Kinh nghiệm điều hành phòng khám nha khoa hiệu quả

Discussion in 'Quản trị - Khởi nghiệp (Startup)' started by charlebao16, Oct 13, 2021.

 1. charlebao16

  charlebao16 New Member

  Điều hành phòng khám sao cho hiệu quả khi nó không phải là thế mạnh của các bác sĩ nha khoa. Thì dưới đây sẽ là một số chia sẻ cách mà các chủ phòng khám nha khoa khác đã vận hành tốt phòng khám của chính mình, bạn có thể tham khảo:

  [​IMG]

  >>>> Những lưu khi chuẩn bị mở phòng khám nha khoa

  Thống nhất quy trình làm việc chuyên nghiệp
  Xây dựng một quy trình làm việc chung cho toàn thể các đội ngũ nhân viên trong phòng khám nha khoa là điều vô cùng cần thiết. Khi có quy trình rõ ràng, chủ phòng khám sẽ dễ dàng kiểm soát được chất lượng làm việc của đội ngũ nhân viên tránh việc vượt quá quyền hạn cũng như làm những việc không thuộc trách nhiệm của bản thân, dẫn đến công việc chung không hiệu quả.

  Khi phòng khám có quy trình chặt chẽ sẽ làm tạo nên sự chuyên nghiệp trong mắt các khách hàng từ đó nâng cao uy tín cho phòng khám của mình hơn.

  Các công cụ, thiết bị luôn sẵn sàng để phục vụ khách hàng
  Các công cụ, dụng cụ nên sẵn sàng mọi lúc khi cần cung cấp dịch vụ chữa trị cho khách hàng, đừng để họ phải đợi quá lâu, điều này không tốt cho cảm nhận của khách hàng đối với phòng khám

  Tìm kiếm người có chuyên môn để san sẻ
  Khối lượng công việc trong việc quản lý sự vận hành của phòng khám là sẽ ngày một tăng lên, với chuyên môn là một nha sĩ, bạn cũng cần không ngừng trau dồi để nâng cao tay nghề cũng như thời gian đi học hỏi, các thiết bị công cụ dụng cụ tăng tiến hơn, để đưa phòng khám theo kịp với “thời đại”. Chính vì vậy bạn nên tìm một bạn đồng hành để chia sẻ bớt gánh nặng quản lý để có thời gian tập trung vào chuyên môn hơn nhé.

  Tận dụng đánh giá tích cực của khách hàng
  Theo kinh nghiệm của tôi, bệnh nhân tin tưởng người khác đánh giá nhiều hơn những mẹo tiếp thị của chính cơ sở nha khoa. Phần lớn các bệnh nhân mới đến khám và chữa trị nha khoa là do giới thiệu. Điều này có nghĩa là chúng cần tận dụng những đánh giá tích cực của bệnh nhân.

  Ngoài phương pháp gián tiếp này để thúc đẩy khách hàng, website của phòng khám nha khoa cũng cần cung cấp thêm thông tin để hỗ trợ bất kỳ câu hỏi nào của bệnh nhân.

  Sự hỗ trợ đắc lực của phần mềm quản lý uy tín
  Hầu hết ngày nay, các phòng khám đều nhờ đến sự hỗ trợ của phần mềm nha khoa để quản lý tất thảy những thông tin quan trọng, cần thiết của phòng khám. Cũng như xây dựng quy trình làm việc chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra còn tính năng quản lý thông tin bệnh nhân vào cùng hiệu quả. Góp phần thu hút cũng như giữ chân khách hàng cho phòng khám