Phương pháp chọn đệm có độ cứng phù hợp

Discussion in 'Diễn đàn nội thất' started by Everon365, Oct 17, 2020.

 1. Everon365

  Everon365 Member

  Việc chọn độ cứng của đệm sẽ không hiệu quả nếu bạn chỉ nằm trên đệm và cảm nhận. Lúc mua một tấm đệm, bạn phải tính đến các yếu tố lâu dài như trọng lượng thân thể, và người nằm kề bên có gặp những vấn đề gì về xương khớp không?

  - Người đau lưng

  Đau lưng nên nằm đệm cứng hay mềm? Đây là câu hỏi phổ thông của rất nhiều người gặp phải chứng đau lưng. Ngủ không đúng loại đệm là nguyên do phổ biến của chứng bệnh này, từ ấy dẫn đến việc bạn phải mua lại một tấm đệm khác. Một trong những lý do chính mà đệm gây đau lưng là thiếu sự hỗ trợ thân thể.

  Ngủ trên đệm quá mềm - đặc biệt nếu bạn là người nằm ngửa hoặc nằm sấp thì cột sống của bạn sẽ không được giữ ở trạng thái thiên nhiên. Để chống lại chứng đau lưng, hãy chọn một tấm đệm cứng cáp với sự hỗ trợ tối đa trong lõi tương trợ và lớp tiện nghi để giúp cho cột sống của bạn được giữ ở hiện trạng tự nhiên.

  - Cặp đôi

  Nếu cả hai người có cùng tạng người và dáng ngủ tương tự nhau, việc mua một tấm đệm mới sẽ rất nhanh nhất. Khi một người nhẹ hơn và người kia nặng hơn, hoặc một người chỉ ngủ một tư thế khi mà người kia xoay mình chuyển nhiều tư thế suốt đêm, việc tìm ra độ cứng thích hợp có vẻ phức tạp.

  Trên thực tế, điều đấy hơi đơn giản - một tấm đệm có độ cứng trung bình sẽ phù hợp với túi tiền tài phần lớn những cặp vợ chồng, ngay cả khi họ có phương pháp ngủ cực kỳ khác nhau. Đây là lý do vì sao rất nhiều loại đệm “phổ thông” được bán rộng rãi trên thị trường cho những cặp vợ chồng. Bạn có thể chọn mua những loại đệm có sự kết hợp nhiều chất liệu khác nhau để kiếm tìm sự lý tưởng cho bạn và người nằm bên cạnh.

  [​IMG]

  - Người nhẹ cân (Từ 59kg trở xuống)

  Các người nhẹ cân không tạo nhiều sức ép lên đệm. Điều này có tức thị họ có thiên hướng nằm trên những lớp tiện nghi (lớp trên cùng) của đệm và không lún xuống các lớp của lõi tương trợ. Các người nhẹ cân thích hợp với loại đệm mềm hơn. Trên thực tiễn, các người hết sức nhẹ (từ 54kg trở xuống) nên mua một mẫu đệm mềm hơn một chút.

  Vì đệm mềm hơn (chẳng hạn như memory foam) có xu hướng được làm từ các nguyên liệu cao cấp, ôm trọn thân thể, lời khuyên là bạn nên cân nhắc nhiệt độ trung bình của cơ thể bạn vào lúc ngủ. Nếu bạn hay cảm thấy nóng bức khi ngủ, hãy tìm những tấm đệm có các lớp tiện nghi được kiểu dáng để tối đa hóa luồng không khí và tản nhiệt.

  - Người cân nặng trung bình (59 - 91kg)

  Đối với người có cân nặng trung bình, việc chọn độ cứng của đệm sẽ không phụ thuộc vào cân nặng thân thể mà phụ thuộc vào những nhân tố khác như tư thế ngủ, liệu bạn có hay thấy nóng bức lúc ngủ không, bạn có ngủ chung với ai không, bạn có cần tấm đệm hỗ trợ giảm đau lưng không?

  Đệm thuộc loại mềm vừa (mềm trung bình) hoặc cứng vừa (cứng trung bình) đều thích hợp với các người cân nặng cỡ trung bình. Nếu bạn bị đau lưng hoặc dành phần lớn giờ trong đêm để nằm sấp khi ngủ, một tấm đệm cứng có thể cung cấp mức hỗ trợ cần thiết để bạn luôn cảm thấy thoải mái.

  - Người nặng cân (91kg trở lên)

  Lúc các người nặng cân nằm trên đệm, họ tiếp xúc với lõi nâng đỡ của đệm nhiều hơn những người có cân nặng trung bình hoặc nhẹ cân. Điều này có thể dẫn đến cảm giác chùng xuống, cảm giác lún quá sâu vào đệm hoặc cảm thấy hoàn toàn không được nâng đỡ khi bạn ngủ. Đây là lý do tại sao đệm có độ cứng từ trung bình tới cứng là chọn lựa lý tưởng cho các người nặng 91 kg trở lên.

  >>> Tham khảo thêm: