KHÔNG ĐƯỢC ĐỂ TÀU BAY "NẰM" SÂN QUÁ 30 NGÀY

Discussion in 'Rao Vặt Dịch Vụ Khác' started by PNvietnamtravel, Jan 19, 2021.

 1. Cục hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng hàng không thực hiện luân chuyển tàu bay khai thác để đảm bảo việc bảo quản dừng bay quá 1 tháng.

  Theo đó, trước tình trạng diễn biến phức tạp của COVID-19, ảnh hưởng đến hoạt động khai thác, bảo dưỡng tàu bay, số lượng tàu bay bảo quản tiếp tục tăng cao, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hoạt động Hãng hàng không thực hiện luân chuyển, bay khai thác để đảm bảo việc bảo quản dừng bay quá 1 tháng.

  Theo Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - ông Đinh Việt Thắng, trường hợp tàu bay thực hiện bảo quản dừng trên 1 tháng lỗi hóc, sự cố, không đủ cấu hình, hãng hàng không phải báo cáo Cục Hàng không Việt Nam và được chấp thuận (trừ bay hợp đồng trường thực hiện bảo dưỡng kỳ hạn).

  [​IMG]

  Bên cạnh đó, các hãng hàng không, tổ chức bảo hành thường xuyên theo dõi và cập nhật các quy định, hướng dẫn của nhà sản xuất về bảo quản bay và phải tuân thủ.

  Trưởng cục cũng yêu cầu tăng cường các biện pháp kiểm tra, bảo dưỡng trong quá trình bay bảo quản, khắc phục các hiện tượng.

  Đồng thời yêu cầu Tiêu chuẩn phòng yêu cầu An toàn bay phối hợp với các hãng hàng không, tổ chức bảo hộ nghiên cứu, ban điều hành các biện pháp kiểm tra tăng cường trong quá trình bảo quản dừng bay phù hợp với thời tiết điều kiện và khai báo thác tại Việt Nam. Trong quá trình khai báo, nếu có vấn đề hoặc xuất đề, các đơn vị cần báo cáo về Cục Hàng không Việt Nam để giải quyết.

  Trước đó Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong hàng không khởi động tiếp tục đẩy mạnh công việc thông tin tuyên truyền về phòng, chống bệnh dịch và phát triển kinh tế xã hội; thực hiện các quy định về phòng, chống dịch trước, trong và sau khi bay chủ đầu tư, bảo đảm sớm và áp dụng các biện pháp phù hợp với các trường hợp mắc bệnh, có nguy cơ mắc bệnh nhập cảnh cảnh qua hàng không.

  Yêu cầu các hàng hóa không tiếp tục thông báo, giám sát, nhắc nhở tất cả các bộ quản lý, công nhân viên và quản lý trang đúng cách trong khu vực nhà ga và trên các máy khách vận tải; kiểm tra thân nhiệt; Sát thủ đúng cách bằng xà phòng hoặc sát khuẩn dung dịch (có ít nhất 60% nồng độ nồng độ); kịp thời phát hành khách hàng có bất kỳ triệu chứng để thông báo cho cơ quan y tế có thẩm quyền để theo dõi và có biện pháp xử lý theo quy định…

  Set bay máy bay