Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng hở răng sau khi bọc

Discussion in 'Diễn đàn rao vặt' started by csevenan, Aug 24, 2020.

 1. csevenan

  csevenan Member

  bọc răng sứ là phương pháp giúp khôi phục lại tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của hàm răng một cách hoàn hảo nhất. Nhưng có thể vì một số lý do nào đó mà răng sứ sau khi bọc không được khít sát với nướu, làm hở chân răng, gây mất thẩm mỹ và bất tiện cho khách hàng.

  [​IMG]

  nha khoa thẩm mỹ bị hở nguyên nhân do đâu? Không ít khách hàng sau một thời gian phục hình răng sứ gặp phải tình trạng răng bị hở giữa vị trí tiếp nối răng sứ và nướu răng tạo ra khe kẽ rất dễ tích đọng, mắc thức ăn khi ăn uống, gây khó chịu cho khách hàng. Có trường hợp răng sứ hở còn gây ra các bệnh lý về răng miệng như hôi miệng, viêm nướu, sâu răng.

  Để dán răng sứ, trước tiên bác sĩ sẽ tiến hành mài răng để tạo cùi trụ, sau đó gắn mão răng sứ lên trên răng thật. Đối với phương pháp này, kỹ thuật mài răng rất quan trọng, cần đảm bảo chuẩn xác về tỉ lệ, bờ cong và góc mài răng để khi tích hợp với mão sứ, chúng vừa khít và gắn sát vào nhau, không bị vênh, hở.

  Tuy nhiên, không phải bác sỹ nào cũng có chuyên môn, tay nghề giỏi để mài răng theo đúng chuẩn. Có trường hợp do mài cùi bề mặt không nhẵn, khiến răng sứ sau khi chụp lên trên bị lệch, không khớp với nướu. Ngoài ra, cũng có thể do bác sĩ chưa thực hiện đúng quy trình, không tiến hành vệ sinh răng miệng, làm cho răng sứ bị vênh, lệch.