HÀNG KHÔNG KIỆT QUỆ TRƯỚC THỬ THÁCH KÉP

Discussion in 'Rao Vặt Dịch Vụ Khác' started by PNvietnamtravel, Jan 21, 2021.

 1. Các hãng hàng không nội dung phải đối mặt với công thức kép là bệnh COVID-19 quét tạp âm lần 2 và cao điểm du lịch kết thúc sớm, làm cho doanh thu suy giảm trọng lượng và các kế hoạch phục hồi dịch đi vào “ngõ cụt”.

  Nhị thức

  Theo thống kê của Cục hàng không Việt Nam (Bộ GTVT), so sánh trước khi dịch chuyển phát trở lại, số chuyến bay khai thác nói chung của các hãng hàng không nội địa giảm khoảng 12%, lượng khách hàng giảm khoảng hơn 30 %. COVID-19 đầu năm dịch vụ khiến hàng không thiệt hại nặng nề, không kịp phục hồi và thực hiện các kế hoạch khai thác thị trường thì tiếp tục phải đối mặt với các đợt dịch lần 2.

  [​IMG]

  Bên cạnh đó, hàng năm, đợt cao điểm hè của Hàng không bắt đầu từ tháng 4-9, mặc dù các hãng đồng loạt mở hàng bay mới kết nối các phương thức, nhưng do dịch bệnh phát ra không mong đợi in the month 7/2020 make up does not get hand. Với việc dừng toàn bộ các đường bay / đến từ Đà Nẵng và thực hiện giãn cách xã hội tại một số địa phương để tập trung khoanh vùng dịch, coi như kế hoạch khai thác trường hè của hàng không gần như phá sản.

  Khảo sát các kênh bán vé trực tuyến của Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, hãng hàng không hiện có thể đặt vé cho các chuyến bay từ Đà Nẵng. This vịnh nặng chỉ bắt đầu hiển thị từ ngày 12/8 sau khi lệnh dừng toàn bộ chuyến bay chủ trên các địa chỉ bay hết hiệu lực và không biết khi nào có thời hạn. Trên các địa chỉ vịnh biển khác nhau đến Nha Trang, Phú Quốc, Quy Nhơn… vẫn được khai thác bình thường và là mùa cao điểm, vé còn nhiều, giá rẻ, nhưng gần như không có khách. Thực tế đồng nghĩa với đợt cao điểm hè đã kết thúc sớm so với kế hoạch của các hãng hàng không.

  Theo Tổng cục Hàng không Việt Nam, thống kê số liệu trong những ngày qua cho thấy, trước khi dịch chuyển trở lại, số chuyến bay khai thác nói chung của các hãng đã giảm khoảng 12%, lượng khách hàng giảm khoảng hơn 30%. Đơn cử, ngày 30/7, hãng không khai khác chuyến bay 656, khách hàng chủ hơn 93.500, khách hàng tỷ lệ trên mỗi chuyến bay chỉ đạt khoảng 70%. Khả năng phục hồi nhanh chóng, mạnh mẽ của trường hàng không như đợt khó có thể xảy ra.

  Ngoài ra, sau lệnh dừng bay / đến từ Đà Nẵng, có khoảng 80.000 vé phải hoàn thành, loại bỏ tính toán đến ngày 31/7, không tính toán vé máy bay đã được đặt khách hàng mua và bay trong tháng 8. Show, các Hàng không phải đưa ra các khách hàng hỗ trợ chính sách, thời hạn bay đến hết tháng 10/2020.

  Chưa hết, đến hết quý II / 2020, do ảnh hưởng của COVID-19 dịch, các hãng không bố trí kết quả kinh doanh chậm nhất từ trước đến nay. Doanh thu của Vietnam Airlines quý II / 2020 chỉ đạt 6,006 tỷ đồng, chỉ bằng gần 1/4 so với cùng kỳ năm 2019 (24,363 tỷ đồng), lợi nhuận trước thuế âm 3,981 tỷ đồng so với mức độ tương đương 206 tỷ đồng kỳ. Bamboo Airways vẫn chưa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm, nhưng ghi nhận lỗ hơn 1.500 tỷ đồng trong quý I / 2020. Kết quả kinh doanh quý I / 2020 của Vietjet Air dù thấp hơn dự kiến bài hát hãng này cũng lỗ tới 989 tỷ đồng. This is the first time from the niêm yết, Vietjet ghi nhận một lỗ hổng quý giá.

  Chờ các hỗ trợ chính sách

  Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways đều có kiến nghị Chính phủ, Bộ GTVT có thêm các hỗ trợ chính sách, đặc biệt là xuất tiếp cận các khoản vay quy mô lớn, lãi suất 0 đồng để có thể vượt qua những khó khăn ảnh hưởng của đại dịch.

  Qua tìm hiểu, Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam tạo điều kiện cho hoạt động khai thác các hãng hàng không sau thời gian hết các dịch vụ liên quan đến việc sử dụng slot tại các hàng không Việt Nam (không áp dụng tính lịch sử vị trí trong khe cắm bổ sung cho các hãng hàng không Việt Nam). Cục hàng không Việt Nam tạo điều kiện cho các hãng vận tải bằng máy chủ; đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp ứng dụng và sử dụng dịch vụ trong Hàng không hỗ trợ nhau…

  Hiện nay, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) đã miễn phí, giảm giá nhiều dịch vụ không cho tất cả các hãng đang sử dụng dịch vụ tại các hàng không của ACV. Theo đó, có 7 quyền thẩm định dịch vụ loại được ACV miễn phí, giảm giá từ 10- 50%. Dịch vụ cho thuê văn phòng đại diện riêng, đối với các hãng hàng không dừng lại sẽ giảm 100%, các hãng vẫn duy trì bay sẽ giảm 30%. Các dịch vụ được miễn phí, giảm giá từ ngày 1/3/2020 đến hết tháng 8/2020.

  Cục Hàng không Việt Nam cũng đã báo cáo Bộ GTVT về việc xây dựng Dự kiến sửa đổi Thông tư, bổ sung một số điều của Thông tư số 53 quy định mức giá, khung giá một số dịch vụ chuyên ngành Hàng không tại các cửa hàng hàng không, sân bay Việt Nam. Trong đó, bổ sung quy định giảm 50% giá cất cánh, hạ cánh bay và giá dịch vụ bay đi / đến đối với chuyến bay nội địa từ tháng 3 cho đến hết tháng 9/2020; áp dụng mức giá tối thiểu tối thiểu 0 đồng đối với các dịch vụ chuyên ngành không thuộc danh mục Nhà nước quy định khung từ tháng 3 đến hết tháng 9/2020.

  Trước phức tạp biến của COVID-19, Cục Hàng không Việt Nam cũng đề xuất Bộ GTVT báo cáo Chính phủ xem xét, có các biện pháp hỗ trợ về vốn vay lãi suất đối với các hãng hàng không Việt Nam.

  Hãng hàng không Vietravel