Những cuốn sách hay về marketing cho người mới bắt đầu

Discussion in 'Diễn đàn rao vặt' started by gltiendung, Jun 15, 2021.

 1. gltiendung

  gltiendung New Member

  Muốn trở thành một marketer xuất sắc, bạn phải nằm lòng những kiến thức về lĩnh vực này. Vậy muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực marketing thì tìm hiểu ở đâu? Sách là một trong những nguồn tài liệu quý giá giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề này. Tuy nhiên, nếu là người mới thì không nên đọc những tựa sách quá cao siêu, bạn chưa thể tiếp thu được vì vậy sẽ kém hiệu quả. Trên thị trường có vô vàn các loại sách hay về marketing, tuy nhiên những cái tên sau đây những người mới bắt đầu.

  [​IMG]

  Tổng hợp sách hay về marketing cho newbie

  #1. Quảng Cáo Theo Phong Cách Ogilvy – David Ogilvy

  David Ogilvy là một chuyên gia trong lĩnh vực marketing. Ông viết quyển sách này để chia sẻ quan điểm của bản thân với lĩnh vực này. Mặc dù là một chuyên gia trong ngành nhưng ông biết được sự thành công phải xuất phát từ những điều nhỏ nhặt nhất. Vì vậy cách dùng chữ của ông không quá cao siêu mà rất dễ hiểu, phù hợp với những người muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực này. Đây là một quyển sách marketing nên đọc đối với những ai đã có kinh nghiệm nhưng muốn tìm hiểu thêm các kiến thức chuyên sâu, tìm sự sáng tạo trong lĩnh vực mình đang tham gia.

  #2. Đánh Cắp Ý Tưởng - Steve Cone

  Mỗi người sẽ có những quan điểm, góc nhìn khác nhau và Steve Cone cũng không phải ngoại lệ. Quan điểm của tác giả đối với lĩnh vực marketing hiện nay là vẫn còn thiếu các ý tưởng thật sự bùng nổ, độc đáo và có sức ảnh hưởng tới sự thành công của một doanh nghiệp. Chỉ những yếu tố này mới có thể tạo ra các chiến dịch marketing thực sự hiệu quả. Trong quyền sách marketing này, Steve Cone khuyên chúng ta:

  “Đừng ngần ngại đánh cắp các ý tưởng. Nên nhớ, đây là những bí quyết chưa ai từng dạy bạn trước đây và là tất cả những gì bạn cần để thật sự tỏa sáng trong lĩnh vực tiếp thị – ngay bây giờ chứ không cần phải đợi đến một hoặc hai thế hệ nữa!”.

  Chúng ta nên học hỏi từ những người đi trước, rút ra kinh nghiệm cho bản thân và sau đó kết quả mang lại chắc chắn sẽ rất cao.

  #3. Linh Hồn Của Quảng Cáo – Nobuyuki Takahashi

  Khi nhắc đến các cuốn sách về marketing thì Linh Hồn Của Quảng Cáo nên là một quyển gối đầu giường của bạn. Nobuyuki Takahashi với tâm huyết của bản thân đã chỉ ra các giá trị quan trọng mà mọi người trong xã hội hiện đại đang hướng đến, các quyết định sẽ bị tác động như thế nào. Việc nắm bắt được các xu hướng marketing sẽ giúp bạn dễ dàng triển khai các mô hình kinh doanh hiệu quả. Nếu không, với sự thay đổi nhanh đến chóng mặt của thị trường thì khả năng thất bại của bạn sẽ rất lớn.

  >> Các kpi marketing giúp đo lường hiệu quả công việc!

  #4. 22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing - Jack Trout và Al Ries

  Trong cuốn sách này, 2 tác giả đã trình bày đến độc giả của họ về 22 quy tắc bất biến trong lĩnh vực marketing để người đọc có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả. Những quy luật này đều được kiểm chứng và đúc đế từ các ví dụ thực tiễn giữa 2 hãng đồ uống hàng đầu thế giới lúc này là Pepsi và Coca, 2 hãng kem đánh răng là Listerine và Scope trong cuộc chiến giành thị phần của họ. Mặc dù với một lĩnh vực liên tục thay đổi thì vẫn tồn tại một số yếu tố bất biến theo thời gian. Vì thế bạn cần hiểu rõ được những điều này là gì để tránh đưa ra các chiến dịch sai lầm.

  Sau khi đọc xong 4 quyển sách hay về marketing này, bạn hoàn toàn có thể tự tin rằng mình đã hiểu được những điều cơ bản nhất, sau đó tiếp tục tìm hiểu để tiếp thêm kinh nghiệm cho bản thân. Lâu dần bạn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này.