Một số mẹo nhỏ khi chọn gối ngủ

Discussion in 'Diễn đàn nội thất' started by Everon365, Aug 13, 2020.

 1. Everon365

  Everon365 Member

  Gối ngủ là vật dụng chẳng thể thiếu trong mỗi gia đình giúp đem đến những phút chốc nghỉ ngơi, thư giãn trọn vẹn. Chính vì sự gần gũi này mà nhiều người chưa thực sự quan tâm tới lựa chọn gối ngủ sao cho đúng cách nhưng bạn không biết rằng, một cái gối thích hợp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ.

  - Lựa chọn gối theo màu sắc và chất liệu

  Lúc lựa chọn gối, bạn cũng cần xác định mình muốn sở hữu dòng gối theo chất liệu nào. Chất liệu gối có thể là vật liệu tự nhiên, bông nhân tạo hoặc sợi tự nhiên nhân tạo.

  Người sử dụng thường có thiên hướng chọn lựa những sản phẩm gần gũi với thiên nhiên. Kích thước 51x66 là phù hợp nhất. Những chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn gối có độ đàn hồi tốt để tương trợ đốt cổ sống. Tuy nhiên bạn không nên chọn lựa các cái gối quá mềm vì sẽ gây cảm giác mỏi mệt lúc thức dậy.

  Màu sắc của gối cũng là yếu tố mà người sử dụng để ý vì màu sắc còn ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng, xúc cảm và chất lượng giấc ngủ. Bạn nên chọn lựa màu sắc vỏ gối hài hòa với những phụ kiện khác trong căn phòng để tạo nên phong cách riêng, trình bày óc thẩm mỹ của chủ nhà.

  [​IMG]

  - Lựa chọn gối theo tư thế ngủ

  Tư thế ngủ và gối có mối liên quan mật thiết với nhau. Một mẫu gối phù hợp sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn, tránh được tình huống mỏi lưng, đau cổ khi thức dậy.

  Nếu bạn có thói quen nằm ngửa lúc ngủ thì bạn nên chọn chiếc gối không quá cao và lõm phần giữa. Với mẫu gối mẫu mã này sẽ giúp phần cổ và lưng không chênh lệch, tạo cảm giác dễ chịu lúc thức giấc. Với những bạn thường nằm nghiêng khi ngủ thì nên chọn lựa gối có độ phồng và hơi dày để cơ thể bạn thăng bằng lúc nằm ngủ.

  Còn đối với những người có thói quen nằm sấp, các chuyên gia khuyên bạn không nên sử dụng gối lúc ngủ vì lúc tỉnh dậy phầ cổ sẽ bị bẻ cong, gây cảm giác đau ê ẩm hoặc tốt nhất bạn chỉ nên dùng loại gối thật mỏng.

  - Chú ý tới chiều cao của gối lúc ngủ

  Chiều cao của gối rất quan yếu giúp bạn có giấc ngủ trọn vẹn nhất. Gối nhất quyết nên đặt cả và phần cổ. Nếu lúc nằm, phần dưới cùng của cằm hướng lên trên thì tức thị gối quá thấp, còn nếu cằm ép xuống dưới cổ thì bạn đang gối quá cao. Chiều cao của gối chuẩn nhất là lúc cằm giữ chừng độ trạng thái ngang bằng.

  Tham khảo: