Làm thế nào để tối ưu nội dung content theo xu hướng mới?

Discussion in 'Diễn đàn rao vặt' started by gltiendung, Jun 11, 2021.

 1. gltiendung

  gltiendung New Member

  Bài bài content hấp dẫn, thu hút sẽ dễ dàng chiếm được cảm tình của khách hàng, từ đó có thể thu hút họ sử dụng sản phẩm của bạn. Nói thì nghe có vẻ đơn giản, tuy nhiên để có thể tối ưu được nội dung các bài content theo xu hướng mới không phải là chuyện đơn giản đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm.
  [​IMG]

  Để giải quyết được vấn đề này, hôm nay mình sẽ chia sẻ một số tips giúp bạn có một bài đăng hấp dẫn nhất, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.

  Bí quyết tối ưu content marketing

  Nghiên cứu và tối ưu từ khóa (Keyword)


  Việc nghiên cứu và tối ưu từ khóa rất quan trọng. Đây là bước đệm để tạo được một bài content marketing tối ưu nhất. Sẽ có 2 cách để chọn lựa từ khóa chính:

  - Những từ khóa bắt trend: đây sẽ là những cụm từ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận được người dùng một cách nhanh nhất, tuy nhiên xét về khía cạnh thời gian thì nó sẽ không duy trì được lâu. Sau 1 khoảng thời gian nhất định, khi từ khóa đó hết HOT thì giá trị đem lại cũng không còn. Vì vậy, đừng chỉ tập trung vào nhóm từ khóa này, mà đội ngũ của bạn cần phải chia sẻ nguồn lực tìm những từ khóa có mức độ ổn định hơn, để công việc có thể phát triển lâu dài.

  - Những từ khóa ổn định: đối với nhóm keyword này, mặc dù chúng không thể đem lại một lượng người dùng tiếp cận nhanh chóng như những từ khóa bắt trend, tuy nhiên khi xét trong một khoảng thời gian dài thì nó mang lại hiệu quả cao hơn. Bạn cần kiên nhẫn với những bài viết kiểu này, kinh doanh không phải một sớm một chiều, nếu bạn cố gắng thì chắc chắn sẽ nhận được những phần thưởng xứng đáng.

  >> Cần nắm bắt các xu hướng content marketing để tạo được những bài viết có giá trị cho người đọc.

  Liên tục cải thiện chất lượng content

  Thông tin thay đổi từng ngày, vì vậy bạn cũng cần cập nhật lại bài viết của bạn để thông tin khách hàng nhận được là chính xác nhất. Không phải cứ viết bài xong để đó mà không đụng chạm gì tới nó thì hiệu quả cũng không cao.

  Ngoài ra, Không phải bất cứ khi nào bạn sản xuất nội dung cũng đánh trúng tâm lý khách hàng. Vì vậy bạn cần đo lường độ hiệu quả, sau đó lên kế hoạch cải tiến chúng. Nội dung của bạn dài hay ngắn không quan trọng, quan trọng là phải đúng tâm lý người đọc. Ví dụ, bạn có một bài viết 700 từ nhưng nó có thể giải đáp toàn bộ thắc mắc của người xem thì vẫn tốt hơn rất nhiều một vài cả 1000, 2000 từ nhưng đi lan man, không đúng trọng tâm.

  Rất nhiều người mắc sai lầm là càng nhiều chữ thì bài viết càng dễ lên top, dễ tiếp cận khách hàng. Thực chất không phải vậy, nếu cung cấp những chủ đề không liên quan, thì chẳng bao giờ khách hàng biết tới sự tồn tại của bài viết của bạn.

  >> Đo lường hiệu quả chiến dịch bài viết bằng kpi marketing!

  Với những chia sẻ về tối ưu nội dung như nào cho hiệu quả mình vừa chia sẻ, hy vọng các bạn sẽ có được những bài content chất lượng.