Tại sao mọi người thích Marketing?

Discussion in 'Xu hướng marketing' started by Marketingworks, Sep 14, 2021.

 1. Marketingworks

  Marketingworks New Member Backlink báo ưu đãi giá

  Marketing - một trong những ngành nghề đầy tiềm năng ở hiện tại và tương lai. Nhiều người chọn ngành Marketing khi thi đại học và đi làm, thậm chí có những người học trái ngành cũng muốn chuyển sang làm Marketing. Vậy đâu là lý do khiến Marketing thu hút nguồn lao động lớn như vậy?

  [​IMG]

  Lý do khiến Marketing thu hút nguồn lao động lớn?

  Một trong những lý do lớn nhất giải thích rằng tại sao càng ngày càng có rất nhiều người đang tham gia vào ngành công nghiệp marketing mỗi năm là sự nổi tiếng của những thương hiệu dễ nhận biết nhất, lớn nhất, chẳng hạn như Coca-Cola, Apple, l’Oreal…. Những người làm nghề marketing là những người làm nên những điều đó. Họ mở ra cho chúng ta cánh cửa tới London, NewYork, Paris… bằng cách truyền cảm hứng hay mang lại những ý tưởng, sản phẩm, dịch vụ phản chiếu hình bóng những thiên đường này đến chúng ta. Hẳn các bạn không ngạc nhiên khi biết rằng marketing chính là một trong những điểm đến nghề nghiệp phổ biến nhất cho các sinh viên mới tốt nghiệp đại học.

  Bên cạnh đó, thu nhập của ngành Marketing này tương đối hấp dẫn với mức hoa hồng cao nhưng cũng đòi hỏi nhân sự phải mang lại hiệu quả cho công ty. Bước chân vào nghề, bạn có được vô số cơ hội lựa chọn những mảng công việc mà bạn yêu thích hoặc cảm thấy phù hợp như nghiên cứu thị trường, marketing trực tiếp, PR, SEO hay quảng cáo….Theo các cuộc khảo sát nhân lực cho thấy Marketing đang trong top đầu về nhu cầu tuyển dụng, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ năng động, thích sự sáng tạo, mới mẻ.  [​IMG]

  Marketing có phải lựa chọn phù hợp cho bạn?

  Marketing không phải dành cho tất cả mọi người – đó là một nghề nghiệp thú vị và bổ ích, nhưng bạn cần có sự kết hợp của một vài đặc điểm tính cách để làm trong ngành. Để theo đuổi Marketing, bạn cần năng động, sáng tạo, làm việc tốt trong môi trường nhóm, có định hướng, cung cấp một không gian phát triển ít bị giới hạn. Bạn cần biết trở thành một nhà lãnh đạo lúc cần thiết và là một follower khi cần. Bên cạnh đó, bạn phải biết update xu hướng mới và có khả năng thấu hiểu khách hàng.

  Làm nghề marketing cũng có nghĩa là bạn phải biết làm những việc tưởng chừng đơn giản như thuyết phục mọi người mua bảo hiểm xe hơi, ăn rau nhiều hơn hoặc sử dụng ít năng lượng hơn….Mà làm được những công việc này, bạn cần phải có rất nhiều kiến thức, kỹ năng trong nhiều mảng khác nhau và cả sự rèn luyện. Chính vì vậy, nghề marketing còn được là nghề của mọi nghề.

  Marketing là một ngành công nghiệp hấp dẫn nhưng “tốc độ nhanh” và bạn cũng không bao giờ được là “người đi bộ” trên đó, bởi nếu vậy, bạn sẽ bị tụt hậu và đào thải. Đây là nghề của những người chăm chỉ, không ngại sáng tạo và kiên trì. Vì vậy, những ai chỉ muốn làm việc từ 9h sáng đến 5h chiều thì nghề marketing có vẻ sẽ không phù hợp. Bởi công việc của marketers là liên tục (về không gian/ thời gian, về sự sáng tạo…). và sự phát triển của công nghệ, của các phương tiện truyền thông, sự mở rộng và gia tăng xu hướng tiêu dùng của người dân đang càng ngày càng tăng thêm sự liên tục ấy trong nghề marketing. Nhưng đó cũng chính là sự hấp dẫn của nghề marketing và phần thưởng dành cho các marketers giỏi sẽ ngày càng gia tăng

  Tóm lại, Marketing là một ngành có sự cạnh tranh rất cao và đòi hỏi nguồn nhân lực thật sự giỏi, có chuyên môn, có rất nhiều cơ hội việc làm với môi trường tốt, đãi ngộ cao và triển vọng phát triển sự nghiệp đáng mơ ước. Chúc bạn luôn thành công với sự lựa chọn của chính mình!

  Nguồn: MarketingWorks - Hệ sinh thái việc làm Marketing hàng đầu Việt Nam. Nơi Marketer có thể gia tăng cơ hội nghề nghiệp, tiếp cận với nhiều nhà tuyển dụng ở các lĩnh vực khác nhau nhé.