Nguyên nhân khiến email gửi vào spam quảng cáo

Discussion in 'Email Marketing' started by Nguyễn Hà, Feb 28, 2021.

 1. Nguyễn Hà

  Nguyễn Hà New Member

  Tại sao email gửi vào spam quảng cáo thay vì hộp thư chính ?

  Một trong những lý do chính khiến email rơi vào spam là do các bộ lọc thư rác đã trở nên nghiêm ngặt hơn. Các nhà cung cấp email trực tuyến như Gmail, Yahoo, Outlook, Email Domain…v.v chỉ đơn giản là ngăn chặn thư rác, bảo vệ người dùng. Tuy nhiên, các bộ lọc không chính xác 100%. Vì vậy, đôi khi các email hợp pháp cũng bị chuyển thành thư rác.

  Bên cạnh đó, một nguyên nhân khác không kém phần quan trọng, đó là : Sự tham gia của người đăng ký đóng một vai trò rất lớn trong khả năng gửi email. Các nhà cung cấp webmail (Email được sử dụng trên trình duyệt) xem xét mức độ tương tác giữa người gửi và hành vi của người nhận. Từ đó sẽ quyết định phân loại email sẽ nằm trong mục nào của hộp thư.

  phanmemtop.com sẽ giải thích chi tiết tất cả các yếu tố này để bạn có thể tránh bị gắn cờ và ngăn email của bạn chuyển sang spam, quảng cáo.

  10 lý do khiến email gửi vào mục spam quảng cáo

  1. Không được sự cho phép của người nhận :

  Quy tắc số 1 của gửi email quảng cáo là phải có sự đồng ý từ người nhận. Các nhà cung cấp dịch vụ email trực tuyến tuyên bố rằng: Nguyên tắc lọc thư rác xuất phát từ hành vi tương tác của người dùng :
   • Phần lớn các thư đều bị xóa ngay khi vừa gửi đến (chưa mở ra xem).
   • Email được mở ra nhưng sau đó cũng rất nhanh chóng bị xóa khỏi hộp thư đến.
   • Người nhận đánh dấu spam (Tác động xấu nhất).
  2. Địa chỉ IP đã được sử dụng để Spam :

  Ngay cả khi chưa bao giờ gửi thư rác. Nhưng email của bạn vẫn có khả năng bị đánh dấu là thư rác nếu địa chỉ IP bị người khác sử dụng để gửi marketing. Nguyên nhân này thường thấy ở các đơn vị có nhiều người dùng chung 1 mạng.

  3. Không thiết lập tần suất gửi email marketing hợp lý   • Gửi mail hàng loạt thường xuyên ? Mọi người sẽ cảm thấy mệt mỏi và bắt đầu bỏ qua nội dung của bạn. Các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) như Gmail sẽ chuyển các bản tin vào mục thư rác.
   • Vài tháng gửi một lần hoặc lâu hơn ? Khách hàng sẽ không nhớ và bỏ qua email (thậm chí có thể đánh dấu thư rác). Ngoài ra, với lượng data lớn mà vài tháng mới liên hệ một lần, các ISP sẽ nhận được cảnh báo vì động thái đột ngột gửi email số lượng lớn. Hoạt động tăng đột biến này thường vấp phải tỷ lệ Bounce cao, bị nghi spam. Do đó, dễ dàng dẫn đến hậu quả email gửi vào spam. Cả hai tùy chọn trên đều không mang lại hiệu quả cho khả năng gửi email.
  4. Không làm sạch danh sách email thường xuyên

  Làm sạch danh sách email là xác định những người đăng ký tương tác để giữ lại, thu hút hoặc loại bỏ những người không phản hồi. Bên cạnh đó, cũng bao gồm cả những người cung cấp địa chỉ email sai hoặc hộp thư của họ không còn hoạt động.Việc làm sạch danh sách là một quá trình có tác động lớn đến khả năng gửi email. Nó giúp tăng uy tín danh tiếng người gửi với các ISP. Qua đó, cải thiện tình trạng email gửi vào spam quảng cáo.

  5. Tỷ lệ ảnh và chữ trong nội dung không hợp lý

  Email marketing không giống như các kênh tiếp thị khác ! 2 sai lầm thường gặp mà các marketer mắc phải đó là :   • Email chứa quá nhiều hình và ít chữ văn bản.
   • Thiết kế email chỉ bằng 1 hình ảnh.
  Để tránh email gửi vào spam quảng cáo, nên duy trì tỷ lệ văn bản và ảnh trong email marketing là 80:20.

  6. Sử dụng các từ mang tính quảng cáo, spam

  Một số từ thường gặp là (Lý do khiến hầu hết email gửi vào quảng cáo):   • Các ký tự đặc biệt như: % $ # hoặc dùng quá nhiều con số.
   • Tên thương hiệu, tên sản phẩm dịch vụ lặp lại quá nhiều lần.
   • VIẾT HOA TẤT CẢ CÁC CHỮ CÁI
   • Ngành bất động sản : Căn hộ, dự án, lãi suất, miễn phí, khuyến mãi, đặc biệt, chiết khấu, sử dụng nhiều từ “m2“…v.v.
   • Tài chính ngân hàng: Lãi suất, chiết khấu, miễn phí…v.v
  7. Chứa liên kết bị gắn cờ spam

  Bất kỳ nhà tiếp thị nào cũng đều muốn thêm liên kết (link URL) trong email để điều hướng người nhận truy cập. Thậm chí, có trường hợp chèn cả trong Tiêu đề hoặc Tên Thương hiệu. Một thực tế không mấy ai nhận ra, trong email marketing, yếu tố dễ thu hút bộ lọc thư rác nhất là các liên kết trong nội dung thư

  8. Dùng địa chỉ email gửi đi giả mạo hoặc không phù hợp

  Xác định và phân biệt rõ các mục đích khi gửi email marketing. Sử dụng chung 1 địa chỉ để gửi cho tất cả các loại email sẽ khiến các ISP đánh dấu spam dù cho bạn chỉ vô tình.

  9. Thiết kế email marketing với HTML phức tạp.

  Định dạng nội dung email cũng là một trong những nguyên nhân khiến email gửi vào spam, quảng cáo. Đại đa số đều có thói quen sử dụng nội dung sẵn có để sao chép lại rồi gửi. Những sai lầm thường thấy :   • Copy nội dung từ trên trang web hoặc từ hộp thư đã gửi.
   • Sao chép nội dung từ Word, Excel
  Email marketing không nên thực hiện theo 2 hình thức trên. Hãy tự soạn một mẫu email trực tiếp trên ứng dụng hoặc phần mềm gửi email marketing.

  10. Không thay đổi nội dung thường xuyên

  Tỷ lệ tương tác thấp sẽ khiến email gửi vào mục spam quảng cáo. Nếu bạn mãi chỉ dùng duy nhất 1 nội dung để gửi đi gửi lại. Khó tránh khỏi email của bạn lại thân thiết với các bộ lọc thư rác đến thế.Các ISP rất tinh vi. Họ đặt rất nhiều bẫy spam (Spam Traps) để xác định và theo dõi thư rác. Bằng cách tạo ra vô số địa chỉ email rồi phân tán khắp nơi. Có thể vô tình trong data bạn gửi chứa địa chỉ email của họ. Và đến khi các tổ chức này nhận được thư, chẳng khó để họ xác định rõ hành vi gửi mail của bạn.