Phòng bệnh lý giang mai từ các bác sĩ tại Đa Khoa Đại Tín

Discussion in 'Thông tin sức khỏe - Các loại bệnh thường gặp' started by dakhoadaitin, Mar 6, 2021.

 1. dakhoadaitin

  dakhoadaitin Member Backlink báo ưu đãi giá

  Tại Đa Khoa Đại Tín, nhiều chuyên gia y tế cho hay chứng bệnh giang mai chính là bệnh lây lan từ còn đường quan hệ nguy hiểm có nguyên do là xoắn khuẩn Treponema pallidum. biểu hiện và điều trị chứng bệnh giang mai ra sao là vấn đề được nhiều người bệnh tìm hiểu. Ở trong chia sẻ này, những chuyên gia chuyên môn về da sẽ gửi đến bệnh nhân những tin tức bao quát về chứng bệnh xấu này.

  chứng bệnh giang mai là bệnh như nào?

  căn bệnh giang mai chính là chứng bệnh lây nhiễm từ còn đường làm tình bởi xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Loài xoắn khuẩn giang mai lây lan ngay vào người từ các vùng da không được bảo vệ, qua vết xước ở trên da. các loại khuẩn có thể lây nhiễm từ người mẹ qua trẻ từ tháng thứ 4 về sau, ảnh hưởng mạng sống ở người mẹ cùng với bào thai. Bởi chức năng cơ quan sinh dục chị em phụ nữ có dạng mở nên chị em rất dễ bị nhiễm căn bệnh hơn đàn ông. Giang mai ở phái nữ nếu không được điều trị, sẽ dẫn đến tổn thương nghiêm trọng tới tất cả những bộ phận cũng như các hệ cơ quan trong cơ thể, ảnh hưởng đến mạng sống người bệnh.

  Nguyên nhân gây bệnh lý giang mai

  Nguyên nhân trực tiếp

  yếu tố gây bệnh lý giang mai đó chính là xoắn khuẩn Treponema pallidum.

  Di chuyển theo hình xoắn ốc.

  Di chuyển hàng ngang như là lò xo.

  đi gợn sống.

  đó là dạng xoắn khuẩn yếu, cũng có thể bị chết nhanh lúc ra khỏi cơ thể. hơn thế nữa, chúng cũng có thể bị đứng im cũng như bị chết khi chạm với oxy, nước cất, xà phòng cũng như các chất loại bỏ vi khuẩn thường thấy.

  Khả năng sản sinh ở xoắn khuẩn Treponema pallidum gồm 30-33h một lần, loại khuẩn này rất khó nuôi cấy trong môi trường không tự nhiên và có thể bị tác động của nhiều loại thuốc kháng sinh.

  Nguyên nhân gián tiếp

  Loại xoắn khuẩn giang mai cũng có thể lây lan qua màng dịch tại âm đạo, miệng cũng như hậu môn; các vết xước ở ngoài da để xâm nhập bên trong người. một vài đường lây lan của bệnh giang mai như:

  quan hệ không đảm bảo: Đây là đường lây truyền dễ gặp nhiều nhất từ căn bệnh giang mai khi vi khuẩn thông qua các tiếp xúc khi trong làm tình ở đường âm đạo, miệng và đường hậu môn nhằm để xâm nhập bên trong cơ thể và gây nên căn bệnh.

  Lây từ đường truyền máu: Xoắn khuẩn Treponema pallidum có ở trong máu ở bệnh nhân, vì vậy giang mai có thể lây truyền từ truyền máu.

  lây nhiễm từ người mẹ sang người con: người mẹ bị căn bệnh giang mai sẽ có nguy cơ lây lan bệnh qua con từ khoảng tháng thứ 4 khi mang thai, khuẩn lây truyền từ nhau thai hoặc khi sinh thường, có sự tiếp xúc đối với xoắn khuẩn tại âm đạo từ mẹ nên bị nhiễm chứng bệnh.

  lây lan qua các tiếp xúc ngoài da: nếu như những thương tổn ở ngoài da của bạn mà tiếp xúc với các chất dịch, máu từ người bệnh giang mai, đã có tồn tại xoắn khuẩn Treponema pallidum thì bạn đã mắc chứng bệnh.

  ngăn chặn bệnh giang mai theo các bác sĩ ở Phòng khám Đa khoa Đại Tín

  Hiện nay, y học chưa tìm được thuốc vacxin để nhằm phòng chứng bệnh giang mai. Biện pháp phòng số một nhằm để ngăn chặn vấn đề lây lan của bệnh lý là quan hệ tình dục đảm bảo.

  quan hệ 1 vợ 1 chồng không những ngăn ngừa được chứng bệnh giang mai còn có những bệnh lý lây truyền qua đường quan hệ tình dục khác nhau.

  Dùng bao cao su lúc làm tình nếu như có rất nhiều người tình. thế nhưng, bao cao su chỉ giảm rủi ro lây truyền hay không phải bảo vệ hết, bởi xoắn khuẩn sẽ lây nhiễm qua các khu vực da không được bao cao su bảo vệ.

  Không làm chuyện ấy nếu chưa hết hẳn bệnh.

  Ngoài ra, nếu người bệnh đã chữa trị hết bệnh lý giang mai mà quan hệ tình dục lại cùng với người bị chứng bệnh lúc đó bạn vẫn còn có nguy cơ bị lại.

  trước lúc có ý định mang bầu, chị em cần đi thăm khám sức khỏe bao quát để phát hiện có mắc căn bệnh nào lại hại tới thai nhi hoặc thể lực người phụ nữ không từ đấy có biện pháp xử lý hợp lý.

  không nên dùng các chất có chứa kích thích, hạn chế dùng rượu bia hay một vài đồ khác, vì khiến người bệnh mất lý trí, dẫn đến một vài hành động tình dục không được an toàn.

  tất cả thông tin cụ thể về chứng bệnh xin liên lạc đến Phòng khám Đa khoa Đại Tín theo số điện thoại (027)43 685 999 sẽ được các chuyên gia y tế hỗ trợ cụ thể hơn.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

  Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

  *** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

  - Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây: https://dakhoadaitin.vn/

  - Tư vấn qua số điện thoại: (02)74 3685 999

  Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.