Thức khuya 11

Discussion in 'Diễn đàn nội thất' started by Everon365, May 23, 2022.

 1. Everon365

  Everon365 Member

  Trong cuộc sống hiện tại, thức khuya đã trở nên phổ thông ở mọi lứa tuổi lúc chúng ta không còn đủ thời gian dành cho bản thân sau một ngày làm việc bận rộn. Thế nhưng, việc cắt giảm thời gian ngủ cần thiết có thể để lại rất nhiều tác động tiêu cực cho thân thể và sức khỏe. Tác hại của thức khuya đối với nam giới là vô cùng nhiều và nghiêm trọng.

  Để có sức khỏe tốt cho một ngày mới tràn đầy năng lượng thì bạn cần phải có giấc ngủ ngon và tròn giấc. Nếu bạn thức khuya thường xuyên dẫn đến ngủ không đủ giấc thì sẽ tác động đến đồng hồ sinh học, làm cho bạn thấy mệt nhọc, uể oải vào hôm sau. Ngoài ra, thức khuya còn mang nhiều nguy cơ tiềm ẩn vô cùng nguy hiểm.

  Người ngủ không đủ 6 tiếng mỗi ngày có khả năng cao mắc những bệnh như béo phì, tim mạch, tiểu đường,…Bên cạnh đấy, tỉ lệ tử vong ở các người này cũng cao hơn người có thời gian ngủ đều đặn. Thời gian ngủ cần thiết của một người trưởng thành là 7-9 tiếng một ngày. Nói cách khác, để nam giới có thể đảm bảo sức khỏe khỏe mạnh và đạt năng suất cao trong công việc thì họ cần phải ngủ khoảng 7-8 tiếng mỗi ngày. Thế nên, vì sức khỏe của bản thân và tránh được những nguy cơ tiềm tàng, nam giới nên hạn chế thức khuya và dành thời gian cho giấc ngủ của mình ít nhất 7 tiếng một ngày.

  [​IMG]

  - Một số nguyên nhân dẫn tới thức khuya

  Có rất nhiều lý do để khiến bạn phải thức khuya hơn mức dự định của mình. Đó có thể do thói quen, sự đòi hỏi của công việc hoặc cũng có thể do các chứng rối loạn giấc ngủ mà bạn không biết đến. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng này.

  Tác động phụ của thuốc: Một số loại thuốc chữa các bệnh về tim mạch, động kinh,..có thể mang tác dụng phụ tác động đến giấc lượng chất ngủ của bạn. Chúng có thể khiến bạn ngủ quá nhiều hoặc gây khó ngủ hơn dẫn đến thức khuya và mất ngủ thường xuyên. Nếu bạn đang gặp tình huống thì hãy tham khảo thêm quan niệm từ thầy thuốc.

  Các chứng rối loạn giấc ngủ: Rối loạn giấc ngủ cũng là một trong những nguyên nhân đáng lo ngại dẫn đến việc thức khuya ở nam giới mà phổ thông nhất là chứng mất ngủ và hội chứng giai đoạn giấc ngủ bị trì hoãn. Mất ngủ thường xảy ra do tác dụng phụ của thuốc còn hội chứng quá trình giấc ngủ bị trì hoãn thì do ảnh hưởng từ những lịch trình công việc, giao tiếp xã hội bận rộn khiến đồng hồ sinh học bị rối loạn.

  Công việc: Nam giới thường có thói quen thức khuya để hoàn thành xong công việc của mình nhưng việc thức khuya lại thường đi kèm với các tác hại như giảm năng suất làm việc, trí nhớ và khả năng phán đoán kém đi. Vì thế, hãy khởi đầu giảm thời gian làm việc tại nhà và dành cho bản thân mình nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn. Một giấc ngủ ngon mới có thể cung ứng đủ năng lượng mà bạn cần để hoàn tất công việc một cách tốt nhất.

  Thói quen xấu: những thói quen xấu như sử dụng rượu bia, thuốc lá thường thấy ở nam giới có thể gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng giấc ngủ. Các chất này sẽ gây kích thích não bộ, khiến bạn khó ngủ hơn, dẫn tới việc thức khuya và gây tác động sức khỏe. Việc ăn quá nhiều hoặc tập thể dục trước khi ngủ cũng mang ảnh hưởng giống như. Để tránh ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa và giấc ngủ của mình, bạn nên ăn nhiều vào buổi trưa và sáng, giảm khẩu phần ăn vào buổi tối. Ngoài ra, hãy thử những bài tập nhẹ, thư giãn ý thức trước giờ ngủ như ngồi thiền thay cho các bài tập có cường độ nặng.

  >>> Tham khảo: