TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG VÀ CÁI TẾT ĐẦU TIÊN KHÔNG CÓ THƯỞNG

Discussion in 'Rao Vặt Dịch Vụ Khác' started by PNvietnamtravel, Jan 25, 2021.

 1. Trước những khó khăn chưa từng có trong lịch sử, lãnh đạo Vietnam Airlines thừa nhận năm nay sẽ không có thưởng Tết cho người lao động.
  Tin tức trong ngày hôm nay

  tiếp viên không và cái tết đầu tiên không có thưởng

  Nhiều nhân viên hàng không cho biết, họ không mơ đến thưởng thức Tết, bởi đến nay vẫn còn và có việc làm nên may mắn

  Trong bối cảnh có ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19, khi được hỏi chuyện lương thưởng Tết Nguyên đán sắp tới, đa phần nhân viên trong lĩnh vực hàng không đều trả lời: “Có việc làm, có lương là may may mắn, mơ ước gì đến thưởng thức ”.

  “Còn lại làm việc là hạnh phúc”

  Vừa kết thúc ca trực tuyến, chị Thu Hằng (Trung tâm Kiểm soát không lưu Hà Nội, Tổng công ty Quản lý bay VN) chia sẻ, dịch vụ Covid-19 làm cho số lượng tàu bay điều hành giảm mạnh.  Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là công việc của các kiểm tra viên không lưu dễ hơn, thời gian làm việc giảm dần. “Thời gian làm việc trong năm của chúng tôi, tôi không giảm vì vẫn phải trực tuyến đủ 24h / 7.

  Lượng bay quốc tế giảm, lượng bay nội địa lại tăng lên. Điều hành những nội dung phức tạp hơn nhiều vì lên xuống mực bay nhiều. Trong khi đó, các tàu quá cảnh luôn giữ mực bay ổn định ”, chị Hằng nói.

  Nữ kiểm tra viên không lưu nhiều năm kinh nghiệm này cũng khá tâm đắc khi chia sẻ: “Việc không giảm nhiều người, nhưng việc nhập của mọi người đều giảm. Tết năm nay sẽ không có tiền thưởng. Anh em cũng có nhiều tâm tư nguyện vọng chia sẻ lên tổng công ty rồi, nhưng vì khó khăn nên tổng công ty không thể cân đối được.

  Trước mắt chỉ bảo đảm là CBCNVC đều có lương, ngày trả đúng. Tất cả là lương giảm rất nhiều, có vài người chỉ vài đồng / tháng. But is an as well as may may, by many people are not rest on do ảnh hưởng của Covid-19 dịch ”.

  Cùng tâm điểm, Phương Ly, tiếp viên Vietnam Airlines nói: “Thời gian dịch chuyển phát, những chuyến bay ở đầu Đà Nẵng giảm rất nhiều, nguồn lực dư nên tôi và các đồng nghiệp phải nghỉ không liên tục trong 6 tháng. Đó là một khó khăn trong khoảng thời gian dài với nhiều người khi không có người nhập cuộc để trải cuộc sống.

  But are at the current file can be them at căn cứ Đà Nẵng đã được luân chuyển nhiệm vụ, được trở lại với bầu trời. Cái tết đầu tiên không có thưởng, nhưng tôi không vì thế mà thất vọng. Thực sự tôi cảm thấy mình quá may mắn khi vẫn còn có việc làm ”.

  “Tết năm nay thật khác” cũng là chia sẻ của chị Phương Thảo (Phòng Dịch vụ khách, Trung tâm Khai thác Tân Sơn Nhất thuộc Vietnam Airlines). Cái “khác” mà chị Thảo nói không phải chỉ vì chị sẽ không có thưởng thức Tết mà vì chưa có bao giờ, nhà ga quốc tế yên lặng như bây giờ. Chị cho biết thân của chị và các đồng nghiệp xác định rõ ngành đang gặp khó khăn nên cũng không hỏi, mà mình cần phải chung tay, chia sẻ với ngành.

  [​IMG]

  Không thưởng Tết vì quá khó khăn

  Liên tục sử dụng từ “ảnh hưởng rất nghiêm trọng” để nói về năm 2020, các hãng hàng không đều thừa nhận “lỗ nặng”.

  Ông Đặng Ngọc Hoà, Chủ tịch Vietnam Airlines cho biết, đến cuối tháng 12/2020, doanh thu hợp nhất năm 2020 của đơn vị ước tính đạt hơn 42,5 tỷ đồng, trong đó công ty mẹ ước đạt hơn 32,9 Đồng tỷ lệ, vượt qua kế hoạch, lần lượt là 1,937 tỷ đồng (4,8%) và 448 tỷ đồng (1,4%). Số lỗ dự kiến cao hơn 14,4 tỷ đồng, trong đó lỗ hổng của công ty mẹ dự kiến ở mức hơn 12.000 tỷ đồng, giảm lỗ 2.420 tỷ đồng so với kế hoạch.

  Lãnh đạo Vietnam Airlines cho biết thêm, khó khăn vì đại dịch Covid-19, hãng này cắt giảm lương, thưởng của người lao động trong suốt năm 2020.

  Đặc biệt, trong cao điểm tháng là tháng 4, thời gian toàn quốc thực hiện giãn cách xã hội, Vietnam Airlines có tới 50% nhân viên phải ngừng làm việc, toàn bộ nhân viên giảm lương, Quản lý từ cấp ban trở lên tự nguyện không nhận lương. Thống kê cho thấy, năm 2020, lương phi công giảm hơn 50% so với năm năm.

  Lương trung bình tiếp viên, lao động mặt đất của hãng dự kiến cũng giảm lần lượt gần 48% và 44,5%. Tổng số lao động của Vietnam Airlines cũng giảm hơn 1.600 người so với năm 2019.

  Trước những khó khăn chưa từng có trong lịch sử, lãnh đạo Vietnam Airlines thừa nhận năm nay sẽ không có thưởng Tết cho người lao động.

  Theo tìm hiểu của PV Báo Giao thông, trong năm 2019, Vietnam Airlines đã quyết định chi 156 tỉ đồng thưởng Tết cho bộ nhân viên, tiếp viên. Tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay VN Đoàn Hữu Gia cũng cho biết, chưa bao giờ lưu lượng hoạt động bay bị ảnh hưởng nghiêm trọng như năm 2020.

  Quá nhiều đường bay không ngừng khai thác, vịnh điều hành sản lượng quá cảnh luôn duy trì ở mức thấp làm bệnh dịch tình hình. Cùng đó, hoạt động nâng cấp, sửa chữa đường băng, đường lăn tại 2 sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất được thực hiện cùng thời điểm gây ảnh hưởng không nhỏ đến vịnh tác nghiệp.

  Sản xuất vịnh điều hành của tổng công ty ước tính đến hết tháng 12/2020 chỉ đạt hơn 423 lần làm việc, bằng 43,5% so với thực hiện năm 2019. Tổng doanh thu đạt 1,760 Tỷ đồng, chỉ bằng 40,97 % so with done year 2019.

  [​IMG]

  Ông gia cho hay, làm quá khó khăn nên doanh nghiệp không có lợi nhuận để trích quỹ khen thưởng, lợi nhuận và các quỹ khác theo quy định. Được biết, tổng quỹ tiền lương của tổng công ty năm 2020 tối đa là 816 Tỷ lệ bằng 69% so với năm 2019.

  Theo thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV), sản phẩm vận chuyển khách qua các hãng hàng không năm 2020 giảm 51 triệu khách hàng, giảm 44% so với dự kiến đầu năm, trước khi có dịch. Tổng doanh thu giảm 11.356 Đồng tỷ lệ, tương ứng giảm 53%; in that doanh thu from the services is not down to 11.669 Tỷ đồng, tương ứng giảm 60%. Tổng lợi nhuận trước thuế cũng giảm đến 9,497 Đồng tỷ lệ giảm tương ứng đến 80% so với năm đầu dự kiến trước khi có dịch.

  Được biết, ACV có gần 10.000 người lao động làm việc tại 21 hàng không. Trong thời gian cách ly từ ngày 1 - 22/4/2020 và thời gian dịch bệnh tái phát lần 2, ACV chỉ bố trí lực lượng trực tiếp với cơ số tối thiểu, vẫn tạm nghỉ. Trong giai đoạn phục hồi, người lao động làm việc luân phiên khoảng 50%. To sure results kinh doanh, vốn bảo đảm phát triển, ACV đã thực hiện các giải pháp giảm chi phí, trong đó quỹ lương từ 15 - 45%. Mặc dù vậy, ACV vẫn cố gắng thưởng thức Tết cho người lao động, trung bình 3,6 triệu đồng / người.

  máy bay giá