Những tư thế ngủ ngon cho phụ nữ 11

Discussion in 'Diễn đàn nội thất' started by Everon365, Oct 14, 2021.

 1. Everon365

  Everon365 Member

  Các ngày đèn đỏ là những ngày khó ở đối với nhiều chị em phụ nữ, thậm chí cơn đau còn àm ảnh hưởng đến giấc ngủ, khiến tinh thần và thể lực bị suy giảm. Để cải thiện tình trạng này, chị em có thể tham khảo và ứng dụng các tư thế ngủ ngon ngày đèn đỏ có thể giúp những bạn nữ dễ ngủ hơn trong ngày đèn đỏ.

  - Ngày đèn đỏ tác động tới giấc ngủ

  Ngày đèn đỏ gây nên nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của chị em, trong đấy mất ngủ là một trong những tác động phổ biến nhất. Trong chu kỳ kinh nguyệt, lượng hormon estrogen và progesterone bị mất cân bằng hơn so với ngày thường, điều này gây ra tình trạng lo lắng, bồn chồn, mệt nhọc và khó ngủ hơn so với bình thường.

  Ngày đèn đỏ thường khiến cho cơ thể đau nhức, mỏi mệt dẫn đến khó ngủ. Những cơn đau bụng kinh dù đau nhẹ, đau âm ỉ hay đau thắt đều khiến cho thân thể khó chịu, vì vậy chị em khó có thể ngủ ngon trong những ngày này. Tâm ý lo âu của chị em trong những ngày đèn đỏ cũng gây ra tình trạng ngủ không ngon giấc như sợ làm bẩn ga giường, bẩn quần áo,...

  Nhìn chung, tình trạng đau bụng kinh làm cho giấc ngủ bị tác động khá phổ biến, đây cũng là một phản ứng thông thường của cơ thể nên chị em không cần lo lắng. Tuy nhiên, hãy tìm những giải pháp có ích để cải thiện tình trạng mất ngủ, thiếu ngủ để sức khỏe được đảm bảo nhé.

  - Các tư thế để ngủ ngon hơn trong ngày đèn đỏ

  Đa phần chị em đều phải đối mặt với những cơn đau bụng kinh trong ngày đèn đỏ, một số người chỉ đau nhẹ nhưng một số người lại đau thắt và khó chịu. Tư thế ngủ ngon ngày đèn đỏ sẽ giúp bạn giảm đi các cơn đau trong các ngày này, giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ hơn và ngủ sâu giấc hơn.

  Tư thế nằm ngửa: Nằm ngửa cũng là một trong các tư thế ngủ ngon ngày đèn đỏ mà chị em có thể áp dụng. Nằm ngửa giúp hạn chế các cơn đau lưng và đau bụng dưới. Bạn có thể sử dụng một cái gối để kê ở vùng đầu gối, tư thế này hỗ trợ rất tốt cho cột sống, làm giảm những cơn đau và giúp cho thân thể dễ chịu hơn. Tuy nhiên, theo trải nghiệm thực tiễn của nhiều người thì nằm ngửa không cho hiệu quả như tư thế bào thai.

  [​IMG]

  Tư thế bào thai: Tư thế bào thai có tác dụng loại bỏ các áp lực lên cơ bụng, giúp các cơ xung quanh vùng bụng được thư giãn. Những sức ép này giảm đi đồng nghĩa với việc các cơn đau và co thắt cũng giảm xuống một phương pháp đáng kể. Tư thế bào thai là tư thế giúp bạn ngủ ngon nhất trong những ngày đèn đỏ. Lúc nằm với tư thế này, người nằm sẽ nằm nghiêng về một bên, chân và thân dưới co lên giống như tư thế bào thai trong bụng mẹ. Đây là tư thế tạo sự thoải mái cho cơ thể, tim và những cơ quan nội tạng khong bị chèn ép, do đó chị em sẽ dễ ngủ và ngủ ngon giấc hơn.

  - Các tư thế ngủ nên tránh trong ngày đèn đỏ

  Ngoài để ý đến các tư thế ngủ ngon ngày đèn đỏ, bạn cũng cần chú ý tới tư thế cần tránh trong những ngày này. Nằm sấp là tư thế nên tránh trong những ngày hành kinh. Khi nằm sấp, các cơ quan như tim, bóng đái, nội tạng sẽ bị chèn ép, gây khó thở và tạo cảm giác khó chịu cho cơ thể.

  Nằm sấp cũng tác động tới xương và cột sống theo hướng tiêu cực, gây đau lưng lúc thức dậy. Tư thế nằm sấp cũng chèn ép ngực, những dây chằng bị đè nén tạo áp lực tới tử cung. Ngực bị chèn ép cũng làm cho quá trình lưu thông máu bị cản trở, từ ấy làm trầm trọng thêm những cơn đau bụng kinh, khiến chị em khó ngủ, thiếu ngủ trong cả đêm.

  - Giảm đau và ngủ ngon hơn

  Chọn đệm ngủ phù hợp: Một mẫu đệm êm ái, có độ đàn hồi vừa phải sẽ giúp bạn ngủ ngon giấc trong chu kỳ kinh nguyệt. Bạn có thể chọn đệm foam, đệm cao su tự nhiên để giấc ngủ được trọn vẹn hơn.

  Sử dụng một miếng đệm giường ngày đèn đỏ: Một miếng đệm với kích thước vừa phải sẽ giúp bạn ngăn ngừa tình trạng băng tràn làm vấy bẩn đệm. Miếng lót đệm giúp bạn không còn lo lắng nên có thể ngủ ngon giấc hơn.

  Sử dụng trà hoặc nước ấm: các loại trà thiên nhiên có tác dụng an thần sẽ giúp bạn ngủ ngon giấc hơn trong các ngày đèn đỏ. Nếu không có trà bạn có thể sử dụng nước ấm, nước sẽ làm ấm bụng và làm dịu đi các cơn đau.

  Chườm bụng bằng túi chườm nóng: Sử dụn túi chườm nóng để chườm và làm ấm vùng bụng giúp máu lưu thông thuận tiện, giúp những cơn đau bụng kinh giảm xuống hiệu quả. Nếu không có túi chườm, bạn có thể sử dụng miếng dán hoặc có thể cất nước ấm trong chai để chườm.

  Trong trường hợp bạn bị đau lưng, có thể sử dụng bàn tay để áp vào phần dưới xương sườn, chuyển dịch bàn tay lên xuống và ấn nhẹ để làm giảm cơn đau. Cách massage này thực hiện khoảng 25-30 lần để có kết quả tốt. Bạn cũng có thể sử dụng các loại tinh dầu massage để tăng hiệu quả giảm đau.

  Tắm nước ấm trước khi đi ngủ: Nước ấm có tác dụng làm giảm căng cơ, làm giảm các cơn đau và nhức mỏi của thân thể. Bên cạnh đó, tắm nước ấm làm tăng thân nhiệt cơ thể, giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn nên có thể ngủ ngon giấc hơn. Lưu ý là không nên tắm quá muộn sau 10 giờ sẽ dẫn tới cảm lạnh và ảnh hưởng sức khỏe.

  Massage bụng: Massage có tác dụng làm dịu đi những cơn đau, giúp thân thể thoải mái hơn. Nên massage nhẹ nhõm theo di chuyển tròn, vừa thoa vừa ấn nhẹ vào vụng. Thực hiện khoảng 30 lần liên tiếp để giảm bớt những cơn đau. Tiếp theo, bạn dùng ngón trỏ và ngón giữa tay đặt tại vị trí rốn rồi ấn nhẹ, sau ấy di chuyển ngón tay lên xuống, sang ngang để làm giãn cơ bụng, tăng cường lưu thông máu. Thực hiện động tác này khoảng 20-30 lần để đạt hiệu quả.


  >>> Liên quan: