Một số đặc điểm của chất liệu vải cotton

Discussion in 'Diễn đàn nội thất' started by Everon365, Aug 19, 2020.

 1. Everon365

  Everon365 Member Backlink báo ưu đãi giá

  Chất lượng vải là một trong các yếu tố bậc nhất để người tiêu dùng lựa chọn bộ sản phẩm chăn ga gối đệm. Trong lĩnh vực may mặc hiện có rất nhiều loại vải khác nhau, trong ấy chẳng thể không nhắc tới vải cotton – loại chất liệu được yêu thích ngày nay.

  Vải cotton là sợi vải được tổng hợp từ vật liệu chính là sợi cây bông vải, cùng nhiều nguyên liệu tự nhiên và các chất hóa học khác kết hợp với nhau.

  Cotton là chất liệu được người tiêu dùng khắp toàn cầu cho là chất liệu thích hợp nhất trong may mặc do giá cả phù hợp, thoáng mát, co giãn tốt, thấm hút mồ hôi nhanh, màu sắc đa dạng. Cotton cũng có rất nhiều dòng như Cotton Ai Cập, Cotton Satin, Cotton gấm, Cotton lụa,...

  [​IMG]

  - Cotton Satin: Cotton Satin là loại cotton sử dụng các sợi vải được se nhỏ hơn, có mật độ 300 sợi/inch vuông nhờ vậy mặt vải mỏng và mềm nhưng vẫn có độ bền và thấm hút ẩm tốt.

  - Cotton gấm: Đây là loại cotton được dệt họa tiết lên bề mặt vải. Cotton gấm chỉ sử dụng một lớp vải cotton độc nhất và các họa tiết được tạo nên bằng cách đổi thay kiểu dệt tại một số điểm nhất thiết trên mặt vải để làm nên hoa văn chìm nổi trên bề mặt vải.

  - Cotton Ai Cập: Đây là dòng cotton được dệt từ sợi cotton dài từ 33-44mm có nguồn gốc từ Ai Cập và được dệt theo tiêu chuẩn dệt satin nên dù dày dặn nhưng vẫn mềm mượt và óng ả hơn rất nhiều so với dòng cotton khác. Vải cotton Ai Cập có ưu điểm là không co vải, không phai màu, độ bám màu cực tốt.

  - Cotton lụa: Cotton lụa là sự kết hợp tuyệt vời giữa chất liệu cotton thiên nhiên và sợi tơ tằm thượng hạng. Thay vì kết hợp với chất liệu Polyester như bình thường, loại cotton được pha với chất liệu cao cấp hơn là tơ tằm, nhằm tăng sự thoải mái cho người tiêu dùng nhưng lại có độ bền tốt hơn hẳn tơ tằm 100% và giá tiền phải chăng hơn.

  Liên kết khác: