Một vài cách đuổi muỗi trong phòng ngủ

Discussion in 'Diễn đàn nội thất' started by Everon365, Mar 9, 2021.

 1. Everon365

  Everon365 Member

  Muỗi là loại côn trùng mang nhiều mầm bệnh ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe của con người, tiêu biểu là bệnh sốt xuất huyết hiện tại. Việc dùng vợt bắt muỗi là chưa đủ và để đuổi muỗi phòng ngủ hiệu quả những mẹ đừng quên những mẹo dễ ứng dụng dưới đây.

  - Sử dụng dầu gió

  Dầu gió có thành phần chính yếu là tinh dầu bạc hà, dầu tràm… đây là những vật liệu có khả năng đuổi muỗi hiệu quả. Ngoài ra trong tinh dầu bạc hà có cất nepetalactone là loại chất khiến muỗi bị choáng và không giữ được thăng bằng khi hít phải. Bạn có thể dùng dầu gió để thoa lên vết muỗi cắn giúp vết thương mau lành và đỡ đau ngứa.

  - Có thể dùng sả

  Ngoài việc dùng làm hương liệu cho món ăn, sả còn là loại cây có tác dụng loại bỏ mùi hôi hiệu quả. Hương thơm của sả dịu nhẹ thường được dùng khử mùi hôi nhà vệ sinh, hoặc trong xe hơi, nhà bếp và hương sả có tác dụng đuổi muỗi lý tưởng. Với đặc trưng là mùi thơm dịu mát nhưng lại là liều thuốc với lũ côn trùng đáng ghét. Sử dụng tinh dầu sả là phương pháp đuổi muỗi phòng ngủ đơn giản và tiết kiệm.

  - Dùng tỏi

  Tỏi có rất nhiều ích lợi cho sức khỏe, giúp món ăn trở nên hấp dẫn tăng mùi vị. Mùi tỏi rất hấp dẫn và được nhiều người ưa thích và việc sử dụng tỏi là phương pháp an toàn để đuổi muỗi ra khỏi căn phòng. Khi chiết xuất thành tinh dầu, Allicin có trong tỏi sẽ tiết ra mạnh tạo nên mùi hương nồng và loại mùi hương này trên ngưỡng khả năng khứu giác của muỗi, ngăn cản muỗi tấn công con mồi.

  [​IMG]

  - Dùng vỏ bưởi

  Bưởi chứa nhiều Vitamin C có lợi cho sức khỏe của con người, ngoài ra chúng ta có thể tận dụng được vỏ bưởi để chữa các bệnh như ho, hôi mồm, nấu nước gội đầu… và đặc biệt có tác dụng để khử mùi và đuổi côn trùng. Tinh dầu bưởi có trong vỏ bưởi là mùi hương muỗi rất ghét.

  Lúc trong phòng ngủ có mùi tinh dầu bưởi sẽ khiến hệ tâm thần của muỗi bị tê liệt và chúng sẽ không dám bén mảng đến khu vực có mùi này. Nên bạn có thể sử dụng vỏ bưởi để đuổi muỗi nhất là gia đình có trẻ nhỏ thường bị muỗi tiến công.

  - Có thể sử dụng cam, sả

  Hương thơm của cam hoặc sả giúp căn phòng ngủ có mùi thơm thoải mái và xua đuổi muỗi hiệu quả. Phương pháp dùng nến sả hoặc cam rất đơn giản, trước tiên bạn cần một cây nến đun chảy ra rồi nhỏ một tẹo tinh dầu sả vào dung dịch rồi đổ vào khuôn hoặc ly nên, sau đấy cắm sợi bấc vào rồi chờ cho tới lúc nến được đông đặc lại. Lúc nến sả hoàn tất bạn chỉ cần đốt nến lên đảm bảo đám muỗi sẽ không dám bén mảng.

  Phương pháp làm nến cam, đầu tiên bạn dùng một nửa vỏ cam làm đế rồi gắn nến vào nửa vỏ cam ấy, sau đó úp nửa phần vỏ còn lại. Đốt vỏ cam trước khoảng 1 tiếng trước lúc ngủ hàng ngày bạn sẽ cảm nhận được ngay hiệu quả của nó.

  - Giữ phòng ngủ luôn gọn gàng

  Thói quen bạn cần duy trì là thường xuyên nên cất quần áo, đồ dùng tư nhân gọn ghẽ, quần áo có mồ hôi, chăn ga nên giặt ngay không phơi lâu. Đặc biệt các vật dụng như chai, lọ, chậu đựng nước lâu ngày là nơi muỗi ưa thích và đẻ lăng quăng.

  >>> Danh mục liên quan: