Kinh nghiệm thành công của người bán cá cảnh betta

Discussion in 'Quản trị - Khởi nghiệp (Startup)' started by chuoilangthang, Sep 20, 2021.

 1. chuoilangthang

  chuoilangthang New Member

  Cá betta thực sự là một trong những loài cá cảnh đẹp nhất trong số những người yêu thích cá cảnh. Loài cá này có môi trường sống tự nhiên đến từ Đông Nam Á, trong đó có Indonesia, có nhiều màu sắc và hình dáng đẹp, độc đáo. Không có gì đáng ngạc nhiên, ngoài việc được duy trì, việc kinh doanh cá betta còn rất hấp dẫn vì nó bán khá chạy trên thị trường.

  Giống như câu chuyện của một người đàn ông ở Pematangsiantar, người đã kinh doanh cá betta thành công. Bob Simbolon, một người đàn ông tốt nghiệp Khoa Luật, có công việc kinh doanh cá betta mà anh ta đã quản lý từ năm 27 tuổi.

  Khởi đầu là một mốt nhất thời, Bob, người thích nuôi cá betta, đã cố gắng bán cá betta của mình và kết quả là thành công. Kể từ đó, anh bắt đầu nghiêm túc với công việc kinh doanh cá betta của mình, cho đến nay có thể đạt doanh thu lên đến 40 triệu IDR mỗi tháng. Được báo cáo từ tài khoản Youtube Brilio News, đây là toàn bộ câu chuyện về Bob Simbolon.
  Học cá Betta từ con số không
  [​IMG]
  Việc kinh doanh cá betta mà Bob Simbolon bắt đầu chỉ là một mốt nhất thời. Bob chỉ làm cá betta để trang trí trong phòng. Tuy nhiên, mốt của anh ấy sau đó đã dẫn Bob đến với công việc kinh doanh cá betta mà anh ấy đã tham gia cho đến bây giờ.

  "Thực ra lúc đầu tôi bán buôn nên không hiểu chăn nuôi thế nào, mua 20 con về bán lại có lãi thì mua lại, bán lại. Tôi để lãi trước đó. Bob cho biết khi được phỏng vấn.
  Bạn bè cười nhạo và cha mẹ cấm đoán

  Bob bắt đầu kinh doanh vào năm 2017, khi đó anh vẫn còn là sinh viên. Sau khi có kinh nghiệm bán cá betta, Bob quyết định không tìm việc làm sau khi tốt nghiệp đại học và tập trung vào công việc kinh doanh cá betta của mình.

  Hành trình phát triển kinh doanh cá betta của Bob chắc chắn không hề dễ dàng. Thời gian đầu kinh doanh, anh bị bạn bè chê cười vì cho rằng việc kinh doanh cá betta của anh tầm thường. Anh cũng bị bố mẹ ngăn cấm nhưng giờ bố mẹ rất ủng hộ.

  Bob tiếp thị cá betta của mình thông qua mạng xã hội Instagram. Người tiêu dùng không chỉ đến từ Indonesia, mà còn từ Mỹ và Pháp.

  Giá một cặp cá betta mà anh bán dao động từ 700 nghìn Rp đến 15 triệu Rp. Các loại cá betta được bán bao gồm Nemo, Fancy Cooper và White Scale.
  Thu được doanh thu cao từ bán cá cảnh

  Bob nói với tôi, trong sáu tháng đầu tiên khi anh ấy bắt đầu kinh doanh, anh ấy đã kiếm được lợi nhuận từ hàng trăm nghìn đến 2 triệu Rp mỗi tháng.

  Chỉ từ tháng 11/2017 đến khoảng giữa năm 2018, anh bắt đầu có cá betta tốt và doanh thu bắt đầu tăng lên 20 triệu Rp mỗi tháng.

  Hiện tại, Bob có thể bán khoảng 10-20 con cá betta trong một tháng. Doanh thu mà anh ấy nhận được hiện có thể lên tới 40 triệu Rp mỗi tháng tương đương gần 80 triệu tiền Việt Nam. Thật là một con số ấn tượng phải không nào?

  Nếu bạn cũng là một người đam mê nuôi cá cảnh, muốn kinh doanh nó để có được thành công như Bob thì hãy xem ngay bài viết kinh nghiệm kinh doanh cá cảnh để có được kinh nghiệm và bắt đầu gặt hái được nhiều thành công bạn nhé.  [​IMG]