Làm vách thạch cao phòng khách và cái kết khi khách đến

Discussion in 'Diễn đàn nội thất' started by thachcaogiarewinhome, Aug 9, 2019.

 1. Làm vách thạch cao phòng khách và cái kết khi khách đến sẽ khiến bạn bất ngờ.
  Nếu bạn hoặc người thân chuẩn bị làm vách thạch cao phòng khách đẹp mục đích phân chia không gian cho ngôi nhà thì phải chú ý đến các vấn đề sau đây bởi nó ảnh hưởng đến gia chủ và những người sinh sống trong ngôi nhà đó.

  [​IMG]

  Ai cũng biết rằng phòng khách là nơi sum họp của các thành viên trong gia đình và cũng là nơi đón tiếp khách, do đó nếu bạn đang có 1 không gian quá rộng để làm phòng khách và muốn tách không gian này thành 1 không gian khác với mục đích làm phòng ngủ hay phòng đọc sách thì thật quá sai lầm

  Một khi phòng khách bị “chia rẽ”, dù là vì mục đích gì thì không gian từ trường chung ở đây cũng đã bị “cắt ra”. Điều này dễ khiến chủ nhân luôn có cảm giác cô độc trong tư tưởng. Nếu còn độc thân, bạn sẽ khó tránh rơi vào cảnh “tri âm tri kỉ khó tìm”.

  Khi xác định vị trí đặt tấm vách thạch cao phòng khách thì bạn cũng cần lưu ý lối ra vào vì đường chéo từ cửa ra vào với các góc tường của phòng khách thường được xem là vị trí tài lộc. Vì vậy nếu tài vị có xu hướng bị khiếm khuyết hoặc đi thẳng ra một không gian khác sẽ rất dễ hao tài cho chủ nhân.

  Nếu phạm phải lỗi này, ở phòng khách bị chia cắt bạn có thể đặt chậu cây xanh, tủ trưng bày để hóa giải. Một mặt có thể khiến “tài khí” không bị trôi tuột mất, mặt khác còn tăng cường vượng khí giúp hấp thu tài lộc tốt hơn.

  Không gian phòng khách nếu rộng rãi, thoáng đãng sẽ rất lý tưởng để mọi người quây quần bên nhau. Nhưng không phải vì thế mà bạn thiết kế khiến cho từ cửa chính bước vào đã nhìn thấy trực diện với cửa sau.

  Bố cục này khiến cho các trường khí tốt vừa vào nhà đã đi thẳng ra nơi khác, chủ nhân khó tích lũy được tài lộc, thậm chí còn hao tài tốn của.

  Có một lối đi “lệch” từ cửa chính vào phòng khách là tốt nhất để tránh sát khí từ bên ngoài xông thẳng vào nhà. Đồng thời, các trường khí khi được đi vào theo hình vòng vèo mà không phải đường thẳng sẽ giúp chủ nhân dễ hấp thu tài lộc hơn.

  Ngoài ra, thiết kế như vậy cũng giúp nội bộ trong nhà không bị “lộ” ra ngoài, tượng trưng cho phúc khí đầy đủ trong gia đình.

  Và cuối cùng là phòng khách là nơi tiếp đãi và giao lưu của mọi người nên cần tạo bầu không khí hài hòa, sinh động. Hình tròn thuộc yếu tố “dương”, tượng trưng cho động thái.

  Vì vậy sử dụng đèn trang trí hay các vật dụng khác có hình tròn sẽ đem lại cảm giác ấm cúng, nhiệt tình cho mọi người.