Một số bệnh lý nấm da thường gặp phải

Discussion in 'Thông tin sức khỏe - Các loại bệnh thường gặp' started by dakhoadaitin, Mar 16, 2021.

 1. dakhoadaitin

  dakhoadaitin Member

  Từ các chuyên gia ở phòng khám Đa Khoa Đại Tín cho rằng căn bệnh nấm da chính là một bệnh dễ gặp phải, phần trăm mắc căn bệnh chiếm khoảng 27.3%. chứng bệnh nấm da có khá nhiều đường lây nhiễm phổ biến như: nhiễm ở bào tử nấm ở trong không khí bao quanh, động vật có căn bệnh lây sang người, người mắc bệnh lây sang người khác. Nếu ở trong gia đình đã có người nào đó nhiễm nấm thì người nhà có rủi ro mắc nấm da rất cao nếu không chú ý vệ sinh, sử dụng chung đồ, nằm ngủ chung giường.... Vì vậy, Đa khoa Đại Tín sẽ chia sẻ cho người bệnh về một số nguyên nhân gây ra bệnh lý nấm da, cùng với cách giải quyết qua tin tức dưới đây.

  căn bệnh nấm da chính là bệnh như nào?

  Nước ta thuộc vùng nhiệt đới (nóng ẩm|thời tiết nóng ẩm} thích hợp cho một số chứng bệnh nấm da sinh sôi. Thường gặp nhất như là nấm hắc lào, nhiễm nấm lang ben, nhiễm nấm kẽ.... Nấm chính là một loài ký sinh sống nhờ ký sinh ở vật chủ như: các loài thực vật, các loài động vật (chó, mèo, trâu bò...) và con người.

  Con người bị nhiễm nấm từ các nguồn sau: môi trường (đất, cây cối, không khí...), động vật (chó, mèo, ngựa...), người bệnh lây nhiễm sang người lành. Điều kiện thuận lợi bị bệnh lý nấm da là pH 6.9 – 7.2 có tính kiềm, các vùng da kín, nếp gấp lớn khe hở thường ra mồ hôi, tắm rửa bản thân kém, mặc áo quần chật, thường xuyên dùng chất tẩy rửa mạnh, nhiệt độ nóng ẩm 27 - 36 độ C, hệ miễn dịch suy giảm, mất cân bằng hệ nội tiết, dùng thuốc gây ức chế hệ miễn dịch, dùng kháng sinh dài ngày....

  những chứng bệnh nấm da thường gặp phải

  căn bệnh lang ben

  Lang ben từ khuẩn nấm Pityrosporum gây ra, thường sẽ có hai loại: loại màu trắng và loại sắc màu đen. bệnh lý gây ngứa, đặc biệt khi ra nắng và da tiết khá nhiều mồ hôi. chứng bệnh lang ben tùy thuộc ít nhiều trong quá trình vệ sinh vùng da, hệ miễn dịch, chỉ số pH ở da và cả độ ẩm của da.

  khuẩn nấm hắc lào

  nổi bật là nấm gây nên chứng bệnh hắc lào sẽ có dấu hiệu là ngứa vị trí bị mắc bệnh lý, sau đó sẽ thấy một vệt màu hơi đỏ, có viền và bờ rõ rệt, hình thành những cục mụn nước li ti.

  Viền nấm có tiến triển càng lan rộng xuất hiện nhiều hình dạng vòng cung nếu như không được biết sớm và chữa trị kịp thời. những lúc người bệnh ngứa, khải sẽ làm lây lan những vị trí hắc lào ở trên người.

  Bệnh hắc lào là một trong những bệnh da liễu có khả năng lây truyền từ người này sang người khác, thường do sử dụng chung các đồ dùng sinh hoạt như dùng chung quần áo,
  khăn mặt - khăn tắm, ngủ cùng giường, đắp cùng chăn...

  Nấm kẽ

  Căn nguyên cho chứng bệnh là tại vi nấm Epidermophyton, nấm trichophyton hay bởi nấm Candida albicans dẫn đến. căn bệnh thường gặp phải tại những người có tính chất công việc phải ngâm chân trong nước nhiều giờ như là: người làm nông, người làm vệ sinh cống rãnh, vđv bơi lội.... khuẩn nấm kẽ hay có 3 thể: dạng vảy khô, thể mụn nước và loại viêm kẽ.

  khuẩn nấm móng

  Nấm móng hay bởi Trichophyton dẫn tới. những khi mắc bệnh, móng sẽ mất đi độ nhẵn, dễ bị đẩy nhô hay khuyết vào,... các móng ở người mắc bệnh ngày càng dễ bị xù xì, có màu ngả vàng hoặc trắng đục. Bệnh có thể lây từ móng này qua móng khác.

  Nấm tóc

  khuẩn nấm tóc bởi Piedra Hortai gây ra. triệu chứng là ở trên từng sợi tóc xuất hiện nhiều hạt màu đen dính vào nhưng người bệnh không thấy gì khác thường và tóc cũng không hay rụng. Trong khi đó, Nấm tóc vì Trichophyton dẫn đến có hiện tượng tổn thương trên da đầu cùng với nhiều vết tròn nhỏ, kích thước bé từ 3 - 5mm, da đầu sẽ có vảy trắng hay ngứa da vùng đầu.

  chữa trị ngứa bệnh nấm da tại phòng khám Đa khoa Đại Tín?

  dù không gây nên hậu quả nguy hiểm về sức khỏe thế nhưng nhiều bệnh lý nấm da thương hay lâu ngày, rất dễ tái đi tái lại, dẫn tới nhiều khó khăn trong chữa trị. hơn thế nữa, sau những lần bị chứng bệnh nấm da có khi nặng hơn, kéo dài và khó dứt hơn so với lần trước đó. Vì vậy, lúc gặp phải triệu chứng bất thường trên da, người bệnh cần đến phòng khám để các chuyên gia y tế đa khoa chẩn đoán và thực hiện những xét nghiệm quan trọng. Từ những kết luận đấy, chuyên gia sẽ cho điều trị phù hợp. Phòng khám Đa khoa Đại Tín là cơ sở uy tín, mọi dữ liệu xin liên hệ đến chúng tôi sẽ được giúp đỡ giải đáp từ các y bác sĩ cụ thể.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

  Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

  *** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn
  phí.

  - Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây: https://dakhoadaitin.vn/

  - Tư vấn qua số điện thoại: (02)74 3685 999

  Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.