Làm thế nào để tối ưu nội dung theo xu hướng content marketing mới?

Discussion in 'Diễn đàn rao vặt' started by gltiendung, May 31, 2021.

 1. gltiendung

  gltiendung New Member

  Muốn làm tốt công việc kinh doanh, bạn bắt buộc phải biết cách viết content thu hút người đọc. Tuy nhiên, xu hướng content marketing liên tục thay đổi mỗi ngày, vậy làm cách nào để tối ưu được bài viết để mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất? Đừng lo, sau đây là một số mẹo giúp bạn có thể có được những bài viết chất lượng, đem lại cho doanh nghiệp hàng ngàn khách hàng.

  [​IMG]

  Hướng dẫn tối ưu content marketing theo xu hướng mới

  #1. Nghiên cứu và tối ưu từ khóa (Keyword)

  Việc nghiên cứu và tối ưu từ khóa rất quan trọng. Đây là bước đệm để tạo được một bài content marketing tối ưu nhất. Nếu làm được điều này, bạn sẽ hiểu được khách hàng thực sự muốn gì, những đối tượng mà bạn muốn hướng tới có xu hướng tìm kiếm những gì để từ đó xây dựng được những bài viết theo đúng ý muốn người đọc, tăng hiệu quả tiếp cận của các bài viết này.

  #2. Tối ưu thẻ tiêu đề
  Thẻ tiêu đề sẽ một trong những yếu tố để khách hàng đánh giá khái quát nội dung bài viết đó có phù hợp với mong muốn của họ hay không. Nội dung của thể tiêu đề tốt cần phải ngắn gọn, xúc tích và đánh đúng vào tâm lý người đọc. Để đưa ra quyết định chọn bài viết bào thì người đọc có xu hướng nhìn vào tiêu đề để đoán xem bài content marketing đó có đúng với những gì họ đang muốn tìm kiếm hay không. Độ dài được cho là lý tưởng nhất được các chuyên gia khuyên dùng là từ 50 -60 ký tự. Theo các số liệu thống kê thì tỷ lệ người xem truy cập vào trang sẽ tăng lên tới 36% nếu họ cảm thấy tiêu đề có có sức hút với họ. Cho nên, để tối ưu được bài viết theo xu hướng content marketing, đây là một công đoạn chắc chắn cần phải làm.

  >> Tìm hiểu thêm về các kpi marketing để tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng!

  #3. Liên kết nội bộ
  Liên kết nội bộ (Internal Links) có vai trò cực kỳ quan trọng đối với một bài viết. Nếu làm tốt điều này, bạn có thể điều hướng người xem đến với những nội dung mà bạn muốn. Nếu làm được điều này hiệu quả, khách hàng sẽ đi đến những nội dung mà bạn muốn khách hàng đọc, tăng hiệu quả chuyển đổi cho doanh nghiệp của bạn.

  #4. Liên tục cải thiện chất lượng content
  Không phải bất cứ khi nào bạn sản xuất nội dung cũng đánh trúng tâm lý khách hàng. Vì vậy bạn cần đo lường độ hiệu quả, sau đó lên kế hoạch cải tiến chúng. Nội dung nên được làm mới đúng thời điểm để nó luôn hữu ích với người đọc. Hãy tưởng tượng rằng bài viết của bạn đã quá cũ và ai ai cũng biết đến những điều bạn nói trong bài thì liệu rằng nó còn mang lại giá trị không. Vì vậy, tối ưu content marketing theo xu hướng mới chính là biết cải thiện chất lượng bài viết đúng thời điểm.

  Nếu bạn có làm theo những bước trên thị chắc chắn bài viết của bạn sẽ luôn được người đọc đón nhận, từ đó mang lại những lợi ích vô cùng to lớn cho doanh nghiệp. Hy vọng bài viết của mình có thể giúp cho các bạn biết cách tối ưu bài viết theo các xu hướng content marketing mới. Chúc bạn thành công!