Liên hệ thiếu ngủ và hiệu suất công việc 11

Discussion in 'Diễn đàn nội thất' started by Everon365, May 20, 2022.

 1. Everon365

  Everon365 Member

  Nhiều người thường không nhận ra tầm quan trọng của việc ngủ đủ giấc tới hiệu suất của họ trong công việc. Nghiên cứu cho thấy rằng 46% các người thiếu ngủ trên thế giới thường xuyên bỏ lỡ công việc hoặc phạm nhiều sai trái trong công việc hơn so với 15% người ngủ đủ giấc . Nếu bạn thuộc nhóm thiếu ngủ trong thống kê này, bạn có thể cần phải suy nghĩ lại về thói quen ngủ hàng ngày của mình. Quan trọng nhất, những nhà công nghệ đã chứng minh được mối liên hệ giữa giờ làm việc và giấc ngủ.

  - Năng suất thấp hơn

  Giáo sư Vicki Culpin của Trường buôn bán Quốc tế Hult, Mỹ đã dẫn đầu một nhóm nghiên cứu can hệ tới việc tìm hiểu mối liên giữa thiếu ngủ với khả năng tập trung ở cấp quản lý, các người điều hành không đủ giấc (ít hơn 4,5 giờ mỗi đêm) do phải làm việc ngoài giờ hành chính chỉ để theo kịp khối lượng công việc

  Việc mang công việc về nhà thường khiến họ kiệt sức và cáu giận với nhân viên. Họ có thể gây ra hiệu ứng domino này cho toàn bộ nhân viên, khiến tất cả mọi người làm việc trong hiện trạng căng thẳng từ ấy tác động đến hiệu suất làm việc nhóm.

  - Nguy cơ mắc bệnh cao

  Lý do chính tại sao thiếu ngủ ảnh hưởng tiêu cực cho sự nghiệp của bạn là thiếu ngủ sẽ tác động đáng kể tới sức khỏe tổng thể. Nó có thể gây ra vô khối vấn đề từ mệt mỏi lờ đờ trước cả lúc khởi đầu một ngày làm việc đến các cơn sốt và cơn cảm lạnh có thể khiến bạn bỏ lỡ nhiều ngày làm việc để chữa bệnh.

  Ngoài ra, thiếu ngủ cũng làm tăng nguy cơ béo phì. Một nghiên cứu nổi bật trước đây của Đại học Chicago, Mỹ giải thích rằng việc thiếu ngủ làm tăng cơn đói của bạn và thôi thúc bạn ăn nhiều hơn. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và năng suất của bạn trong công việc, đặc biệt nếu công việc đó đòi hỏi lao động thủ công.

  [​IMG]

  - Mất quy tụ

  Nếu bạn bị thiếu ngủ, bạn sẽ rất dễ mất hội tụ. Ngoài ra, sức bền trong công việc cũng giảm, tức là sự mỏi mệt và căng thẳng có thể tới với bạn mau chóng hơn. Cả hai đều là các nhân tố chính có thể ảnh hưởng tới sự tập trung.

  - Bất ổn về cảm xúc

  Hiệu suất công việc và các mối quan hệ có thể bị tổn hại nếu bạn cáu kỉnh và dễ buồn bã. Chuyên gia Laura Giurge đến từ Đại học Erasmus giảng giải rằng những hành vi/cảm xúc tiêu cực có thể trở nên trầm trọng hơn do mất ngủ. Một đêm ngủ không ngon giấc đã đủ để khiến bạn trở nên tiêu cực hơn. Sự bất ổn về cảm xúc có thể khiến bạn lơ đễnh trong công việc hoặc gây ra nhiều sơ sót, nghiêm trọng hơn là dẫn tới tổn thất tài chính cho công ty.

  - Thời gian ngủ hợp lý

  Đối với người trường thành, thời gian ngủ hợp lý là từ 7-8 tiếng đồng hồ mỗi đêm, khung giờ ngủ tốt nhất là trước 11h . Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất lượng giấc ngủ còn quan trọng hơn số thời gian bạn dành cho việc đi ngủ. Chất lượng giấc ngủ được quyết định bởi nhiều nhân tố như chừng độ căng thẳng trước lúc đi ngủ, thực phẩm sử dụng trước giờ đi ngủ, lượng ánh sáng, tiếng ồn trong môi trường ngủ, sự êm ái của chăn ga gối đệm và một số thói quen vệ sinh giấc ngủ (sleep hygene) khác.

  Để có được giấc ngủ chất lượng nhất, thân thể chúng ta cần dành đủ thời gian cho quá trình giấc ngủ sâu và giai đoạn REM – đây là các công đoạn của chu kỳ giấc ngủ chịu phận sự trong việc sửa chữa, phục hồi các mô trong thân thể và củng cố trí nhớ cùng với khả năng sáng tạo và tăng trưởng xúc cảm. Một giấc ngủ đủ số lượng cũng trở thành vô nghĩa nếu cơ thể bạn không đi vào quá trình này mỗi đêm, đó là lý do ngủ đủ giấc nhưng bạn không cảm thấy sảng khoái sau khi ngủ dậy hoặc ngủ dậy bị đau đầu.

  >>> Danh mục khác: