, lịch bay ban đêm, chiều đi khởi hành lúc 0 giờ sáng và bay lúc 20 giờ.

  Hàng không đua bay đêm Tết, giá vé rẻ không ngờ - Ảnh 1.
  Giá vé máy bay bay đêm rẻ hơn so với lịch khởi động ban ngày Tết

  Theo ghi nhận, nhiều hãng tăng cường bay đêm, thậm chí bay xuyên đêm với hành trình 1 giờ, 2 giờ, 3 giờ sáng… Mức giá vé cũng thấp hơn nhiều so với ban hành lịch bay ngày.

  Anh Nguyễn Hữu Thống, chủ đại lý vé máy bay Hữu Thống, cho hay với những người điều hành khách đi 1 mình, người lớn, có thể chọn bay đêm để tiết kiệm chi phí đi lại vào dịp Tết. Giá vé bay đêm và bay ngày trong dịp cao điểm Tết ở một số hãng chênh lệch từ khoảng 400.000 đồng đến 1 triệu đồng / lượt.

  "Giá vé Tết cũng bất ngờ được điều chỉnh giảm trong khoảng 1 tuần này, khi các hãng tăng cường bay đêm nhiều hơn. Như màn hình TP HCM - Thanh Hóa, cùng kỳ năm khoảng 3,6 triệu đồng / lượt thì hiện tại at giảm khoảng 20% và có thể giảm xuống 50% nếu khách bay ban đêm, sáng "- this máy bay đại lý nói.

  Thông tin từ các hãng, lịch bay được tăng cường khi đường băng ở sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài đi vào hoạt động trở lại sau thời gian tạm dừng để nâng cấp, sửa chữa.

  Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Tổng giám đốc Vietjet, hãng thông tin nhanh chóng phát triển thêm các chuyến bay giữa TP HCM - Hà Nội, Thanh Hóa ... Đồng thời, Vietjet đang có kế hoạch mở rộng khai thác tại 2 sân bay lớn nhất nước trong cao điểm Tết Tân Sửu.

  "Dự kiến Vietjet tăng cường khai thác từ 240 chuyến / ngày lên 360 chuyến / ngày trong giai đoạn từ ngày 15 tháng Chạp đến 15 tháng Âm lịch. So với năm 2020, hãng tăng thêm 24% tải và dự kiến phục vụ khoảng 2 Dòng khách hàng trong giai đoạn này "- ông Sơn nói.

  [​IMG]

  Vietnam Airlines cũng lên lịch bay Tết ở các chính sách, cụ thể là TP HCM - Hà Nội, với tần suất khoảng 30 phút có 1 chuyến bay. Thống kê sơ bộ đến nay, hành khách bay nhiều nhất trong giai đoạn từ ngày 6 đến ngày 11-2 (từ ngày 25 đến ngày 30 tháng Chạp) và từ ngày 14 đến ngày 17-2 (từ ngày 3 đến ngày 6 tháng)…

  Ngoài ra, thị trường hàng không Tết Nguyên đán 2021 vừa có sự nhập cuộc của Vietravel Airlines, dù hãng mới khai thác một số vịnh nhưng cũng góp phần tăng thêm sự lựa chọn cho khách hàng.

  Set vé máy bay Việt Nam